Elsewhere Entertainment

Elsewhere Entertainment สตูดิโอใหม่จาก Activision พัฒนาเกม AAA เน้นเนื้อเรื่อง

Activision เตรียมเดินหน้าสร้างแฟรนไชส์สำหรับพัฒนาเกมใหม่ โดยบริษัทได้ประกาศจัดตั้งสตูดิโอภายในใหม่ ภายใต้ชื่อ Elsewhere Entertainment ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเกมแบบ AAA ที่เน้นเนื้อเรื่องเป็นหลัก

Elsewhere Entertainment รวบรวมนักพัฒนาที่เคยฝากผลงานไว้ในเกมยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรม เช่น The Last of Us, Uncharted, The Witcher, Cyberpunk, Destiny, Tom Clancy’s The Division และ Far Cry

Activision กล่าวในการประกาศว่า “Elsewhere Entertainment ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น โดยเป็นสตูดิโอชั้นนำที่แยกเป็นอิสระและมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อให้เกิดไอเดียอันกล้าหาญและหลากหลาย”

“ภารกิจพื้นฐานของทีม คือ การสนับสนุนให้ทุกคนทำงานร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างสรรค์แฟรนไชส์ให้คงอยู่ต่อไปได้อย่างยาวนาน ซึ่งส่งผลต่อวงการเกมอย่างกว้างขวาง”

โดยในปัจจุบันทาง Activision ยังไม่ได้มีประกาศชื่อเกมใหม่ที่จะพัฒนา และเมื่อพิจารณาว่า Elsewhere Entertainment เพิ่งเป็นสตูดิโอตั้งใหม่ จึงอาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะมีการประกาศใดๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์เกม AAA เน้นเนื้อเรื่องใหม่นี้

GameTonix Ads Banner 970x250