Diablo 4 Story: Book of Lorath Episode 2 - Sanctuary

Diablo 4 ปล่อยวิดีโอ Episode-2 เล่าถึงจุดเริ่มต้นของ Sanctuary

Diablo 4 Story: Book of Lorath Episode 2 – Sanctuary

Episode 2 จะเล่าต่อจาก Episode 1 เกี่ยวกับ Inarius และ Lilith ผู้สร้างโลกที่เปรียบได้ดั่ง พ่อและแม่ ที่สร้างโลกแห่ง Sanctuary ใบนี้ขึ้นมา

การต่อสู้ระหว่าง Angelic และ Demon นั้นมีมาอย่างยาวนานจนเรียกได้ว่าเป็นการต่อสู้ชั่วนิรันดร์ และการต่อสู้ในสงครามส่วนใหญ่แล้วฝ่าย Angelic จะเป็นฝ่ายชนะสงครามมากกว่า และถึงแม้ว่าจะเป็นฝ่ายที่ชนะบ่อยแค่ไหน แต่ก็ไม่เคยที่จะทำลายพวก Demon ให้หมดไปได้เลยพวกมันมักจะกลับมาใหม่อีกครั้งเสมอ

การพังทลายลงของ Anu และ Tathamet ทำให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมานั้นคือ สิ่งที่เรียกว่า World Stone พลังของมันถูกกักเก็บไว้ที่ป้อมปราการแห่ง Pandemonium และใครก็ตามที่ได้ครอบครองพลังแห่ง World Stone จะได้รับพลังแห่งการสร้างโลกใบใหม่ และนั้นทำให้ป้อมปราการแห่ง Pandemonium ตกอยู่ในการแย้งชิงอย่างไม่มีจุดจบ

Diablo 4 Story: Book of Lorath Episode 2 - Sanctuary

และได้กลายเป็นวัฏจักรแห่งการต่อสู้แบบนี้ไปอย่างไร้ทางออก จนกระทั่ง Lilith และ Inarius ได้เข้าใจและเบื่อหน่ายกับสงครามสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขาทั้งสองมีความเห็นแบบเดียวกัน ที่ต้องการหยุดวัฎจักรการต่อสู้ที่น่าเบื่อนี้ให้จบลงเสียที และต้องการที่จะซ่อนพลังของ World Stone ให้รอดพ้นจากสายตาจากทั้ง Angelic และ Demon

ทั้งสองมีความต้องการที่เหมือนกันด้วยการสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมา โลกที่ปราศจากสงคราม โลกที่ปราศจากความขัดแย้งอย่างไม่จบสิ้น และโลกใบใหม่ก็ถือกำเนิดขึ้นมา นั้นคือ โลกที่ชื่อว่า “Sanctuary” และทำให้พวกเขากลายเป็นผู้หักหลังเผ่าพันธ์ุของตัวเอง แต่สิ่งที่พวกเขาทำก่อให้เกิดโลกใบใหม่ ที่ดีกว่าเดิมอย่าง Sanctuary

พวกเขาทั้งสองได้ให้กำเนิดสิ่งใหม่ที่น่ารังเกียจออกมา เรียกว่า “Nephalem” ผู้ที่สืบเชื้อสายมาจาก Angelic และ Demon ซึ่งในวันหนึ่งข้างหน้าสิ่งนี้จะเป็นต้นกำเนิดของมนุษย์ทั้งหลาย และมนุษย์เหล่านั้นจะสืบเชื้อสายมาจาก Nephalem ผู้ที่มีสายเลือดจากทั้ง Angelic และ Demon

Diablo 4 Story: Book of Lorath Episode 2 - Sanctuary

Nephalem มีพลังมากพอที่จะต่อต้านได้ทั้ง Angelic และ Demon และนั้นทำให้บรรดา Angelic และ Demon ที่ร่วมก่อกบฎกับ Inarius และ Lilith เริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับพลังที่มีอยู่นี้ ในขณะที่ทั้งสองเผ่าพันธ์ได้ต่อสู้กันอย่างมาอย่างยาวนานและเกรงว่าหาก Nephilim ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามของตัวเองอาจทำให้เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด รวมถึงอาจต้องกำจัด Nephilim ออกไป

Lilith ผู้เป็นดั่งมารดาของเหล่า Nephalem ก็กลัวว่าลูกๆ ของเธอจะถูกสังหารไปจนหมดสิ้น เธอจึงจำเป็นต้องทำในสิ่งที่เธอหลีกหนีมานั้นคือสงคราม มันเกิดขึ้นอีกครั้งด้วยตัวเธอเองเพื่อปกป้องลูกๆ ของเธอ และ Lilith ก็ได้สังหารทุกคนที่ทรยศเธอจนหมดสิ้น เหลือเพียง Inarius และ Inarius ก็รู้สึกโกรธมากที่ Lilith ได้ทำสิ่งเลวร้ายนั้นลงไปเพราะในจำนวนนั้นก็มีเหล่า Angelic ที่เป็นดั่งพวกพ้องของเขาด้วย แต่เขาก็ไม่สามารถฆ่า Lilith ให้ตายได้ ทำให้เขาขับไล่ Lilith ออกไปจาก Sanctuary โลกที่พวกเขาทั้งสองร่วมกันสร้างขึ้นมา

หลังจากนั้น Inarius ก็ได้ทำให้พลังของ World Stone ลดน้อยลง เพื่อทำให้บรรดา Nephalem มีพลังลดลง และเมื่อเวลาผ่านไปหลายชั่วอายุคนพลังของ Nephalem ก็ลดลงเรื่อยๆ จนแทบจะไม่มีเหลืออยู่และทำให้พวกเขากลายเป็นเหมือนมนุษย์ทั่วไป ไม่ใช่ทั้ง Angelic หรือ Demon อีกต่อไป รวมถึงความทรงจำก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน และเหลือเป็นเพียงตำนานที่เล่าขานกันเรื่อยมา และหลังจากนั้นก็เกิดเป็นวัฒนธรรมต่างๆ เผ่าพันธ์ และอาณาจักรต่างๆ ในโลกแห่ง Sanctuary และในที่สุด Nephalem ก็ได้กลายเป็นเพียงตำนานที่เล่าขานกันต่อไป

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วันที่ 6 มิถุนายน 2023

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC (ผ่าน Blizzard Store)

GameTonix Ads Banner 970x250