Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West ทำยอดขายเกมในซีรีส์ไปแล้วมากกว่า 32.7 ล้านชุด

Horizon Forbidden West เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022 และล่าสุดได้เปิดตัวเกม Horizon Call of the Mountain และ Horizon Forbidden West: Burning Shores พร้อมการเปิดตัวแบบ Exclusive บน PS VR2 ของ Sony และยังได้เห็นกิจกรรมต่างๆ ที่พร้อมจะผลักดันยอดขายของเกมนี้ให้สูงขึ้นไปอีกได้อย่างต่อเนื่อง

Guerrilla ได้ออกมาเปิดเผยบน PlayStation Blog ซึ่งเป็นข้อมูล ณ วันที่ 16 เมษายน 2023 ว่า Horizon Forbidden West สร้างยอดขายไปแล้วมากกว่า 8.4 ล้านชุดทั่วโลก นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ 2022 โดยมียอดขายรวมทั้งหมดของซีรีส์ Horizon รวมแล้วกว่า 32.7 ล้านชุด นอกจากนี้เรายังได้เห็นจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นมาอีกหลายล้านคน ผ่านบริการสมาชิกของ PlayStation ซึ่งรวมถึง PlayStation Plus และ Play at Home ด้วย

จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Guerrilla จะมีอะไรอื่นๆ อีกมากมายที่ยังรออยู่ในคิวของการพัฒนาที่เกี่ยวกับซีรีส์ Horizon และตอนนี้ก็มีข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วในขณะนี้อย่างข่าวลือของการ Remaster เกม Horizon Zero Dawn หรือ จะเป็นการสร้าง TV ซีรีส์ของ Horizon ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาแล้วที่ Netflix ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาแล้วที่ Netflix หรืออาจจะเป็น เกม Horizon Forbidden ภาค 3 ที่เพิ่งประกาศยืนยันเมื่อไม่นานมานี้

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4

GameTonix Ads Banner 970x250