The last of us Part II

The Last of Us Part II: สุดยอดเกมแห่งปี ที่คุณไม่ควรพลาด

Share:

The Last of Us Part II เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยปี 2020 ที่พัฒนาโดย Naughty Dog และเผยแพร่โดย Sony Interactive Entertainment สำหรับ PlayStation 4 เรื่องราวเกิดขึ้นห้าปีหลังจาก The Last of Us เกมดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่ตัวละครที่เล่นได้สองตัว

เนื้อเรื่องใน The Last of Us Part II 

 เอลลีที่ออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้กับการฆาตกรรม และแอ็บบี้ ทหารที่เข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งระหว่างกองทหารรักษาการณ์ของเธอกับลัทธิทางศาสนา เกมดังกล่าวใช้มุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นต้องต่อสู้กับศัตรูที่เป็นมนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่เหมือนซอมบี้กินเนื้อคนด้วยอาวุธปืน อาวุธชั่วคราว และการลอบเร้น

การพัฒนา The Last of Us Part II

การพัฒนา The Last of Us Part II เริ่มขึ้นในปี 2014 ไม่นานหลังจากการเปิดตัว The Last of Us Remastered , Neil Druckmann กลับมาในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ โดยร่วมเขียนเรื่องราวกับ Halley Gross ธีมของการแก้แค้นและการลงโทษได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของ Druckmann ที่เติบโตในอิสราเอล แอชลีย์ จอห์นสันกลับมารับบทเป็นเอลลี ในขณะที่ลอร่า ไบลีย์ได้รับบทเป็นแอ็บบี้ การแสดงของพวกเขารวมถึงการบันทึกการเคลื่อนไหวและเสียงพร้อมกัน ผู้พัฒนาผลักดันความสามารถทางเทคนิคของ PlayStation 4 ในระหว่างการพัฒนา Gustavo Santaolalla กลับมาแต่งเพลงและทำคะแนนของเกม มีรายงานว่าการพัฒนาได้รวมตารางการทำงาน 12 ชั่วโมงต่อวัน

The last of us Part II

วางจำหน่าย The Last of Us Part II

หลังจากความล่าช้า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโควิ The Last of Us Part II วางจำหน่ายในวันที่ 19 มิถุนายน 2020 โดยได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก และสำหรับรูปแบบการเล่น การออกแบบเสียงประกอบเกม ตัวละคร และความสวยงามของภาพ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง ทำออกมาได้ดีเกินคาด  Metacritic โดยผู้เล่นบางคนวิจารณ์เรื่องราวและตัวละคร 

ยอดขายและรางวัลของเกม The Last of Us Part II

The Last of Us Part II เป็นหนึ่งในเกม PlayStation 4 ที่ขายดีที่สุดและเป็นเกม Exclusive ของ PlayStation 4 ที่ขายเร็วที่สุด โดยมียอดขายมากกว่า 4 ล้านเครื่องในช่วงสุดสัปดาห์ที่วางจำหน่าย และมากกว่า 10 ล้านเครื่องในปี 2022 ภาคนี้ได้รับรางวัล Game of the Year มากกว่า 320 รางวัล และ ได้รับรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากการแสดงรางวัลและสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับเกม

Gameplay ของ The Last of Us Part II

The Last of Us Part II เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่สาม โดยจะมีองค์ประกอบของแนวสยองขวัญ และการเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะต้องเดินทางผ่านสภาพแวดล้อมหลังจากการเกิดหายนะ เช่นภายในอาคารร้าง ในป่า เพื่อดำเนินเรื่องราวของเกม โดยผู้เล่นสามารถที่จะใช้อาวุธปืน การรอบเร้นเข้าไปยังพื้นที่ในเกม โดยการควบคุมจะสลับระหว่าง Ellie และ Abby เป็นระยะๆ โดยการควบคุมตัวละครก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี

โดยผู้เล่นยังสามารถพังกระจกเข้าไปยังบางพื้นที่เพื่อหาของที่ซ่อนไว้ได้อีกด้วย และในฉากการต่อสู้ ผู้เล่นยังสามารถใช้อาวุธปืนระยะไกลไม่ว่าจะเป็น ปืนไรเฟิล และธนู และแน่นอนอาวุธระยะประชิดอย่างมีด และค้อน รวมไปถึงการคว้างก้อนอิฐ และขวดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจในบางสถาการณ์ ผู้เล่นสามารถรวบรวมอาหารเสริมเพื่ออัพเกรดทักษะในผังทักษะ คู่มือการฝึกอบรมที่พบได้ทั่วสภาพแวดล้อมจะปลดล็อกผังทักษะเพิ่มเติม ทำให้สามารถอัปเกรดคุณลักษณะต่างๆ เช่น มาตรวัดสุขภาพ ความเร็วในการประดิษฐ์ และประเภทกระสุน ภายในเกม แม้ปกติจะต้องโจมตีศัตรูโดยตรง แต่หากบางคนไม่ชอบการปะทะก็สามารถใช้ทักษะการอำพรางผ่านไปได้อย่างง่ายดาย (ขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เล่นด้วย) และแน่นอนการออกแบบของเสียงทำให้ผู้เล่นสามารถ “ฟัง” และระบุทิศทางของศัตรูได้อย่างแม่นยำอีกด้วย
GameTonix Ads Banner 970x250