guild war 2 class cover

มาทำความรู้จักกับ เผ่าพันธ์ทั้ง 5 ใน Guildwars 2 กันเถอะ !!!

Share:

ในโลกของ Guildwars 2 บนทวีป Tyria มีห้าเผ่าพันธ์อาศัยอยู่ เผ่าพันธ์ทั้ง 5 มีความแตกต่างทั้งรูปลักษณ์ภายนอก วัฒนธรรม รวมไปถึงสกิลที่มีเฉพาะเผ่า สิ่งนี้ทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับการปรับแต่ง รูปร่างตัวละครตามจินตนาการของผู้เล่นเอง และ เลือกเรื่องราวให้กับตัวละครของผู้เล่นเอง โดยเราสรุปรายละเอียด เบื้องต้นของแต่ละเผ่ามาให้ด้านล่างนี้

guildwar 2 class

เนื้อเรื่องเฉพาะของตัวละครตามที่เราเลือก

Asura นักวิทยาศาสตร์ตัวจิ๋ว

ถึงแม้จะมีรูปร่างเล็กจิ๋ว แต่ก็อย่าได้ประมาทเผ่าพันธ์นี้เชียว พวกเขามีความกระหายในความอยากรู้และเทคโนโลยีที่ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของ Tyria ในสังคมของ Asura นั้นจะมีการแข่งขันการพัฒนาการสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ แม้บางครั้งจะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือความโกลาหลในห้องทดลองแบบไม่ได้ตั้งใจอยู่บ่อยๆ ครั้ง

guildwar 2 class

เผ่านี้มีจุดเด่นตัวเล็กและเคลื่อนไหวได้อย่างว่องไว

Sylvari มนุษย์พืชผู้มีพลังธรรมชาติ

ชาว sylvari นั้นมีความสามารถพิเศษ ในการเชื่อมต่อกันความฝันเข้าด้วยกัน โดยผ่านต้นไม้แห่งจิตวิญญาณที่มีชื่อว่า Pale Tree ซึ่งชาว sylvari นับถือดุจมารดาของพวกเขา ว่ากันว่าชาว sylvari นั้นมี ความกล้าหาญ รักในความยุติธรรม และ พร้อมที่จะใช้พลังที่ได้รับมาจากธรรมชาติเพื่อช่วยเหลือผู้อ่อนแอเสมอ

guildwar 2 class

เผ่านี้มีจุดเด่นที่สามารถบัฟพลังของเผ่าอื่นได้

Human มนุษย์ผู้อาศัยบนทวีป Tyria

ถึงแม้พวกเขาต้องสูญเสียบ้านเกิดไปในเหตุการณ์ การตื่นของมังกรโบราณ ทำให้เผ่าพันธ์มนุษย์ต้องอยู่กระจัดกระจาย บนทวีป Tyria แต่พวกเขาไม่เคยที่จะยอมแพ้ และ พร้อมจะลุกขึ้นสู้ด้วยความกล้าและ รวมตัวกันสร้าง Divinity’s Reach City เพื่ออนาคตที่รุ่งโรจน์ของเผ่ามนุษย์

guildwar 2 class

เผ่านี้มีจุดเด่นในเรื่องค่าสถานะที่เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นครั้งแรก

Norn ยักษ์ใหญ่จากแดนเหนือ

ชนเผ่านี้มีรูปร่างลักษณะคล้ายมนุษย์แต่กลับมีรูปร่างสูงใหญ่ และ เต็มไปด้วยพละกำลัง ในตำนานได้เล่าถึง Shiverpeaks ที่ออกไปต่อสู้กับ Elder Dragon Jormag และกลับมาพร้อมกับหัวของมัน ชาว Norn มักมีนิสัยทรนงในศักดิ์ศรี ไม่ยอมรับคำสั่งผู้ใด แต่หากคนผู้นั้นมีความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ ชาว Norn จะให้ความยอมรับทันที

guildwar 2 class

เผ่านี้มีจุดเด่นในเรื่องค่าพลังป้องกันและพลังชีวิตที่ค่อนข้างเยอะ

Charr สิงห์ร้ายแห่งสงคราม

ชนเผ่านี้มีรูปร่างลักษณะคล้ายเสือผสมสิงโตและมีเขา พวกเขาเป็นเผ่าพันธ์ที่รักการทำสงคราม คลั่งไคล้การต่อสู้ และ ไม่ยอมรับผู้อ่อนแอกว่าเข้าร่วมกลุ่มเด็ดขาด เผ่า Charr ถือว่าชัยชนะนั้นคือทุกสิ่ง แม้พวกเขาจะดูโหดเหี้ยมในบางครั้งอแต่ก็ถือว่าเป็นกำลังรบที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป Tyria

guildwar 2 class

เผ่านี้มีจุดเด่นในเรื่องพลังการโจมตีที่หนักหน่วง

นี่เป็นเพียงการแนะนำข้อมูลตัวละคร ในแต่ละเผ่าพันธ์เบื้องต้นเท่านั้น หากเพื่อนๆ สนใจที่จะติดตามเนื้อเรื่องของแต่ละเผ่าแบบละเอียดสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.guildwars2.com/en/the-game/races/ 

ที่มา Gametonix, Guildwar2

GameTonix Ads Banner 970x250