Diablo 4

สรุปข้อมูลใหม่ Diablo 4 ในช่วง Campfire Chat จากงาน BlizzCon 2023

สรุปข้อมูลใหม่ของเกม Diablo 4 จากงาน BlizzCon 2023 ที่ทาง Blizzard Entertainment ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี อันที่จริงปีนี้ก็เพิ่งจะเป็นปีแรกที่ได้จัดแบบจริงจัง ซึ่งเนื้อหาที่ทาง Blizzard ได้สรุปออกมานั้นมีทั้งเนื้อหา Endgame ใหม่ที่จะมาเพิ่มระหว่าง Season of Blood หรือ Season 2 ที่เปิดให้เล่นอยู่ในขณะนี้ และเนื้อหาอื่นๆ ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต

โดยในช่วง Campfire Chat ได้รับเกียรติจากผู้พัฒนาที่เห็นหน้ากันอยู่เป็นประจำรวมถึง ผู้ที่มาใหม่ ในช่วง Campfire ด้วย โดยมีคุณ Brent Gibson ทำหน้าที่เป็น Associate game director, คุณ Tiffany Wat ทำหน้าที่ Production director, คุณ Kalyeigh Calder ทำหน้าที่ Lead game producer, คุณ Joe Shely ทำหน้าที่ Game director และสุดท้ายขาประจำอย่างคุณ Adam Fletcher ทำหน้าที่ Associate director of community โดยทุกคนได้เล่าถึงเนื้อหาของเกมที่มีขึ้นในอนาคต และคอยตอบคำถามจากชุมชนเกมที่ได้รวบรวมมาถามไว้ท้าย Campfire Chat

ส่วนเสริมแรกของเกม Diablo 4 Expansion: Vessel of Hatred

Diablo 4 Expansion: Vessel of Hatred

ส่วนเสริมแรกของเกม Diablo 4 ที่มีชื่อว่า “Vessel of Hatred” จะพาเรากลับไปยังสถานที่เดิมที่เคยมีอยู่ตั้งแต่เกม Diablo 2 ที่มีชื่อว่า Nahantu (นาฮันทู) ซึ่งในส่วนเสริมนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องราวต่อจากจุดสุดท้ายที่เราแยกตัวออกมาในเนื้อเรื่องหลักหลังจากที่ปราบ Lilith ลงได้แล้ว และการเดินทางต่อจากนี้เราจะลงลึงเข้าไปในป่า Nahantu แห่งนี้ และจะเป็นเรื่องราวของ Prime Evil ที่ชื่อว่า “Mephisto”

Season of Blood ได้รับการเพิ่มแหวน Malignant ใหม่ และ Abattoir of Zir

diablo 4 campfire recap blizzcon 2023 content 2

ถึงแม้ว่า Season of the Malignant จะจบลงไปแล้ว แต่พลังของมันยังไม่จบลงไป Blizzard ได้นำพลังจาก Season 1 กลับมาอีกครั้ง ผ่านเครื่องประดับที่เป็นแหวน โดยเป็นแหวนที่มีพลังแตกต่างกัน 5 วง สำหรับทั้ง 5 Class เรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมโยง Season ที่ผ่านมาได้อย่างน่าสนใจ โดยการอัปเดตไอเท็มแหวนทั้ง 5 วง นี้จะได้รับการเพิ่มเข้ามาในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 และที่สำคัญแหวนนี้ถูกเพิ่มให้กับการเล่นแบบ Seasonal Realms และ Eternal Realms

แหวนสำหรับ Rogue และ Sorcerer

แหวนสำหรับ Rogue และ Sorcerer

แหวนสำหรับ Barbarian, Druid และ Necromancer

แหวนสำหรับ Barbarian, Druid และ Necromancer

นอกจากนี้ ร้านค้า Occultist จะแสดงตัวอย่างล่วงหน้าให้ผู้เล่นได้เห็นก่อนว่า หากผู้เล่นทำการสุ่ม Affixes ใหม่ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้อะไรบ้าง และแสดงค่า Stat แบบ Min – Max ให้เห็นด้วยเพื่อที่จะได้รู้ว่าควรหยุดสุ่มได้หรือยัง หรือยังไปต่อได้อีก

เพิ่ม Paragon Glyph ใหม่เข้ามาที่มีชื่อว่า “Abattoir of Zir” โดยจะเพิ่มเข้ามาในช่วง 6 สัปดาห์สุดท้ายก่อน Season of Blood จะจบลง (ปกติแต่ละ Season จะมีระยะเวลา 3 เดือน) จำนวน 6 สัปดาห์ ก็ประมาณได้ 1 เดือนครึ่ง ที่เราจะได้เล่นแต่ตามล่าหา Glyph พิเศษนี้

กิจกรรมต้อนรับวันคริสต์มาส Midwinter Blight

diablo 4 campfire recap blizzcon 2023 content 5

Savage Blight อสูรที่มุ่งหวังว่าจะปัดเป่าเสียงการเฉลิมฉลองของชาว Fractured Peaks โดยกิจกรรมนี้จะมาถึงในวันที่ 12 ธันวาคม 2023 ถึง 2 มกราคม 2024 ผู้เล่นจะต้องกำจัดเหล่าอสูรที่ต้องสาปและระวังตัวให้ดีจากการมาเยือนของ Red Cloaked Horror ฟื้นฟูเมืองและปกป้องเมืองจากฤดูหนาวในช่วงเทศกาล ข้อมูลของกิจกรรม Midwinter Blight จะได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง

Leaderboards: The Gauntlet รายสัปดาห์

Leaderboards: The Gauntlet รายสัปดาห์

กระดานคะแนนรายสัปดาห์ หรือ เนื้อหาใหม่ที่จะเข้ามาคาดว่าจะมาพร้อมกับ Season ที่ 3 ในเดือนมกราคม The Gauntlet จะทดสอบทักษะของคุณใน Seasonal Realm กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในรูปแบบที่ถูกกำหนดเอาไว้ ในดันเจี้ยนแบบไม่เชิงเส้น ซึ่งเป็นการผสมผสานอันทรงพลังระหว่างความเชี่ยวชาญและทักษะที่จะทำให้ผู้เล่นได้คะแนนสูง ผู้เล่นจะต้องรวบรวม Proofs of Might เพื่อสนับสนุนคะแนนรวมของผู้เล่นเอง ซึ่งสามารถหาได้จากการสังหารมอนสเตอร์และทำลายไอเท็มภายใน Gauntlet

Diablo 4

กระดานคะแนน Leaderboards: The Gauntlet จะเป็นการติดตามคะแนนของผู้เล่นทั้ง Hardcore และผู้เล่นธรรมดา และแต่ละ Class แยกกันไป โดยที่ผู้เล่นในอันดับต้นๆ จะได้รับการบันทึกเข้าไปใน Hall of the Ancients ในแต่ละสัปดาห์ และหลังจากนั้นจะทำการ Reset ใหม่ในทุกๆ สัปดาห์

หากต้องการดูข้อมูลย้อนหลัง สามารถเข้าไปดูได้ที่ Recap Campfire ด้านล่างนี้ได้เลย

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วางจำหน่ายแล้ว

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC (ผ่าน Blizzard Store, Steam)

ที่มา: Blizzard / Diablo 4

GameTonix Ads Banner 970x250