Guildwars 2

มารู้จักกับ 8 อาชีพหลัก ในโลก GuildWars 2 มีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน

Share:

ในโลกของ Guildwars 2 นั้นมีอาชีพที่มากมาย และ มีความแตกต่างทั้ง บทบาท ทักษะ รวมถึงกลยุทธ์พื้นฐานในการใช้พลังที่มาพร้อมกับอาชีพ ผู้เล่นในเกมนี้มีอิสระในการเลือกอาชีพให้เแก่เผ่าของตนเอง และ ยังสามารถปรับแต่งทักษะของตัวละครให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นของตนเองได้อีกด้วย โดยมีรายละเอียดแต่ละอาชีพดังนี้

GuildWars 2 Class

หน้าต่างอาชีพหลัก ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้จากทั้ง 9 อาชีพ

Mesmer นักเวทย์แห่งภาพลวงตา

ใครที่ชื่นชอบอาชีพนักเวทย์ที่มีเวทมนตร์ลวงตาอันทรงพลัง สามารถสร้างร่างโคลนมาช่วยโจมตีศัตรู ไม่เพียงแค่นั้นอาชีพนี้ยังเป็นที่กลาวถึงในTyria ว่า ให้ระวังพวกเขาให้ดีเพราะนอกเหนือจากพลังเวทย์ลวงตาที่น่ากลัวแล้ว พวกเขายังเก่งกาจในเรื่องใช้มนต์เสน่ห์เย้ายวนศัตรูอีกด้วย

อาชีพ Mesmer นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ Support อย่างมาก เนื่องจากมี Skill หลากหลายที่สามารถนำไปประยุกต์กับสถาณการณ์ต่างๆ แต่ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากเป็นตัวละครที่สวมใส่เกราะเบาและมีเลือดเริ่มต้นค่อนข้างน้อย

GuildWars 2 Class - Mesmer

อาชีพ Mesmer สามารถเรียกร่างแยกมาช่วยต่อสู้ได้

Necromancer ผู้ใช้พิธีกรรมแห่งศาสตร์มืด

ผู้ใช้ศาสตร์ต้องห้ามในพิธีกรรม Blood Magic มาเพิ่มพลังให้แก่ตนเอง โดยพลังนี้จะกลืนกินชีวิตของผู้อื่น และ แปรเปลี่ยนมาเป็นพลังชีวิตของตนเอง รวมไปถึงทำการอัญเชิญเหล่ามินเนี่ยนให้มารับใช้ตนเอง หากคุณเดินทางสายนี้ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะใช้พลังนี้ในทางที่ผิดหรือเพื่อประโยชน์ของ Tyria

อาชีพ Necromancer นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ Tanker อย่างมาก เนื่องจากมี Skill ที่ช่วยดูดเลือดศัตรูมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังชีวิตของตนเอง และ เป็นอาชีพที่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นมากๆ

GuildWars 2 Class - Necromancer

อาชีพ Necromancer นอกจากจะมี Skill ดูดเลือดแล้วยังสามารเรียกลูกสมุนมาช่วยโจมตีได้

Elementalist นักเวทย์แห่งธาตุทั้ง 4

นักเวทย์ผู้สามารถควบคุมพลังแห่งธรรมชาติธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน, น้ำ, ลม, ไฟ พวกเขานั้นขึ้นชื่อในพลังการโจมตีที่รุนแรง ต่อให้คุณมีกองทัพที่มหาศาลและแข็งแกร็งขนาดไหน ก็ไม่สามารถเทียบได้กับพลังของผู้ที่สามารถควบคุมพลังแห่งธาตุทั้ง 4 ได้

อาชีพ Elementalist นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ WvW อย่างมาก เนื่องจากมี Skill ที่มีพลังโจมตีที่รุนแรงและสามารถโจมตีศัตรูแบบกลุ่มใหญ่ได้ แต่ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากเป็นตัวละครที่ต้องใช้ทักษะการเล่นค่อนข้างมากรวมถึงมีเลือดตอนเริ่มต้นค่อนข้างน้อย

GuildWars 2 Class - Elementalist

อาชีพ Elementallist มี Skill โจมตีหมู่เยอะทำให้อาชีนี้เป็นที่ต้องการใน WvW เป็นอย่างมาก

Thief จอมโจรผู้ซ่อนกายในเงามืด

ผู้เชี่ยวชาญด้านการลอบเร้น เคลื่อนตัวผ่านเงามืดเพื่อลอบสังหารศัตรู หรือ ขโมยสิ่งของจากคู่ต่อสู้และใช้พวกมันเป็นอาวุธ เหล่าจอมโจรนั้นมีความรวดเร็วว่องไวซะจนทำให้ยากต่อการโจมตี ไม่ว่าใครที่เป็นศัตรูด้วยต้องระวังข้างหลังให้ดี เพราะท่านอาจถูกสังหารจากเงามืดภายในพริบตาได้

อาชีพ Thief นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ PvP อย่างมาก เนื่องจากมี Skill ที่มีพลังโจมตีที่รุนแรง รวดเร็ว และ สามารถอำพรางตัวให้ศัตรูไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะเวลาหนึ่ง อาชีพนี้ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากเป็นตัวละครที่ต้องใช้ทักษะการเล่นค่อนข้างมาก รวมถึงมีเลือดตอนเริ่มต้นค่อนข้างน้อย

GuildWars 2 Class - Theif

อาชีพ Thief มี Skill ในการลอบโจมตี ถือว่าเป็น Skill หัวใจหลักของอาชีพ Thief

Guardian ผู้พิทักษ์แห่งTyria

นักสู้ที่ผู้อุทิศตนเพื่อปกป้องพันธมิตร และ โจมตีศัตรูด้วยพลังแห่งความคุณธรรม แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีพลังการโจมตีที่โดดเด่น แต่ก็ขึ้นชื่อในพลังการป้องกันอันแข็งแกร่งจนถูกขนามว่า เป็นป้อมปราการเดินได้ในสนามรบทำให้ศัตรูต้องหวาดกลัวกับพลังของเหล่าผู้พิทักษ์

อาชีพ Guardian นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Tanker หรือ WvW อย่างมากเนื่องจากมี Skill ที่สามารถเพิ่มพลังป้องกันให้กับตนเอง และ คนในปาร์ตี้ได้ โดยอาชีพนี้เหมาะกับคนที่เริ่มเล่นมาสักพัก เนื่องจากเป็นตัวละครที่มีค่าพลังชีวิตค่อนข้างมากแต่ความเร็วในการโจมตีนั้นก็ช้าด้วยเช่นกัน

GuildWars 2 Class - Guardian

อาชีพ Guardian ไม่ใช่แค่เพิ่มบัฟให้ตนเองเท่านั้น แต่ยังสามารถเพิ่มบัฟให้เพื่อนได้อีกด้วย

Ranger นักล่าแห่งพงไพร

นักล่าผู้พึ่งพาสายตาที่เฉียบแหลม มือที่มั่นคง และ พลังแห่งธรรมชาติ พวกเขาเป็นนักเอาชีวิตรอดที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยความสามารถในการสร้างกับดัก อัญเชิญวิญญาณธรรมชาติ และ มีสัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์ที่คอยทำงานตามคำสั่ง

อาชีพ Ranger นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ Support อย่างมากเนื่องจากมี Skill ที่สามารถอัญเชิญสัตว์เลี้ยงมาช่วยโจมตีได้ โดยสัตว์เลี้ยงแต่ละสายที่อัญเชิญมานั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันเช่น สามารถเพิ่มบัฟให้แก่ตัวละคร เพิ่งระยะยิงธนูให้ไกลขึ้น หรือ เพิ่งพลังค่าการหลบหลีกให้แก่ผู้เล่นอื่นในปาร์ตี้ นับว่าอาชีพที่เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้นเล่นมากๆ

GuildWars 2 Class - Ranger

อาชีพ Ranger นอกจากใช้อาวุธระยะไกลได้แล้วยังสามารถใช้อาวุธระยะประชิดได้ด้วย

Warrior นักรบแห่งTyria

ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธที่มีทั้งความเร็ว ความแข็งแกร่ง ในการต่อสู้เหล่านักรบจะมีอะดรีนาลีนเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้พลังการโจมตียิ่งทวีคูณความรุนแรงมากขึ้น นั่นหมายความว่ายิ่งอยู่ในการต่อสู้นานเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งโจมตีรุนแรงและอันตรายมากขึ้นเท่านั้น

อาชีพ Warrior นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Damage Dealer หรือ WvW / PvP อย่างมากเนื่องจากมี Skill ที่สามารถเพิ่มพลังการโจมตีให้กับตนเอง และ คนในปาร์ตี้ได้ โดยอาชีพนี้เหมาะกับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากเป็นตัวละครที่มีค่าพลังชีวิตค่อนข้างมาก รวมไปถึง Skill ที่สามารถบัพค่าพลังต่างๆ ให้กับตัวละครทำให้ง่ายต่อการเก็บเลเวลในช่วงแรกๆ

GuildWars 2 Class - Warrior

อาชีพ Warrior เป็นอาชีพที่สามารถถืออาวุธ OFF HAND ได้หลากหลายมากแล้วแต่สไตล์ของผู้เล่น

Engineer ผู้เชี่ยวชาญเครื่องกลแห่ง Tyria

หากคุณชอบการสร้างสรรค์งานประดิษฐ์ต่างๆ เช่น วัตถุระเบิด ทุ่นระเบิด อุปกรณ์เครื่องกล ไปจนถึงยาอายุวัฒนะ พวกเขามักคอยสนับสนุนพันธมิตรด้วยอาวุธเล่นแร่แปรธาตุ พร้อมกับปรับใช้สิ่งประดิษฐ์อันชาญฉลาด ให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้

อาชีพ Engineer นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นสาย Support หรือ WvW อย่างมากเนื่องจากมี Skill หลากหลายที่สามารถนำไปประยุกต์กับสถานการณ์ต่างๆ แต่ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากเป็นตัวละคร เป็นตัวละครที่ต้องใช้ทักษะการเล่นค่อนข้างมาก รวมถึงต้องใช้ทุนในการ Build ตัวละครค่อนข้างเยอะเพื่อให้สามารถเป็นหน่วย Support ใน WvW ได้

GuildWars 2 Class - Engineer

อาชีพ Engineer สามารถสร้างป้อมปืนหรือกับระเบิดได้ ซึ่งเหมาะกับการ WvW มาก

ขอบคุณภาพจาก: GuildWars 2

GameTonix Ads Banner 970x250