scorn

SCORN เกมสยองขวัญชวนแหวะ จากแรงบันดาลใจศิลปินเจ้าพ่อ Aliens

Share:

แม้ เอช อาร์ กีเกอร์ (H.R.Giger) จะล่วงลับไปแล้ว หรือคุณจะไม่รู้ว่าเขาคือใคร แต่ถ้าพูดถึงผลงานของเขาคงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะคนในวัย 30-40 เพราะเขาเป็นศิลปินผู้เป็นบิดาของศิลปะแบบ Xenomorphs หรืออธิบายง่ายๆคือศิลปะแบบที่รวมเอา “เครื่องจักรกล” กับ “อวัยวะ” มารวมเข้าด้วยกัน ถ้าคุณยังไม่เห็นภาพ แต่แค่พูดชื่อภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง “Aliens” คงจะร้องอ๋อตามๆกัน

สาเหตุที่หนังโด่งดังจนทำภาคต่อหลายภาค นอกจากความตื่นเต้นลุ้นระทึก ถ้าไม่พูดถึง Special effect ที่ทำให้คนที่ได้ดูหนังหวาดผวาหลังจากดูเป็นอาทิตย์ก็คงไม่ได้ นั่นคือผลงานจากศิลปะ Xenomorphs ฝีมือของกีเกอร์ ที่เขาเล่นกับความรู้สึกหวาดกลัวสัตว์ประหลาด เครื่องจักรน่าสะพรึ่ง และจุดเด่นของความน่ากลัวยังอยู่ที่ความขยะแขยงเมื่อสัตว์ประหลาดพวกนั้นสอดกายเข้ามาอยู่ในร่างกายเราจนได้ จนกลายเป็นฉากหัวเอเลี่ยนเล็กโผล่ออกมากลางอกมนุษย์พร้อมแผดเสียงร้อง ที่ยังคงตราตรึงใจใครหลายคนไปนาน

และแล้วค่ายเกมสัญชาติเซอร์เบียอย่าง Ebb Software ได้สนใจนำฝันร้ายครั้งนั้นกับมาโลดแล่นบนความทรงจำอีกครั้ง จนในที่สุด “Scorn” ก็ใกล้กำหนดคลอดเต็มทีในวันที่ 21 ตุลาคมปีนี้

Scorn เป็นโปรเจคต์เกมที่ทางบริษัทสร้างมาตั้งแต่ปี 2014 ออกตัว trailer และเดโมให้เราได้ติดตามมาเรื่อยๆพร้อมๆกับการพัฒนาเกม จนถึงปัจจุบันที่เกมตัวที่ใกล้สมบูรณ์แตกต่างจากตอนปีแรกๆพอสมควร และในวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา เราก็ได้ยล Trailer ตัวล่าสุด

ตามที่นักแคสเกมได้ทดลองตัวเดโมหรือ gameplay ให้เราดู บอกได้คำเดียวเลยว่าดูหนังว่าน่ากลัวแล้ว ยิ่งเราต้องเข้าไปเล่นจริงๆ บวกกับเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถทำเกมที่สร้างบรรยากาศออกมาสมจริงเหลือเกิน ความน่ากลัว ความอึดอัด ชวนแหวะ ยิ่งเพิ่มทวีคูณขึ้นไปอีก 

ขนาดแค่ตัวเดโม ยังเต็มไปด้วยเศษซากเนื้อเยื่อ รูบนเนื้อหนัง ตัวประหลาดที่หัวเปิดออก ยังไม่นับตัวเราเองที่แทบเดินเล่นตัวเปล่าเล่าเปลือยไร้หนังปกคลุมร่างกายจนเห็นแต่เนื้อข้างในอีก ทำเอาเหล่านักแคสเกมหลายคนออกอากาศอี๋ เบือนหน้าหนี 

ใครที่ชอบความตื่นเต้นหรืออยากสำผัสความแปลกใหม่ชวนอ้วก เตรียมตัวสนุกกันได้เลยปลายปี บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows และ Xbox Series X/S

GameTonix Ads Banner 970x250