The Last of Us

The Last of Us: เกมส์แนวผจญภัยสุดท้าทายมากปริศนา

Share:

The Last of us หรือ เดอะลาสต์ออฟอัส ชื่อที่ขึ้นหิ้งเป็นตำนานในใจใครหลายคน  เกม The Last of Us เป็นผลงานของ Naughty Dog ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังที่มีผลงานอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่าง Uncharted และ Crash Bandicoot และดำเนินการจัดจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment โดยเกม The Last of Us ได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงปี 2013 และได้รับรางวัลเกมของปีในหลายประเทศ นอกจากนี้ ยังมีภาคต่อของเกมนี้ออกมาในปี 2020 ที่มีชื่อว่า The Last of Us Part II และล่าสุดยังมี The Last of us ที่ถูกทำสร้างเข้าสู่จอเงินในชื่อเดียวกัน The Last of us ซีรีย์  รวมไปถึง ยังมี The Last of Us Part 3 ที่กำลังพัฒนาอีกด้วย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดเกมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกราฟิกที่สวยงาม การเล่าเรื่องที่น่าสนใจ หรือเกมเพลย์ที่น่าตื่นเต้น การเล่นเกม The Last of Us นั้นเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้เล่นเกมที่หลงไหลในแนวเกมผจญภัยและสยองขวัญ

เรื่องราวในเกม The Last of Us

เนื้อเรื่อง ของ The Last of Us

เกม The Last of Us เป็นเกมแนวแอ็คชั่น-ผจญภัยซึ่งเกิดขึ้นในโลกที่ถูกทำลายจากเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดการตายของมนุษย์เป็นจำนวนมาก โดยแบล็คกราวเนื้อเรื่อง เริ่มต้นในเดือน กันยายน 2013 เกิดการระบาดขึ้นของเชื้อรากลายพันธ์ุชนิดหนึ่ง โดยชื่อว่า “คอร์ดีเซปปส์” โดยเริ่มระบาดในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มนุษย์มากมายเกิดการกลายพันธ์ุหลังจากติดเชื้อเข้าไป กลายเป็นสัตว์ประหลาด โดยเราจะรู้จักในชื่อ “ผู้ติดเชื้อ” หรือ “Infected”  ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Joel ซึ่งเป็นคนรอดชีวิตจากเชื้อไวรัสและต้องพา Ellie ที่เป็นเด็กสาวอายุ 14 ปีไปเดินทางผ่านพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อหายตัวจากการตายของมนุษย์และค้นหาวัคซีนเพื่อช่วยให้มนุษย์รอดชีวิตจากเชื้อไวรัสนี้ได้

ตัวละครหลัก ใน The Last of Us

ประวัติ Joel

Joel เป็นตัวละครหลักของเกม The Last of Us ซึ่งจะเป็นผู้ชายมีอายุกลางคน เป็นตัวละครหลัก โดยเขาเป็นหนึ่งในคนที่รอดชีวิต และต้องพา Ellie ไปเดินทางพจญภัยผ่านพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอันตราย

ประวัติ Ellie

Ellie เป็นตัวละครหลักอีกตัวที่สำคัญของเกม The Last of Us ซึ่งเป็นเด็กสาวอายุ 14 ปีโดยเธอเป็นเด็กกำพร้า และที่สำคัญเธอยังเป็นหนึ่งในตัวละครไม่กี่ตัวที่ ไม่เคยรู้จักช่วงชีวิตก่อนจะมีการติดเชื้อ

ประวัติ Marlene

Marlene เป็นผู้นำของกลุ่ม Fireflies ที่ Joel ต้องพบเจอในเกม The Last of Us ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่พยายามหาวิธีในการหาวัคซีนเพื่อช่วยมนุษย์ชาติ

Tess

Tess เป็นเพื่อนร่วมทีมของ Joel ในเกม The Last of Us ซึ่งเป็นคนที่ช่วย Joel ในการหาวัคซีน 

ประวัติ David

ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับอดีตของเดวิดอย่างมากนัก ในบางจุดก่อนเหตุการณ์ในเกม เขาเข้ามาเป็นผู้นำกลุ่มผู้รอดชีวิต และได้เป็นเพื่อนกับเจมส์ ทั้งสองคนเริ่มเชื่อใจและไว้วางใจกัน

รีวิว เกม The Last of Us

กราฟิกและเสียง

เมื่อเราพูดถึงกราฟิกและเสียงของ The Last of Us เป็นหนึ่งในเกมที่มีคุณภาพสูงมาก ทำออกมาได้ดีสมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับเสียงภายในเกม ซึ่งเป็นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และหลายคนยังยกย่องให้เหนือกว่าเกมอื่นๆ ที่พวกเขาเคยเล่นมาก่อน เช่นเดียวกันเสียงของตัวละคในเกมนี้เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างมาก โดยเฉพาะเสียงของ Joel และ Ellie ที่ทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าเราอยู่ในโลกของเกมจริงๆ

เกมเพลย์

The Last of Us เป็นเกมแนวแอ็คชั่นและผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม โดยเราจะได้รับบทเป็น Joel ผู้รอดชีวิตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้มนุษย์กลายเป็นซอมบี้ ซึ่งเราต้องพา Ellie เด็กสาวเดินทางไปยังสถานที่ปลอดภัยโดยเดินทางผ่านเมืองที่ตั้งขึ้นใหม่ ในการเดินทางนี้เราจะต้องเผชิญหน้ากับซอมบี้และผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ที่เป็นอันตราย เกมเพลย์ของ The Last of Us นั้นเป็นเกมที่ยากและมีความท้าทายสูง โดยเราต้องใช้ทักษะการเล่นเกมและความคิดนอกกรอบเดิมๆ เพื่อหลบหนีซอมบี้และหาทางเดินทางต่อไป นอกจากนี้ The Last of Us ยังมีระบบการจัดการอาวุธและการค้นหาทรัพยากรที่น่าสนใจอีกด้วย

GameTonix Ads Banner 970x250