Assassin’s Creed Mirage

Assassin’s Creed Mirage ยังไม่มีแผนปล่อย DLC ใหม่หลังเกมวางจำหน่าย

Assassin’s Creed Mirage ได้รับการเปิดเผยข้อมูลใน Reddit AMA ว่ายังไม่มีแผนของการวางจำหน่าย DLC หรือ เนื้อหาเสริมอื่นๆ ตามมาหลังจากเกมวางจำหน่าย ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยโดยคุณ Stéphane Boudon ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ที่ทำงานเกี่ยวกับเกมในภาค Mirage นี้

Assassin’s Creed Mirage เป็นเกมในซีรีส์ของ Assassin’s Creed ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับเกมในซีรีส์เดียวกันอย่าง Assassin’s Creed Unity และ Syndicate ซึ่งอาจจะมีขนาดพอๆ กัน เพียงแต่ภาค Unity และภาค Syndicate ก็ยังมี DLC วางจำหน่ายเพิ่มต่อมาหลังจากที่เกมวางจำหน่ายไปแล้วทั้งสิ้น

อาจจะด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างที่ทำให้ Ubisoft เลือกที่จะทำให้เกมอย่าง Assassin’s Creed Mirage มีขนาดเล็กลงกว่าภาคก่อนหน้าอย่าง Assassin’s Creed Valhalla ที่มีขนาดของเกมที่เรียกได้ว่า “มหึมา” หรือ มีขนาดใหญ่มากและก็มีการปล่อย DLC ตามออกมาอย่างต่อเนื่องและทำให้เกมในภาค Valhalla นี้มีจำนวน DLC มากที่สุดในเกมซีรีส์เดียวกัน แต่ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่ Mirage จะไม่ได้รับการพิจารณาที่จะพัฒนา DLC ใหม่ๆ ออกมาหลังจากนั้น

อย่างไรก็ตามทาง Ubisoft ก็ได้ออกมาประกาศการ พัฒนาเกมในซีรีส์ Assassin’s Creed อีกกว่า 11 เกม และก็เป็นไปได้ว่ามันอาจจะเกิดขึ้นหลังจากที่เกมเหล่านี้วางจำหน่ายไปแล้วบางส่วน

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วันที่ 12 ตุลาคม 2023

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC (ผ่าน Ubisoft Store)

GameTonix Ads Banner 970x250