Deston PUBG Battlegrounds

เปิดตัวอย่าง Deston แมพใหม่ล่าสุด PUBG พร้อมให้เล่น 13 กรกฎาคมนี้

Share:

PUBG: BATTLEGROUNDS เกมแนว Battle Royale ของ KRAFTON ประกาศเปิดแมพใหม่ Deston อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ผ่านกิจกรรม Dev Talk ที่ผ่านมา พร้อมรับชมตัวอย่างของ Megacity แห่งอนาคตสุดอลังที่ถูกน้ำท่วมบางส่วน ให้ผู้เล่นได้มันส์กับพื้นที่แปลกใหม่นี้ และนี่คือตัวอย่าง feature ใหม่ที่จะมาพร้อมกัน

แผนที่ใหม่: Deston

นับว่าเป็นแมพที่ใหญ่ที่สุด สูงที่สุดและหนาแน่นที่สุดเท่าที่เกมเคยทำมา ตลอดการแข่งขันผู้เล่นจะได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมในเมืองที่หนาแน่นไปด้วยอาคารสูงไล่ไปจนสุดเนินเขา รวมถึงลักษณะของพื้นที่ราบและหนองน้ำที่ได้รับการออกแบบใหม่ ให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำไปกับสนามรบที่สมจริง Deston จะท้าทายให้ผู้เล่นเรียนรู้เกี่ยวกับจุดเด่นของแต่ละโซน เพื่อพิจารณาเลือกใช้อาวุธ อุปกรณ์ ยานพาหนะและที่กำบังต่างๆ ในการต่อสู้ มีรายละเอียดดังนี้

The Swampland – หนองน้ำแห่งแรกของ PUBG: BATTLEGROUNDS ได้ถูกสร้างขึ้นมาในตอนเหนือของแผนที่ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใครและเต็มไปด้วยประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับผู้เล่น ทั้งป่าชายเลนที่หนาแน่นและเขียวชอุ่มบังคับให้ผู้เล่นต้องต่อสู้ในระยะประชิด

Central Plains – พื้นที่ราบส่วนกลาง ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบดั้งเดิมที่ผู้เล่นรู้จักและชื่นชอบ คล้ายกับ Erangel และ Taego มีความสมดุลระหว่างพื้นที่กำบัง ทิวทัศน์ และจุดสนใจ(POI) ให้ผู้เล่นได้สำรวจ Lodge POI ที่ตั้งอยู่ภายใน Central Plains เป็นอาคาร Lodge ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในเกม

Concert District – ผู้ที่มาเป็นปาร์ตี้จะได้พบกับบอลลูนไก่ขนาดยักษ์ที่ลอยอยู่ในอากาศ และเพนท์บอลอารีน่าสำหรับการต่อสู้ระยะสั้น กลาง และระยะไกล นอกจากนี้พื้นที่ Concert District อาจเปลี่ยนมาเป็น Team Deathmatch Mode ในอนาคตด้วย

Western Highlands – เหล่านักแม่นปืนจะได้เพลิดเพลินไปกับสิ่งที่ Western Highland มอบประสบการณ์ให้ ผู้เล่นจะได้ทดสอบทักษะการซุ่มยิงด้วยปืนไรเฟิลที่กำหนด ด้วยต้นไม้ที่มีน้อยที่สุดทำให้มองเห็นได้ระดับกว้าง ผู้เล่นที่ไม่ระวังตัวอาจพบตัวเองเป็นเป้าสังหารได้โดยง่าย เนินเขาที่คดเคี้ยวพร้อมบรรยากาศแห้งเต็มไปด้วยหินบริเวณเกาะชายฝั่งที่รกร้างว่างเปล่าจะช่วยให้ผู้เล่นมีที่กำบังและเผชิญหน้ากันมากขึ้น

กลไกการเคลื่อนไหวและคุณสมบัติใหม่

The Ascender – ด้วยกลไกการเคลื่อนไหวแบบใหม่ใน PUBG: BATTLEGROUNDS จะส่งผู้เล่นไปทั่ว Deston เมื่อแมพเปิดตัวอย่างเป็นทางการ The Ascender เป็นรอกแบบใช้มอเตอร์ที่ติดตามผนังของอาคารบางหลังรวมถึงอาคารพิเศษอย่าง Cell Tower กลไกใหม่นี้จะช่วยให้ผู้เล่นเคลื่อนที่จากพื้นราบขึ้นไปยังด้านบนสุดของอาคารและย้อนกลับลงมาได้อย่างราบรื่น โดยไม่ต้องพกสิ่งของพิเศษใดเพื่อใช้ตัวกลไกนี้ และยังสามารถปรับความเร็วของอุปกรณ์ด้วยปุ่ม Sprint ได้อีกด้วย

ร่มชูชีพฉุกเฉิน – ไม่มีประโยชน์ที่จะสร้างอาคารที่สูงที่สุดเท่าที่ PUBG เคยมีมา ถ้าหากคุณไม่สามารถโดดลงมาจากมันได้ นั่นคือเหตุผลที่เพิ่มอุปกรณ์นี้เข้ามาให้ผู้เล่นสามารถกระโดดจากที่สูงได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องกลัว ร่มชูชีพนี้จะเป็นอุปกรณ์เริ่มต้นที่ทุกคนมีอยู่ในคลังตลอดเวลา ดังนั้นอุปกรณ์นี้จะปรับใช้ใหม่ให้ช่วยผู้เล่นจากการโดดลงไปบนแมพตอนเริ่มแข่งขัน นอกจากนี้ที่ Cell Tower ที่มี Ascender จะอนุญาตให้ผู้เล่นรวม Ascender เข้ากับร่มชูชีพ สร้างการเคลื่อนไหวที่เหมือนหนังสติ๊กเพื่อเดินทางไปรอบๆแมพ

Gas Pump Station – Deston จะมีสถานีบริการน้ำมันให้ผู้เล่นนำยานพาหนะมาเติมขณะที่เดินทางรอบแมพ อย่างไรก็ตามต้องเตือนว่าสถานีเหล่านี้สามารถระเบิดได้หากถูกยิง

Blue Chip Detector ตัวเลือกอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวพร้อม Deston เป็นเวอร์ชันระยะประชิดของ Spotter Scope ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นตรวจจับตำแหน่งของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามภายในรัศมีที่กำหนด อย่างไรก็ตามเนื่องจากการตรวจจับที่ล่าช้า Blue Chip Detector จะไม่แสดงตำแหน่งแบบ Real-time และจะไม่แสดงตำแหน่งแนวตั้งที่แน่นอนเมื่อใช้ในเขตเมือง

อาวุธใหม่

เช่นเดียวกับแมพอื่นๆ อาวุธใหม่สองชิ้นพิเศษสำหรับแมพ Deston ได้ให้ผู้เล่นได้ลองระหว่างการแข่งขัน Origin เป็นปืนลูกซองกระสุนที่มีความแม่นยำและระยะยิงที่เหนือกว่าเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกพื้นที่ MP9 คือ SMG พลังสูงรุ่นใหม่ที่เหมาะใช้สำหรับระยะประชิด

สำหรับแฟนๆที่ติดตามรอ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ emea.battlegrounds.pubg.com และช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการ: YouTube, Facebook, Twitch, TikTok

ที่มา: KRAFTON

GameTonix Ads Banner 970x250