Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

ในที่สุดดดดด เวลาที่หลายคนรอคอยสำหรับเกม Diablo 4 ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาเสียที ใน Livestream อัปเดตล่าสุดจากทาง Blizzard เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2023 เวลาประมาณ ตี 1 ตามเวลาในประเทศไทยที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยวันที่สำหรับ Season 1 อย่างเป็นทางการ โดยจะสามารถเข้าเล่นได้ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023 ในชื่อว่า “Season of the Malignant” (ผมขอแปล Season นี้ว่า “ฤดูกาลแห่งภัยร้าย”) พร้อมกับเนื้อหาใหม่และของใหม่อีกเพียบ และสำหรับแฟนเกมตัวยงแล้ว อาจจะมีอาการป่วยด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ตามเหตุอันสมควรและขอลาล่วงหน้ากันไปบ้างแล้ว เพื่อรอเล่นเกมที่เรารักและชื่นชอบเป็นพิเศษอย่างลำเอียงในวันนั้น

เริ่มต้นกับฤดูกาลแรก หรือ Season 1 ด้วยความตื่นเต้นเป็นอย่างมากและเราไปดูกันดีกว่าว่าทาง Blizzard เตรียมอะไรไว้รอแฟนเกมอย่างเราๆ กันบ้าง

Diablo 4: Season 1 นี้จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Season of the Malignant”

เปิดให้เข้าเล่นได้พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023 เวลา 10.00 น. PDT และถ้าแปลงเวลาเป็น GMT+7 จะตรงกับเวลาในประเทศไทยคือ วันที่ 21 กรกฏาคม 2023 เวลา 00.00 น. (นับเวลาแบบ 24 ชั่วโมง) โดยจะนำเสนอเรื่องราวที่แยกออกมาเป็นของ Season นั้นๆ พร้อมกับการเดินทางใหม่ เควสหลักใหม่ บอสใหม่ ดันเจี้ยนใหม่ และชุดแต่งกายสุดเท่ ที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และรวมถึงไอเท็ม Unique ใหม่ 6 แบบ และ Aspect ใหม่อีก 7 แบบ

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

เนื้อหาการอัปเดต Season 1 :

 • ธีมใหม่ใน: Season of the Malignant
 • เปลี่ยนจากภัยร้ายมาสู่การล้างแค้น
 • ตัวละครจะเป็นอย่างไรในฤดูกาลใหม่
 • รางวัลได้รับจากการเดินทางใน Season ใหม่และ Battle Pass
 • รูปลักษณ์ใหม่จากนรกหาซื้อได้ในร้านค้า

ธีมใหม่ใน: Season of the Malignant

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

แผนการชั่วร้ายของ Lilith ที่ประหลาดและผิดเพี้ยนก่อให้เกิดภัยคุกคามใหม่ Malignant Monsters หรือ สัตว์ร้ายที่ดูน่าสะอิดสะเอียนไปทั่วทั้งใน Sanctuary พวกมันบ้าคลั่งและโจมตีผู้คนทุกคน ไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ในระยะการโจมตีของมันอย่างไม่เลือกหน้า

Wanderers (ผู้เล่น) จะได้เข้ามาสืบสวนเรื่องราวใหม่ที่เกิดขึ้นนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากอดีตนักบวชแห่ง Cathedral of Light ที่ชื่อว่า “Cormond” ผู้ที่จะมาฝึกฝนให้เราค้นหาและควบคุมสิ่งที่เรียกว่า “Malignant Hearts” หรือ หัวใจแห่งภัยร้าย ที่เป็นเหมือนแหล่งพลังงานให้กับสัตว์ร้ายทั้งหลาย ที่คอยเปลี่ยนพวกมันให้เป็นพลังที่ร้ายกาจที่จะเข้ามายึดครองโดยกองทัพจากขุมนรก หรือ Burning Hells และไม่มีใครตรวจสอบความจริงนี้ได้ เราจะต้องเข้ามาหยุดมันก่อนที่ Sanctuary จะกลายเป็นดินแดนที่ถูกพวกมันครอบงำ

เปลี่ยนจากภัยร้ายมาสู่การล้างแค้น

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

เพื่อที่จะติดตามความเกลียดชังอันไร้ก้นบึ่งของสัตว์ประหลาดตัวร้าย เราจะต้องทำลายหัวใจของพวกมันให้สิ้นซาก ด้วยการสังหารศัตรูประเภท Malignant Monster พวกมันจะดรอปสิ่งที่เรียกว่า “Malignant Heart” ออกมา และเราจะสามารถควบคุมมันได้ผ่านพิธีกรรม “Cage of Binding” ซึ่งเราจะได้รับมันผ่านภารกิจหลักใน Season นี้

Malignant Heart จะมีทั้งหมด 32 แบบ และถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวของตัวเองและไม่ซ้ำใคร และเราสามารถนำมันไปใช้งานแทน Gem ปกติที่มีอยู่ได้ การจะได้มาซึ่ง Malignant Heart ที่แข็งแก่รงขึ้นนั้น เราจะต้องต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งมากขึ้นไปด้วย (ข้อมูลส่วนนี้จะได้รับการเปิดเผยอีกทีหลังจากนี้)

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

หนึ่งในสถานที่ ที่ดีที่สุดในการครอบครอง Malignant Heart นั้นจะอยู่ที่ Malignant Tunnels หรือดันเจี้ยนใหม่ที่จะมาใน Season 1 นี้ ภายในจะเต็มไปด้วยเหล่าศัตรูที่น่ากลัว และ Boss ตัวใหม่ ที่ชื่อว่า “Varshan the Consumed” และถ้าหากเราไม่กลัวอะไรแล้วละก็ลองไปสู้กับมันดูสักหน่อยก็ได้ หากว่ากล้าพอ

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

ตัวละครจะเป็นอย่างไรในฤดูกาลใหม่

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

Season of the Malignant จะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2023 และเราจะอธิบายข้อมูลที่จำเป็นสำหรับผู้เล่นได้รับรู้เกี่ยวกับระบบ Season

 • ในการเข้าร่วม Season ผู้เล่นจะต้องสร้างตัวละครใหม่ใน Seasonal Realm
 • ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้อ Battle Pass เพื่อเข้าร่วมในระบบ Season
 • ผู้เล่นจะต้องมีตัวละครอย่างน้อย 1 ตัวใน Eternal Realm หรือ ใน Seasonal Realm ก็ได้ ที่เล่นจบเนื้อเรื่องหลักแล้ว เพื่อที่จะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมดังนี้
  • ตัวเลือก: ในการข้ามเนื้อเรื่อง (Campaign)
  • ตัวเลือก: การขี่ม้าได้ทันที
  • ปลดล็อกแท่นบูชา Lilith ที่ค้นพบทั้งหมดก่อนหน้านี้ รวมถึงค่าชื่อเสียงหรือ Renown ของแท่นบูชาที่ปลดล็อกไป
  • พื้นที่ที่เคยเดินทางไปแล้วในแผนที่ จะได้รับการเปิดเผยทั้งหมด รวมถึง Renown จากการเปิดแผนที่นั้น

เมื่อ Season 1 จบลง ตัวละครที่สร้างใน Seasonal Realm จะถูกย้ายกลับไปที่โลกปกติ หรือ Eternal Realm รวมถึงไอเท็มทั้งหมดที่หามาได้จากใน Seasonal Realm ก็จะถูกย้ายตามไปด้วยเช่นกัน และเราจะสามารถเล่นตัวละครจาก Season 1 ได้ตามปกติ แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าถึงระบบที่มีในเฉพาะ Season ได้อีก เช่น Malignant Hearts

ความเชื่อของเรา (Blizzard) หลังจากจบ Season แล้ว

ระบบ Season เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้เราได้แนะนำกลไลใหม่ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ มาสู่ Sanctuary ในระยะเวลาอันสั้น หรือ ค่อนข้างจำกัด เนื่องด้วยการ Reset ระบบ Season จะช่วยทำให้เรา (ฺBlizzard) สามารถสร้างทำอะไรที่บ้าคลั่งและสนุกสนานได้จากความว่างเปล่า โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสร้างสมดุลระหว่าง Season ก่อนหน้านี้ หรือ แม้แต่หลังจากนี้ เพราะเราเริ่มสร้างมันจาก Eternal Realm และต่อยอดมันออกไปจากเดิม

ระบบ Season จะยังคงเป็นสถานที่ในการสำรวจ และปรับแต่งสิ่งใหม่ๆ สำหรับผู้เล่น และเรายังสนับสนุนให้ผู้เล่นได้ลองเล่นคลาสใหม่ๆ หรือ การสร้างอะไรที่แตกต่างไปจากสิ่งที่คุณชอบ และระบบ Season ก็เป็นโอกาสให้เรา (Blizzard) ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในขณะที่มันก็ได้ทำลายบรรดาปีศาจไปด้วย

รางวัลได้รับจากการเดินทางใน Season ใหม่และ Battle Pass

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

ในขณะที่เราออกตามล่าสัตว์ประหลาด Malignant Monsters ด้วยกาาร่วมมือกับ Cormond เพื่อออกค้นหาต้นตอของความเสียหาย เราจะได้รับรางวัลจากการเดินทางใน Season นี้ด้วยรวมถึงรางวัลจาก Battle Pass

The Season Journey จะแบ่งออกเป็น Chapter ต่างๆ พร้อมกับภารกิจที่ผู้เล่นจะต้องทำให้ครบ และเมื่อทำภารกิจทั้งหมดครบแล้ว ผู้เล่นจะได้รับรางวัลสำหรับการเป็นผู้ปกป้อง Sanctuary อย่างเช่นรางวัล Legendary Aspects, ฉายาใหม่ a Mastery และ Scroll of Amnesia ที่ใช้ในการ Reset สกิลใน Skill Tree และ Paragon Board ได้แบบฟรีๆ รวมถึงยังได้รับรางวัลสำหรับการผ่านระดับใน Battle Pass จากเล่นเกมตามปกติ อย่างเช่น การสังหารปีศาจ หรือการทำภารกิจอื่นๆ

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

Battle Pass: Season of the Malignant จะเริ่มต้นในวันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. PDT ตรงกับเวลาในประเทศไทย คือ 00.00 น (เที่ยงคืน)
ซึ่งจะมีของรางวัลทั้งหมด 90 Tiers แบ่งเป็น:

 • 63 Tiers สำหรับของรางวัลแบบ Premium
 • 27 Tiers สำหรับของรางวัลแบบ Free Tiers

และ Tiers ทั้ง 2 แบบจะได้รับไอเท็มที่เรียกว่า “Smoldering Ashes” ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถได้รับ Season Blessing โดยจะให้โบนัสการได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น รวมทั้ง Obal และ Gold เพิ่มขึ้นด้วย แต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะเลือกรับโบนัสอะไรจากที่มีให้ และโบนัสของ Season Blessing จะมีติดตัวไปตลอดจนกว่า Season of the Malignant จะสิ้นสุดลงเท่านั้น

สำหรับ Premium Battle Pass นอกจากจะได้รับของรางวัลที่ Free Tiers มีให้แล้ว ผู้เล่นใน Premium Tiers จะได้รับชุดเกราะ Awoken, ชุดเกราะพาหนะ และ พาหนะ, Platinum และอื่นๆ อีกมากมายรอคุณอยู่!

และถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่ซื้อ Deluxe or Ultimate Edition ของเกม Diablo 4 เอาไว้ และต้องการแลกเป็น Battle Pass ใน Season นี้ (ไม่แน่ใจว่าทาง Blizzard หมายถึง ถ้าเรายังไม่แลกใน Season นี้ แต่เราจะเก็บไว้แลกใน Season อื่นได้ไหมนะ) ให้เราไปที่ Season ในร้านค้า (Shop) เพื่อเปิดใช้งาน Battle Pass ของเราได้

รูปลักษณ์ใหม่จากนรกหาซื้อได้ในร้านค้า

Diablo 4 ประกาศเปิดตัว Season 1 ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023

ร้านค้าจะต้องลุกเป็นไฟ ด้วยชุดเซ็ตแต่งกายแบบใหม่ ที่เรานำมาลงให้กับร้านค้า โดยจะสามารถหาซื้อได้ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2023 โดยผู้เล่นจะต้องเข้าไปที่ร้านของ Tejal เพื่อดูสินค้าจากเธอ และอย่าลืมมาตรวจสอบสินค้าของเธอบ่อยๆ เพราะเธอจะมาเติมของให้เต็ม Stock อยู่เสมอ ในตลอด Season of the Malignant และหนึ่งในชุดที่หาได้ยากใน Sanctuary นั้นคือ ชุดสะสมของ Mother’s Protection โดยแต่ละคลาสก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปด้วย

กำหนดเปิดตัว Season 1 :
วันที่ 20 กรกฏาคม 2023

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC (ผ่าน Blizzard Store)

ซื้อผ่านร้านค้าใน Shopee ได้ที่ https://shope.ee/10f7YpXrXG

ที่มา: GameTonix, Blizzard / Diablo 4

GameTonix Ads Banner 970x250