Magic: The Gathering

สะสมคำใบ้เพื่อไขปริศนาและขัดขวางแผนการอันชั่วร้ายใน Murders at Karlov Manor

สะสมคำใบ้เพื่อไขปริศนาและขัดขวางแผนการอันชั่วร้ายใน Murders at Karlov Manor

Magic: The Gathering จะพาคุณกลับไปเยี่ยม Ravnica ในชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปริศนาฆาตกรรมสุดคลาสสิก ผจญภัยไปในโลกที่ถูกปกคลุมด้วยมหานครทุกกระเบียดนิ้ว และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านสินค้า Play Boosters

ประเทศไทย – 9 กุมภาพันธ์ 2567: Wizards of the Coast เปิดตัว Murders at Karlov Manor (#MTGKarlov) ซึ่งจะเป็นสินค้ารุ่นล่าสุดของการ์ดเกมชื่อดังระดับโลก Magic: The Gathering (MTG) ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 โดยจะมีกิจกรรม Prerelease ซึ่งจะเปิดโอกาสให้แฟนๆได้ร่วมสัมผัสสินค้าใหม่ก่อนวันวางตลาด ถูกจัดขึ้นโดยร้านสมาชิก Wizards Play Network ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา

เพื่อฉลองการเปิดตัวสินค้าใหม่นี้ ทาง Wizards of the Coast เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจจะสวมบทนักสืบมาเล่นเกมปริศนาฆาตกรรม และร่วมกันหยุดยั้งฆาตกร ปริศนานี้จะมีฉากหลังเป็นกิจกรรมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่ถูกพลิกโฉมเป็นโศกนาฏกรรมอันน่าตื่นตะลึง ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับปริศนาดังกล่าวจะถูกเปิดเผยให้ทุกท่านสามารถติดตาม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแบบออนไลน์ผ่านทาง Facebook และ Instagram ของ Wizards of the Coast SEA โดยผู้ชนะการแข่งขันดังกล่าวในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ จะมีโอกาสได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท

ปริศนานี้จะถูกนำเสนอโดยทีมงานมากฝีมือ ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงชื่อดังและนักเขียนบท Jo Tan, Edward Choy, Feroz Jaan Malik, Tiara Yap, และ Tysha Khan โปรดอ้างอิงภาคผนวกสำหรับประวัติคร่าวๆของทีมงานแต่ละท่าน

บันทึกบทบรรยายสรุปของนักสืบ

ประเทศไทย 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 8 นาฬิกา
เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ: นักสืบ Alquist Proft และนักสืบเอกชน Kaya Kassir

บันทึกการประชุม

Murders at Karlov Manor เกิดขึ้นในโลกที่ถูกปกคลุมด้วยมหานครนามว่า Ravnica ชุดแนวสืบสวนนี้ให้บรรยากาศของปริศนาฆาตกรรมสุดคลาสสิก โดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นนักสืบเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีจุดโยงใยกับแผนการร้ายที่ยิ่งใหญ่กว่า โดยจะมีปริศนาอันน่าสนใจและคำใบ้อันลี้ลับให้ผู้เล่นได้สะสม นอกเหนือจากนี้ Murders at Karlov Manor จะเป็นชุดแรกของ MTG ด้วยจะมีการนำเสนอ Play Booster ซึ่งเป็นวิธีใหม่ในการเล่น MTG

รายละเอียดคดี

คดีฆาตกรรมต่อเนื่องเริ่มต้นขึ้นที่คฤหาสน์ Karkov และดูเหมือนบุคคลสำคัญของ Ravnica จะตกเป็นเป้าหมาย ในยามที่ทั้งเมืองเริ่มดำดิ่งสู่ความโกลาหล เราต้องการผู้ที่เก่งกล้าและฉลาดล้ำ มาไขปริศนาที่ลึกลับซับซ้อนเกินตาเห็น เนื่องจากความตึงเครียดระหว่างแต่ละสหพันธ์ใน Ravnica เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สำนักงานนักสืบคดีที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์ของ Ravnica ถูกกดดันให้ปิดคดีดังกล่าวให้เร็วที่สุด พวกเขาขอความร่วมมือจากนักสืบที่ฉลาดหลักแหลมและมีเสน่ห์นาม Alquist Proft นักล่าผี Kaya และลูกครึ่งภูตหนุ่ม Kellan ให้มาร่วมค้นหาและเปิดโปงฆาตกรตัวจริงจากบรรดาผู้ต้องสงสัยที่มีบุคลิกโดดเด่นน่าสนใจ

คำใบ้แรก: เปิดตัว Play Boosters

มาพร้อมกับการวางตลาดของ Murders of Karlov Manor คือ Play Booster ซึ่งจะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรก ซองการ์ดรูปแบบใหม่นี้จะผสานความสามารถในการเอามาใช้เล่นของ Draft Booster และความสนุกในการเปิดซองของ Set Booster เข้าด้วยกัน Play Booster ให้ทั้งความสนุกจากการนำไปเล่นอีกทั้งยังตอบโจทย์เรื่องความน่าสะสม ผู้เล่นสามารถเจอ Rares และ Mythic Rares ได้มากกว่า 1 ใบในซองรูปแบบใหม่นี้ ทำให้ไม่น่าแปลกเลยที่ Play Booster จะเป็นผู้ต้องสงสัยสำคัญสำหรับผู้เล่นที่ต้องการประสบการณ์การเล่น Limited ที่เร้าใจยิ่งกว่าเดิม

Play Booster

ผู้ต้องสงสัย

เนื่องจากคดีถูกดูแลโดยผู้ที่มีความรู้ความสามารถสูงสุดใน Ravnica ชุด Murders of Karlov จึงสามารถนำเสนอความสามารถใหม่หลายอย่างเพื่อสนับสนุนผู้เล่นในการไขปริศนา สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสืบคดีแบบเงียบๆ ความสามารถ Disguise จะสามารถทำให้การ์ดถูกเล่นแบบคว่ำหน้าในฐานะ Creature 2/2 แบบไม่มีสีและมีความสามารถ Ward โดย Creature ประเภท Disguise นี้จะสามารถถูกพลิกมาเป็นด้านหน้าได้ตลอดเวลา เมื่อมีการจ่ายค่า Disguise ของการ์ดแต่ละใบ หาก Creature ถูกตีตราว่าเป็น Suspected ของคดีอาชญากรรม พวกมันจะมีความสามารถ Menace และไม่สามารถ Block ได้ ตราบเท่าที่ยังถูก

Suspected อยู่ Collect Evidence เป็นความสามารถที่นักสืบทุกคนต้องมี ความสามารถนี้ ใช้งานโดยการ Exile การ์ดจำนวนกี่ใบก็ได้ในสุสานให้มีค่าร่ายรวมเท่ากับหรือมากกว่าตัวเลขที่ความสามารถกำหนด เพื่อให้ได้ความสามารถพิเศษเพิ่มเติม นอกจากนี้ Murders at Karlov Manor จะมีการนำเสนอ Cases ซึ่งเป็น Enchantment รูปแบบใหม่ โดย Case ต่างๆจะมีข้อกำหนดให้ผู้เล่นสามารถ “solve” เพื่อให้ได้มาซึ่งความสามารถเพิ่มเติม – และทำให้เข้าใกล้ตัวตนที่แท้จริงของฆาตกรมากขึ้นอีกด้วย!

Murders at Karlov Manor

เครื่องมือของนักสืบ

Murders at Karlov Manor โดยแก่นแท้แล้วคือปริศนาสำหรับนักสืบ ด้วยเหตุนี้ ชุดนี้จะมีการแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของสถานที่ต่างๆของ Ravnica รวมถึงความลี้ลับต่างๆที่น่าค้นหาผ่านกรอบ Showcase พิเศษหลากหลายรูปแบบ เริ่มด้วยกรอบแว่นขยายที่ทำให้นักสืบสามารถส่องหาคำใบ้และผู้ต้องสงสัยได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ไปจนถึงกรอบ Ravnica City ที่เสริมความโดดเด่นให้กับผู้นำสหพันธ์ต่างๆ ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างชุดการ์ดที่มีสไตล์และหรูหราเพื่อนำไปอวดกับเพื่อนนักสืบคนอื่นๆ

Murders at Karlov Manor

Full-Art Impossible Lands สามารถถูกพบเจอได้เช่นกันในชุดสินค้าใหม่นี้ ซึ่ง Lands เหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเมืองที่ทอดยาวไปไม่รู้จบของ Ravnica

magic the gathering murders at karlov manor content 4

สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาความจริง กรอบ Dossiers จะรวบรวมข้อมูลของตัวละครต่างๆ และที่สำคัญคือผู้ต้องหา ไว้ในรูปแบบของแฟ้มเอกสาร ยิ่งไปกว่านั้น กรอบประเภท Invisible Ink Dossiers จะมีความลับเพิ่มเติมอยู่เป็นลายมือที่ถูกซ่อนไว้ในการ์ดหายากเหล่านี้อีกด้วย

Magic: The Gathering: Murders at Karlov Manor

ที่หายากไปไม่น้อยกว่ากันก็คือการ์ด Serialized Ravnica City ที่สามารถพบเจอได้ใน Collector Booster เท่านั้น การ์ดเหล่านี้จะเสริมความสง่างามของผู้นำสหพันธ์ของ Ravnica ด้วยการเคลือบแบบสะท้อนแสง Double Rainbow Foil การ์ดประเภทไร้กรอบก็กลับมาเช่นกัน โดยการ์ดประเภทนี้สามารถหาได้จากทั้ง Play และ Collector Booster

magic the gathering murders at karlov manor content 6

คำพิพากษา

Magic: The Gathering: Murders at Karlov Manor ประกอบไปด้วยสินค้าประเภท Play Boosters, Collector Boosters, Commander Decks, Prerelease Packs, Bundles และ Gift Bundles

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Murders at Karlov Manor สามารถหาได้ทาง:

https://magic.wizards.com/en/products/murders-at-karlov-manor.

เกี่ยวกับ MAGIC: THE GATHERING
Magic: The Gathering นำเสนอเกมที่เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์ โลกแฟนตาซีอันน่าตื่นใจ และกลยุทธ์การต่อสู้ที่ล้ำลึก ซึ่งมอบความบันเทิงและความสนุกสนานแก่แฟน ๆ มานานกว่า 30 ปี ซึ่งทุกคนสามารถค้นพบประสบการณ์แห่งเวทมนตร์สุดวิเศษทั้งจากเกมการ์ดอันเร้าใจ เกมดิจิทัลอย่าง Magic: The Gathering Arena วรรณกรรมขายดีของ New York Times และซีรีส์หนังสือการ์ตูนที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างสูง จนทำให้ในปัจจุบันมีแฟน ๆ ผู้ติดตาม Magic มากกว่า 50 ล้านคนในมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับ HASBRO
Hasbro คือแบรนด์ผู้นำด้านความบันเทิงระดับโลก ซึ่งมีพันธกิจในการมอบความสุขและการเชื่อมโยงผู้คนในรุ่นต่าง ๆ เข้าด้วยกันผ่านการเดินทางของเรื่องราวและความสนุกสนานจากการเล่นเกม Hasbro นำเสนอประสบการณ์การมีส่วนร่วมของแบรนด์สู่กลุ่มเป้าหมายทั่วโลก ผ่านผลิตภัณฑ์เกม สินค้าอุปโภคบริโภค และธุรกิจบันเทิง โดยมีแบรนด์ระดับไอคอนิกในเครืออย่าง Magic: The Gathering, Dungeons & Dragons, Hasbro Gaming, Nerf, Transformers, Play-doh และ Peppa Pig รวมถึงแบรนด์พันธมิตรระดับพรีเมียร์อื่น ๆ อีกมากมาย

Hasbro มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ความสุขและชุมชนของผู้คนทั่วโลกด้วยหนึ่งเกม หนึ่งอุปกรณ์ และหนึ่งเรื่องราวในคราวเดียวกัน นับเป็นเวลากว่าทศวรรษที่ Hasbro ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องในด้านความเป็นพลเมืองที่ดีขององค์กร รวมถึงยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 100 พลเมืององค์กรที่ดีที่สุดโดย 3BL Media รวมถึงการถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกโดย Ethisphere Institute และหนึ่งใน 50 บริษัทที่คำนึงถึงชุมชนมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาโดย Civic 50

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ที่เว็บไซต์ www.corporate.hasbro.com

Annex: Wizards of the Coast SEA Murder Mystery – About the Cast Members

Jo Tan

ชีวิตที่น่าตื่นเต้นเกินจำเป็นของ Jo ประกอบด้วยการยุติอาชีพทนายความหลังจากที่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกเนติบัณฑิตยสภา เพื่อที่จะได้ไปเรียนต่อในโรงเรียนสอนการแสดงตลก (The Ecole Philippe Gaulier ในปารีส ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ National Arts Council Residency) หลังจากนั้น เธอได้เข้าร่วมงานการแสดงในหลากหลายเมือง ตั้งแต่ New York ไปจนถึง Busan โดยผลงานที่น่าจดจำที่สุดของเธอคือการได้เป็นตัวละครเอกในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมในระดับสากลอย่างTiong Bahru Social Club ทั้งนี้ในฐานะนักเขียนบท เธอได้สร้างสรรค์ผลงานมากมาย อันประกอบไปด้วย Forked, Happy Place และ King (โดยเรื่องสุดท้ายทำให้เธอได้รับรางวัล the Best Original Script และ Best Actress ในงาน Singapore’s Life! Theatre Awards ในปี 2565) เธอเป็นผู้ที่ชื่นชอบเกมประเภท Tabletop และได้เขียนบทละคร Session Zero ที่เกี่ยวกับ Dungeons and Dragons ซึ่งสามารถขายตั๋วได้หมดเกลี้ยงถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้ เธอเป็นผู้เขียนบท Dungeons and Distractions ซึ่งเป็นการแสดงสดเกี่ยวกับต่อสู้ Dungeons and Dragons ซึ่งถูกจัดแสดงขึ้นถึง 3 ครั้งในระยะเวลาน้อยกว่า 1 ปี

Edward Choy

Edward จบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย National University of Singapore’s (NUS) ในสาขาการละคร โดยมีประสบการณ์เป็นนักแสดงยาวนานถึง 24 ปี เขาเป็นที่รู้จักมากจากหลากหลายบทบาทการแสดงของเขา ไม่ว่าจะเป็น Dr Slime ในรายการ “Word Whiz or Slime Pit” ที่ถูกฉายใน Mediacorp ช่อง 5 ของสิงคโปร์เป็นเวลายาวนานถึง 4 ภาค นอกจากนี้ เขายังเป็นนักพากย์ที่มีส่วนร่วมมากกว่า 800 โครงการผ่านสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และช่องทางออนไลน์ และยังเป็นอาจารย์พิเศษที่ NUS อีกด้วย ในฐานะอดีตนักการธนาคาร เขาจัดกิจกรรมให้กับสถาบันการเงินและสอนวิชาการเงินให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระและนักศึกษาจบใหม่อยู่บ่อยๆ และทั้งนี้เขาเป็นผู้เขียนและจัดรายการเกี่ยวกับการเงินชื่อ “#Adulting” ผ่าน Yahoo TV อีกด้วย

Feroz Jaan Malik

Feroz เป็นบุคคลที่มีความประหลาดซึ่งมีความคลั่งไคล้ในงานศิลปะทุกแขนงอย่างมาก เขาเพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาด้านการแสดงจาก LASALLE College of the Arts เขาเป็นทั้งนักแสดงหนุ่ม นักเขียน และผู้กำกับ อีกทั้งในบางครั้งเขามักเพลิดเพลินไปกับความมืดและความคลาสสิก อีกทั้งชื่นชอบในการเล่นบอร์ดเกมเป็นประจำ เขามักรับบทเป็น Game Master เขาพบว่ามันช่วยเป็นสื่อกลางให้เขาในการสร้างสรรค์หลายผลงานเอาไว้ในชิ้นเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแสดงที่มีส่วนร่วมอย่างสมจริง

Tiara Yap

Tiara เป็นนักแสดงอิสระ นักพากย์เสียง คอนเทนต์ครีเอเตอร์ และนักเขียน เธอช่วงเวลาส่วนใหญ่ในสายอาชีพของช่วง 5 ปีที่ผ่านมาในตำแหน่งครีเอทีฟที่ SGAG ซึ่งเธอเป็นที่รู้จักจากการรับบทผู้ประกาศข่าวหน้าจืดอย่างคอนสแตนซ์ ลี

ผลงานละครล่าสุดของเธอได้แก่ Por Por’s Big Fat Surprise Wedding (โรงละคร Singapore Repertory), The Wonderful World of Dissocia (Wild Rice) และ Quest – The White Hare (Toy Factory Productions)

ในเวลาว่าง เธอมักร้องเพลงล้อเลียนสุดเพี้ยน กับวง Siao Sing Songs ของเธอ ซึ่งสร้างกระแสความนิยมของการแสดงลักษณะนี้ไปทั่วใน TikTok ของสิงคโปร์ เธอกำลังจะปรากฏตัวในภาพยนตร์มิวสิคัลเรื่อง SECONDARY ที่กำลังจะเข้าฉายที่ Checkpoint Theatre

Tysha Khan

Tysha คือผู้มีพรสวรรค์ทางศิลป์ เป็นที่รู้จักจากงานแสดงที่มีมากมายและงานเขียนอันทรงคุณค่าจากเธอ คติในการสร้างสรรค์ผลงานของเธอคือการดึงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวละครนั้นๆออกมา และนำเสนอในรูปแบบที่น่าดึงดูดใจ เข้าใจง่าย

เธอเป็นชาวมาเลย์-มุสลิมคนแรกที่สำเร็จการศึกษาจาก Intercultural Theatre Institute และเป็นเจ้าของรางวัล Goh Chok Tong Youth Promise Awards

ผลงานล่าสุดของเธอ ได้แก่ Sea Song (2024), Mencari Marina (2023) และ Tiga Hari Ke Korban (2022) ผลงานส่วนใหญ่ของเธอที่เห็นได้คือการโลดแล่นหน้าจอโทรทัศน์ ภาพยนตร์สั้น และในโรงเรียนแพทย์หรือโรงพยาบาล ที่เธอมุ่งมั่นฝึกฝนฝีมือด้านการแสดงเพื่อเติมเต็มการรับบทบาททางการแพทย์ที่เธอได้รับเพื่อยกระดับให้สังคมของเรานั้นให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์โดย Midas PR Group

GameTonix Ads Banner 970x250