Senua's Saga: Hellblade 2

Senua’s Saga: Hellblade 2 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤษภาคม 2024

Ninja Theory ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับเรื่องราว, การปรับปรุงทางเทคนิค, และอื่น ๆ ของเกม Senua’s Saga: Hellblade 2 ในงาน Xbox Developer_Direct ที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งที่ 2 ของ Microsoft โดยมีสมาชิกจากทีมผู้พัฒนาเข้ามาพูดถึงเกม Action-Adventure นี้รวมถึงสิ่งที่ผู้เล่นสามารถคาดหวังได้จากมัน

Senua’s Saga: Hellblade 2 นำเสนอตัวละครหลักที่ชื่อว่า “Senua” ที่เดินทางมาถึงไอซ์แลนด์ในศตวรรษที่ 10 ตามรอยของพวก ไวกิ้ง ที่จับตัวพวกเธอ ในขณะที่ Ninja Theory พยายามที่จะทำให้เกม, เรื่องราว, และสถานที่เป็นไปในทางที่แท้จริง, แน่นอนว่าผู้เล่นสามารถคาดหวังเห็นองค์ประกอบที่แปลกประหลาดมากมาย, ตั้งแต่ยักษ์ไปจนถึงดราอูกร์ และอื่น ๆ

แน่นอนว่า, ความเจ็บป่วยทางจิตของ Senua เป็นส่วนสำคัญอีกครั้งในประสบการณ์นี้, และเช่นเดียวกับที่ทำในเกมภาคแรก Ninja Theory ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญและคนที่มีประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตเพื่อจับภาพและรวบรวมภาพจิตใจของ Senua และวิธีที่เธอต่อสู้กับสิ่งที่มันรุมเร้าเข้ามาหาเธอ

รายละเอียดเพิ่มเติมถูกเปิดเผยเกี่ยวกับกระบวนการพัฒนาจริง ๆ ของเกม, ทีมผู้พัฒนาพูดถึงการปรับปรุงกราฟิกของ Hellblade 2, การปรับปรุงในการใช้โมชั่นแคปเจอร์ของเกม, และการใช้เทคนิคเสียงแบบ Binaural Audio ซึ่งเป็นการจำลองเสียงให้เหมือนกับการได้ยินโดยหูของคนและทำให้มันมีความเป็น 3 มิติมากขึ้น และเทคนิคนี้ไม่เพียงแค่นำมาใช้กับการได้ยินเสียงในหัวของ Senua เท่านั้น แต่นไปใช้กับทั้งเกม

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วันที่ 21 พฤษภาคม 2024

สำหรับแพลตฟอร์ม:
Xbox Series X|S, PC (ผ่าน Game Pass)

GameTonix Ads Banner 970x250