Gran Turismo 7

Gran Turismo 7 อัปเดตเวอร์ชัน 1.46 เพิ่มรถและสนามแข่ง World Circuit ใหม่

Gran Turismo 7 ได้ทำการอัปเดตเวอร์ชัน 1.46 ใหม่ เพิ่มรถใหม่อย่าง ŠKODA Vision Gran Turismo และรถต้นแบบ หรือ Prototype ใหม่อย่าง AFEELA Prototype 2024, ปิดท้ายด้วยรถ Classic อย่าง Chevrolet Chevelle SS 454 Sport Coupe ’70 และเมนูใหม่ในคาเฟ่ และกิจกรรมใน World Circuit และที่สำคัญอัปเดตเวอร์ชัน 1.46 พร้อมให้เข้าไปเล่นกันได้แล้ว

ŠKODA Vision Gran Turismo

ŠKODA Vision Gran Turismo

มรดกอันยาวนานของ Škoda Motorsport ที่ผ่านมาทำให้ทีมออกแบบ Škoda ได้สร้างการศึกษาอย่างมีวิสัยทัศน์ของรถแนวคิดรถแข่งไฟฟ้าทั้งหมดที่นั่งเดียว: ŠKODA Vision Gran Turismo แนวคิดนี้สร้างขึ้นสำหรับ Gran Turismo โดยเฉพาะ แสดงถึงการรวมกันครั้งแรกของ Škoda ในซีรีส์ Gran Turismo ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง Škoda 1100 OHC Spyder จากปี 1957 ซึ่งเป็นยานพาหนะที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง อันทรงเกียรติ Vision Gran Turismo เป็นการยกย่องรถแข่งในตำนานสมัยใหม่ และรับประกันประสบการณ์การขับขี่ที่ดื่มด่ำและตอบสนองได้ดี

โปรเจ็กต์ ŠKODA Vision Gran Turismo ได้เริ่มต้นในปี 2019 เมื่อทีมออกแบบได้กลับมาเยี่ยมชม Škoda 1100 OHC อันเป็นเอกลักษณ์อีกครั้ง ในตอนแรก ทีมงานกำลังถกเถียงกันว่าจะนำ 1100 OHC รุ่นดั้งเดิมกลับมาอีกครั้ง หรือ จะทำการสร้างและมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบแห่งอนาคตสำหรับยุคดิจิทัล หลังจากปรึกษากับหัวหน้านักออกแบบ Oliver Stefani แล้ว ทีมงาน Škoda Design ก็เลือกใช้แนวทางที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งก่อให้เกิดการผสมผสานระหว่างอดีตและอนาคต

การออกแบบของ ŠKODA Vision Gran Turismo ผสมผสานรูปลักษณ์ภายนอกและภายในเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ขับรู้สึกกลมกลืนกับตัวรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาได้นั่งในห้องนักบินของโครงตัวถังคาร์บอนโมโนโคกสุดล้ำสมัย

AFEELA Prototype 2024

AFEELA Prototype 2024

“ขับเคลื่อนผู้คนด้วยการแสวงหานวัตกรรม ด้วยแรงบันดาลใจที่หลากหลาย” เปิดรับเทคโนโลยีล้ำสมัยและสร้างความสุขรูปแบบใหม่ให้กับการเคลื่อนไหวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น นี่คือจุดประสงค์ที่ Sony Honda Mobility ก่อตั้งขึ้นในปี 2022 บริษัทใหม่นี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทที่แตกต่างกันมาก ได้เปิดตัว AFEELA Prototype 2024 BEV ในช่วงต้นงาน CES® 2024

ภายนอกตัวรถใช้รูปทรงซีดานแฮทช์แบ็กออร์โธดอกซ์พร้อมรูปลักษณ์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่นุ่มนวล มีอุปกรณ์ตรวจจับหลายตัวทั่วรถ รวมถึงใช้ระบบตรวจจับ LiDAR ที่ด้านหน้าหลังคา และเซ็นเซอร์ภาพและเรดาร์อื่นๆ ข้อมูลที่มีความแม่นยำสูงจากอุปกรณ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้เพื่อให้ความช่วยเหลือในการขับขี่ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

gran turismo 7 update version 1 4 6 content 3

Chevrolet Chevelle SS 454 Sport Coupe ’70

Chevelle เปิดตัวในรุ่นปี 1964 และเป็นรุ่นกลางรุ่นแรกของเชฟโรเลต ด้วยรุ่นเกรดสปอร์ต SS ในกลุ่มผลิตภัณฑ์และตัวเลือกสำหรับเครื่องยนต์ V8 กำลังสูง 327ci Chevelle จึงมีคุณลักษณะทั้งหมดของรถ Muscle Car

อย่างไรก็ตาม ในปีถัดมาของปี 1965 Chevelle SS ได้กลายมาเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงเต็มรูปแบบ ด้วยเครื่องยนต์ 396 ci, OHV V8 จากนั้นเป็นต้นมา Chevelle SS ได้รับการเสนอให้กับหน่วย 396 ci นี้เท่านั้น ซึ่งวาดเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างมันกับ SS รุ่นก่อนหน้า

ในปี 1970 Chevelle SS ได้รับการขนานนามว่าเป็นรุ่นกลางที่ทรงพลังที่สุดในตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์ที่มีเฉพาะใน 396 ci ได้รับการอัปเกรด โดยนำเสนอรุ่น 402 ci ที่ขยายใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเสนอ 454 ci ซึ่งเป็นเวอร์ชันขยายของ 427 ci ด้วยเช่นกัน

รหัสตัวเลือกสำหรับรุ่น 454 ci ทั้งสองประเภทที่นำเสนอ ได้แก่ LS5 และ LS6 รุ่นแรกผลิตกำลังได้ 355 BHP ด้วยกำลังอัด 10.25:1 และกำลังอัดรุ่นหลังเป็น 11.25:1 และเมื่อรวมกับลูกเบี้ยวสูงและเฮดเดอร์ที่มีการไหลสูง ก็ผลิตได้ประมาณ 449.7 BHP นี่คือเครื่องยนต์แคตตาล็อกที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของรถยนต์อเมริกันในสมัยนั้น

Café / Extra Menus

เมนูพิเศษหมายเลข 38: ‘เครื่องยนต์ Ferrari 12 สูบ’ (นักสะสมระดับ 38 ขึ้นไป)

World Circuits (Event)

  • Japanese Clubman Cup 550: Alsace – Village Reverse
  • American FR Challenge 550: Trial Mountain Circuit Reverse
  • Vision Gran Turismo Trophy: Grand Valley – Highway 1

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วางจำหน่ายแล้ว

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5

ที่มา: PlayStation / BLog

GameTonix Ads Banner 970x250