Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

ส่องรายละเอียด Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

Share:

หลังจากเปิดตัวอย่างเกมรีเมค Crisis Core: FFVII Reunion ไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน Square Enix ผู้พัฒนาเกมได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมที่จะเปิดตัวช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

เกม Crisis Core: FFVII เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 บนเครื่อง Playstation ได้รับรางวัลจากนักวิจารณ์ด้วยเรื่องราวของเกมที่กินใจ การต่อสู้ที่ว่องไว วันนี้ตัวเกมได้กลับมาอีกครั้งพร้อมการอัปเกรดครั้งใหญ่ ซึ่งมากกว่าแค่การ Remaster เพื่อให้ภาพคมชัดขึ้น แต่เป็นการปรับปรุงงาน Visual ทั้งหมด พัฒนาระบบเกม Soundtrack ใหม่รวมถึงบทพูดของตัวละครที่เพิ่มขึ้นและอื่นๆอีกมากมาย

Crisis Core เป็นช่วงเวลา 7 ปีก่อนเหตุการณ์ในภาค Final Fantasy VII องค์กรชินระได้ปกครองจากเมือง Midgar ภายในองค์กรประกอบไปด้วยกลุ่มทหาร นักรบชั้นยอดที่มีความสามารถอันน่าทึ่ง เรื่องราวเริ่มต้นที่ Zack Fair นายทหารชั้นระดับสองถูกส่งตัวไปทำภารกิจตามหาเพื่อนทหาร Genesis ร่วมกับ Angeal Hawley นายทหารอาวุโสระดับหนึ่งและ Sephiroth ฮีโร่ชื่อดัง

Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

มาดูกันดีกว่าว่าภาครีเมคนี้มีอะไรใหม่บ้าง

ภาพชัดแบบ HD

3D ของทุกตัวละคร อินเตอร์เฟส รวมถึงภาพพื้นหลังได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมดสำหรับภาคใหม่นี้ โลกอันสวยงามของ Final Fantasy VII ซึ่งตอนนี้แสดงผลในรูปแบบ HD ทำให้เรื่องราวมีความสมจริงยิ่งขึ้น

Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

PSP Edition of CRISIS CORE: FINAL FANTASY VII

Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

CRISIS CORE: FINAL FANTASY VII REUNION

การพัฒนาระบบเกม

มุมกล้องและการเคลื่อนไหวของตัวละครได้ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นจากต้นฉบับ แต่ยังคงรักษาความสนุกซึ่งเป็นแกนหลักของเกมไว้ การใช้งานอินเตอร์เฟสของผู้เล่นยังถูกปรับให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุด และเพิ่มคุณสมบัติอีกมากมายเพื่อเล่นได้อย่างสนุกสนานและใช้งานได้ง่ายขึ้น

Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

การพัฒนาเสียง

เพลงประกอบมากมายได้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่โดย Takeharu Ishimoto นักแต่งเพลงฉบับดั้งเดิมของเกม และยิ่งไปกว่านั้น ตัวเกมได้เพิ่มการพากย์เสียงแบบเต็มในฉากที่ก่อนหน้านี้มีแต่ข้อความเท่านั้น ทำให้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวทั้งหมดที่เล่ามาได้อย่างเต็มที่

ระบบการต่อสู้

Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion ใช้ระบบการต่อสู้ที่ผสมรวมระหว่างระบบที่ใช้คำสั่งกับการเล่นเกมแอ็กชัน การปรับปรุงระบบการควบคุมและมุมกล้องได้พัฒนาฉากแอ็กชันได้น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิม

ในการต่อสู้ ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละคร Zack ให้โจมตีศัตรูด้วยทักษะดาบของเขาและใช้เวทมนตร์และชุดทักษะจากอุปกรณ์ที่สวมใส่ ผู้เล่นสามารถสร้างความได้เปรียบอย่างมากในการต่อสู้ด้วยการเรียนรู้ลักษณะของความสามารถแต่ละอย่างเพื่อนำไปใช้ในสถานการณ์ที่เหมาะสม

CCFFVIIR 05
Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

Digital Mind Wave (DMW)

ระหว่างการต่อสู้ วงล้อสล็อตจะหมุนแบบสุ่มโดยอัตโนมัติและสามารถเปิดใช้เอฟเฟกต์ต่างๆที่หลากหลายได้โดยการเรียงรูปภาพหรือตัวเลข เช่น Zack สามารถรับค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ปล่อยพลังแบบ Limit Breaks รวมถึงท่าจู่โจม Octaslash

เมื่อภาพของ Sephiroth เรียงต่อกันบน DMW จะทำให้ Zack สามารถใช้ท่าการโจมตีด้วยดาบอย่างรวดเร็วแปดครั้งในพริบตา

CCFFVIIR 07
Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion

Crisis Core: Final Fantasy VII พร้อมให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ทั้งหมดปลายปีนี้ สำหรับ PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One และ Switch ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของทีมผู้พัฒนา

ที่มา: Square Enix

GameTonix Ads Banner 970x250