guild-war-2

5 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องมาเล่นเกม GuildWars 2 อีกครั้ง

Share:

ทุกวันนี้แม้กระแสเกมแนว MMORPG บนแพลตฟรอม PC จะเงียบเหงาไปบ้าง แต่จะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ยังมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่ยังหลงรักกลิ่นอายในการเล่นเกมแนวนี้ หากคุณคือคนที่กำลังมองหาเกมฟอร์มยักษ์ ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของกราฟิคที่สวยงาม มีคอมมูนิตี้ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงสังคมเกมที่ดี ก็ต้องเป็นเกม GuildWars 2 จากทาง arenanet แต่ทำไมเกมนี้ถึงน่าสนใจขนาดนั้น? นี่คือ 5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น GuildWars 2

1. ถึงเกมจะเก่าแต่ก็ยังเก๋าอยู่

GuildWars 2 เป็นเกมที่เปิดให้บริการมา ตั้งแต่ปี 2012 โดยบริษัท Arenanet ตัวเกมเป็นแนว MMORPG Free to Play ที่มีภาพสวยงาม กินทรัพยากรเครื่องต่ำ และ มีจุดเด่นในเรื่องของการ PVP รวมไปถึง การทำสงครามแบบทีมขนาดใหญ่ที่เรียกว่า World vs World ที่ทำให้คนเล่นสามารถสนุกไปกับการสวมบทบาทเป็น Commander หรือ ทหารในกองทัพ เพื่อพาทีมเข้าต่อสู้กับศัตรู

reason 1 guild war 2

ภาพกราฟฟิคสวยงาม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2012

 

2. Skill และ อาวุธ ที่ยืดหยุ่น

หากคุณเคยประสบปัญหา ว่าเล่นแทงค์ต้องถือโล่หรือดาบใหญ่เท่านั้น ทำให้ไม่สามารถโจมตีศัตรูจากระยะไกลได้ ปัญหานี้จะหมดไปทันที ในเกม GuildWars 2 นั้น ตัวละครของเราสามารถถืออาวุธได้ทั้ง 2 ประเภท ไม่ว่าเป็นอาวุธที่เน้นการโจมตีระยะใกล้ หรือ การโจมตีระยะไกล รวมถึง Skill ที่ใช้งานนั้นจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ถือ ทำให้สามารถสร้าง Build ตัวละครตามความชอบของเราได้

reason 2 guild war 2

เผ่า Charr อาชีพ Worrior – ที่สามารถถือค้อนเป็นอาวุธหลักสำหรับการโจมตีระยะใกล้

reason 2 1 guild war 2
เผ่า Charr อาชีพ Worrior – ที่สามารถถือธนูเป็นอาวุธรองสำหรับการโจมตีระยะไกลได้

3. เนื้อเรื่องที่มีหลากหลาย และ Expansions ที่มีอัพเดทตลอด

หากคุณเป็นผู้เล่นสายฟรีใน GuildWars 2 คุณสามารถดื่มดำไปกับเนื้อเรื่องหลักที่มีความยาว 8-10 ชั่วโมงได้โดยไม่มีเบื่อ (ยังไม่รวม Silde Story ที่มีจำนวนมาก)  ผู้เล่นยังสามารถซื้อ Expansions Heart of Thorns, Path of Fire, End of Dragons เพิ่มเพื่อออกผจญภัยไปในแผนที่ใหม่และเนื้อเรื่องใหม่ รวมถึงตัวเกมเองมีการจัดกิจกรรมประจำเดือน ตลอดเวลาเพื่อเปิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถมาร่วมสนุกกันได้

reason 3 1 guild war 2
เนื้อเรื่องหลักที่มีความยาว 8-10 ชั่วโมง
reason 3 2 guild war 2
ภารกิจรายวันและกิจกรรมต่างๆ ในเกม

4. สายแฟชั่นสวยได้โดยไม่ต้องเติมเงิน

ใน GuildWars 2 เราสามารถมีเครื่องประดับหรือชุดเกราะสวยๆได้โดยไม่ต้องเติมเงิน เพียงแค่คุณเป็นคนขยันเข้าร่วมและทำกิจกรรมประจำเดือนอย่างสม่ำเสมอ คุณก็สามารถไปแลกชุดจากกิจกรรมไปใส่ได้แล้ว รวมถึงระบบยังสามารถให้เราปรับแต่งสีเครื่องแต่งกายเองได้ตามใจชอบ หากชุดจากกิจกรรมยังสวยไม่ถูกใจ คุณสามารถนำ Gold ที่ได้จากการซื้อ-ขาย ไอเทมในเกมส์ มาแลกเป็น Gems ได้ เพื่อนำ Gems เหล่านั้นไปซื้อชุดแฟชั่นแบบเสียเงิน

reason 4 1 guild war 2
ระบบ Customize Skin and Color  ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ
reason 4 2 guild war 2
ระบบ Gold Exchange ที่สามารถเปลี่ยน Gold เป็น Gems

5. คอมมูนิตี้ที่ดี

เนื่องด้วยตัวเกม GuildWars 2 เปิดให้บริการมาค่อนข้างนานทำให้มีคอมมูนิตี้ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศจำนวนมาก หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเควส, การ Build ตัวละคร, ภารกิจลับต่างๆ ได้จากคอมมูนิตี้ เหล่านี้ รวมถึงสังคมในเกมที่คอยให้ความช่วยเหลือ และ ให้คำแนะนำ ที่เป็นมิตรต่อผู้เล่นใหม่อย่างจริงใจ

reason 5 1 guild war 2
ช่อง MuklukYoutube ที่มีการอัพเดทข่าวสารและทริปในการเล่นเกมส์
reason 5 2 guild war 2
ผู้เล่นเก่าที่นี่น่ารักมากๆ คอยพาช่วยวิ่งเควสในแผนที่ หรือ พาทำกิจกรรมต่างๆในเกมส์

และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น GuildWars 2 หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจจะเล่นเกมนี้อยู่
หากใครสนใจสามารถ Download ตัวเกมได้ที่ https://www.guildwars2.com/en/

ที่มา Gametonix

GameTonix Ads Banner 970x250