BTS-Dream-TinyTan-House-open-beta1

BTS Dream TinyTan House มาเป็นเมเน ให้หนุ่มบังทันตัวน้อย

Share:

ออกมาอีกแล้วกับเกมของหนุ่มๆ BTS ถามเหล่าอาร์มี่หรือแฟนคลับของวงว่าพอกันหรือยัง? คำตอบคือไม่! เรายังเล่นกันได้เรื่อยๆ จะออกมาปีละสองเกมก็ไหวน่า!

ที่ผ่านมามีเกมที่เป็นเรื่องของ 7 หนุ่มบังทันออกมามากมาย โดยเฉพาะในประเทศเกาหลี บางเกมแฟนคลับเป็นคนทำขึ้นมาเองยังได้รับกระแสตอบรับดี รอบนี้ Netmarble ที่ยังคงเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นก็เข็นเกมของ BTS ออกมาเป็นเกมที่ 3 ตามหลังเกม BTS WORLD ที่ออกมาในปี 2019 ที่รูปแบบเกมเหมือนเกมจีบหนุ่ม ต่อมากับเกม BTS Universe Story ที่ออกมาปี 2020 ที่คราวนี้เป็นการเล่าเรื่องราวของบังทันผ่าน side story จากในเพลงและมิวสิควีดิโอ ซึ่งถ้าไม่ใช่อาร์มี่อาจจะไม่เข้าถึงเนื้อเรื่องเท่าไร แต่ในเกมก็มีเรื่องราวที่อธิบายหรือตอบคำถามปริศนาหรือความหมายบางอย่างจากใน MV ของพวกเขาได้ ล่าสุด Netmarble ยังออกเกม BTS มาใหม่ในชื่อ BTS Dream Tiny Tan House ตัวละครมาในรูปแบบ “ไทนี่ทัน” (TinyTan) บังทันตัวน้อยดุ๊กดิ๊ก

BTS Dream TinyTan House stage1

ฉากรอเล่นสเตจเลียนแบบโอเพนแชทสุดน่ารัก

BTS-Dream-TinyTan-House-room

แต่งห้องเมมเบอร์ได้ตามสไตล์ และได้รับค่าสนิทสนมเพิ่ม

ตัวเกมจะผสมผสานระหว่างเกม Rhythm ที่มีให้กดปุ่มตรงจังหวะเกม กับเกมแนวแต่งตัวแต่งห้อง (มีห้องเมมเบอร์แยกให้ด้วย) ซึ่งในฐานะเมเนเจอร์วง เราต้องคอยจัดการทั้งการกินการอยู่ของทันน้อยของเรา รวมไปถึงการเอาใจใส่เมมเบอร์แต่ละคน ซึ่งยังติดกลิ่นอายเกมจีบหนุ่มมาแต่ก็นิดหน่อยพอเป็นน้ำจิ้ม เป้าหมายในเกมคือเราต้องพาศิลปินของเราไปให้เป็นดรีมสตาร์ให้ได้ โดยที่การเล่นด่าน Rhythm เปรียบเสมือนการวัดผลงานในแต่ละสเตจของศิลปิน ทำได้ดีคือแฟนคลับมากขึ้น นอกจากฝีมือกดให้ตรงจังหวะแล้วยังต้องคอยดูแลเปลี่ยนชุดศิลปินเพื่อให้ได้ความนิยมเพิ่มด้วย

ในส่วนของ Rhythm นั้น TinyTan ก็ออกมาแสดงจริงๆตามท่าเต้นใน MV เสียด้วย (แต่ข้อเสียคือนั่งมองน้องทันจนพลาดจังหวะกดไปนี่สิ)

BTS-Dream-TinyTan-House-dress-room

แต่งตัวน้องกุก

BTS-Dream-TinyTan-House-game

ด่าน Rhythm ที่เป็นเพลงบังทัน และทันน้อยเต้นข้างหลัง

นอกจากนี้เกมยังสอดแทรกความจริงในการทำงานเล็กๆ อย่างเช่นทันน้อยของเราต้องคอยอัปเดตโซเชียล ต้องคอยปรับลุคอยู่เสมอ เมเนเจอร์ต้องคอยสนทนาเพื่อเช็คความต้องการของแต่ละคน ซึ่งดูแล้ววุ่นวายตลอดเวลาเลย รวมทั้งรายละเอียดตัวละครยังเอามาจากเรื่องจริงๆของบังทันอีกด้วย อย่างเช่นรายการอีทจิน วีที่ทำอาหารไม่เป็น หรือจองกุกที่ทำมันเชื่อมเหนียวติดจาน ทุกสถานการณ์ก็ถูกจับมาเป็นเหตุการณ์หรือบทสนทนาได้ด้วย

BTS Dream TinyTan House chat room

แชทรูมเมเนเจอร์และเมมเบอร์

BTS Dream TinyTan House mission

มิชชั่นดำเนินเรื่อง

ถึงแม้เกมยังอยู่ระหว่างช่วงทดสอบ แต่เป็นเกมของ BTS ที่ดูเข้าถึงได้ง่ายกว่าเกมที่ผ่านมา ที่บางเกมหากไม่ใช่อาร์มี่ก็อาจจะไม่รู้เรื่อง แต่ BTS Dream TinyTan House ไม่ต้องเป็นอาร์มี่ก็เล่นสนุกได้ และถึงแม้จะไม่เติมเงิน สายฟรีก็เล่นสนุกได้เรื่อยๆ ใครที่เป็นอาร์มี่อย่าพลาดเลย รวมถึงไม่ใช่อาร์มี่ ก็มาเจอกันในเกมได้นะจ๊ะ

 

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
ยังไม่ระบุ (สามารถเล่นแบบเบต้าได้)

สำหรับแพลตฟอร์ม:
Android

ดาวน์โหลดเล่นได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.btsdm&hl=en_US&gl=CA

GameTonix Ads Banner 970x250