Stray-Meow Parlour

Stray + Meow Parlour จากการตลาด สู่การช่วยเหลือเหมียว

Share:

เป็นกระแสฮิตไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ กับเกมน้องแมว Stray เกมในสังกัด Annapurna ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่านักแคสต์ เกมเมอร์ หรือแม้กระทั่งคนไม่เล่นเกมแต่เป็นทาสแมวต่างเข้าไปโหลดเล่นกันทั่วโลก ทั้งยังได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์แบบดีสุดๆจากคนที่ได้เล่นเกมแล้วด้วย

Stray-III

เกมน้องแมวส้ม “Stray”

เหนือสิ่งอื่นใดที่นอกจากความสนุกจากเกมแล้ว Annapurna ยังตั้งใจที่จะให้เกม Stray เป็นดั่งสะพานเชื่อมคนทั่วโลกให้หันมาสนใจน้องแมว โดยเฉพาะน้องแมวที่ยังไร้บ้านให้ได้รับการช่วยเหลือ ด้วยการใช้สื่อเพื่อทำการตลาดแทบทุกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการ tie-in ผลิตภัณฑ์กระเป๋าแมวในคอลเล็คชั่น Stray x Travel Cat หรือจะเป็น การช่วยโปรโมตกับองค์กรช่วยเหลือแมวโดยไม่หวังผลกำไรอย่าง NHC และ NHS ในอังกฤษก็ตาม

ล่าสุด Annapurna ยังร่วมมือกับ Meowparlour คาเฟ่แมวจรใจกลางนิวยอร์ค ที่ผู้คนสามารถเข้าไปนั่งเล่นกับน้องแมวจร อุดหนุนสินค้าเพื่อนำเงินช่วยเหลือแมว และยังสามารถอุปการะเลี้ยงน้องแมวได้

Meow Parlour

คาเฟ่แมว จาก Meow Parlour 

Meowparlour เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างมากในหมู่คนรักแมว ฮิตถึงขนาดที่ว่าเดินเข้าไปโดยไม่จองก่อนไม่ได้เลย และยิ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากที่ Stray ได้โผล่มาเป็นดั่งหน้าต่างอีกบานให้คาเฟ่ ภายในร้านมีการวางป๊อปอัพของเกม คู่ไปกับสินค้าจากคอลเลคชั่นของเกมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมในคาเฟ่ ที่วางเครื่อง PS5 พร้อมหน้าจอและเปิดเกม Stray ไว้สแตนบาย ให้คนเข้ามาคาเฟ่ได้เล่นเกม Stray อีกต่างหาก

Stray-Meow Parlour

น้องแมวกับโปสเตอร์ “Stray” ภาพจาก Kotaku

Stray-Meow Parlour-PS5

PS5 ที่ให้ลูกค้าได้ลองเล่นเกม Stray ภาพจาก Kotaku

นอกจากไปเที่ยวคาเฟ่แมวจร สินค้าและบริการที่ Meow Parlour ยังหักค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือแมวเหล่านี้ด้วย สำหรับเกมเองก็จะได้เป็นที่รู้จักในหมู่คนรักสัตว์เพิ่มขึ้นผ่านทางคาเฟ่ด้วย หลายคนที่ไม่ได้เล่นเกม พอได้เข้าไปในคาเฟ่ ก็รู้จักเกม Stray ในฐานะ “เกมแมวส้ม” ถือว่า Win-Win ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เป็นอิทธิพลของการตลาด ที่สามารถส่งต่อความช่วยเหลือไปยังเหล่าน้องเหมียวได้อย่างแท้จริง ใครสนใจแวะไปเยี่ยมน้องแมวกันได้นะ

รูปปกและที่มา : Kotaku.com

เยี่ยมชมเว็บไซต์และจองคิว Meow Parlour ได้ที่ https://www.meowparlour.com

GameTonix Ads Banner 970x250