ANA hyper-realistic virtual human by Krafton

ทำความรู้จักกับน้อง “ANA” ว่าที่ไอดอลสาวเสมือนจริง จากผู้สร้าง PUBG

Share:

คุณรู้จักอินฟลูเอนเซอร์คนไหนบ้าง? ไอดอลที่คุณชื่นชอบคือใคร? พวกเขาทำอะไรได้บ้าง? ทำความรู้จักกับว่าที่ไอดอลคนสำคัญของวงการบันเทิงและอีสอปอร์ต สวยทะลุมิติ แต่ทว่า…เธอไม่ใช่มนุษย์หรือ?!

ต้นสังกัดผู้สร้างเกม PUBG อย่าง Krafton ได้เผยโฉม “ANA” มนุษย์เสมือนจริง หรือ Virtual Human ไปเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา  ทางบริษัทได้วางแผนและริเริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และหลังจากผ่านการทดสอบทางระบบมาแล้วหลายต่อหลายรอบ ในที่สุด ภาพ 2 ภาพของ ANA หรือน้องอานะ ก็เผยโฉมหน้าสวยสดใส ทะลุรายละเอียดทุกรูขุมขนให้แฟนๆได้เห็นหน้าเธอกันเสียที

หากไม่บอกว่าเธอคือคาแรคเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยคอมพิวเตอร์ หลายคนคงเข้าใจผิดว่าได้เห็นรูปของสาวไอดอลชื่อดังคนหนึ่งแน่ๆ เพราะทุกรายละเอียดของเธอ ไม่ว่าจะเป็นเรือนผมสีเงินม่วงนุ่มๆ ริ้วรอยบนผิวหนัง นัยน์ตาสีน้ำตาลเขียวใสกิ๊ง หรือรอยกระเล็กๆกระจายทั่วใบหน้านั้น คมชัดและเหมือนคนจริงเอามากๆ

ANA hyper-realistic virtual human by Krafton

สีหน้าท่าทางที่สดใสและแววตาเจิดจ้า ราวกับ ANA กำลังตั้งใจฟังสิ่งที่คุณกำลังพูด

“ANA” หรือ อานะ ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าเปรียบเสมือนพรีเซนเตอร์หลักของ Krafton ในวงการเกมส์      อีสปอร์ต วงการบันเทิง ทั้งยังรวมถึงการเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ในหลายๆสายอีกด้วย แม้เธอจะเป็นมนุษย์เสมือนจริงที่ไม่ได้มีตัวตน แต่เธอจะเป็นบุคคลสำคัญที่จะผสานโลกเทคโนโลยีและชีวิตจริงให้เป็นหนึ่งเดียว สามารถทำหน้าที่และสร้างผลงานได้ยิ่งกว่าคนจริงๆ อนาคตเราอาจจะได้เห็นเธอในฐานะ Virtual Idol ตัวท็อปของโลกเลยก็ว่าได้

ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าที่ทาง Krafton ใช้ในการสร้าง ANA ไม่ว่าจะเป็นการพลิ้วของเส้นผม ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามการแสดงออกของสีหน้า เราจะได้เห็นเธออย่างสมจริงที่สุดกระทั่งการขยับรูม่านตาของเธอเลยทีเดียว

ชินซ็อกจิน (Josh Seokjin Shin) หัวหน้าครีเอทีฟของ Krafton กล่าวว่า “ANA เป็นมนุษย์เสมือนจริงที่เหมือนจริงทุกรายละเอียด ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าไม่มีใครเทียบของ Krafton เธอจะเป็นศูนย์กลางความโด่งดังในโลกยุค Gen Z” 

“เร็วๆนี้ ANA กำลังจะปล่อยเพลงของเธอ รวมถึงเริ่มดำเนินกิจกรรมต่างๆในฐานะอินฟลูเอนเซอร์ในหลายวงการ รวมถึงอีสปอร์ต” 

ถ้าเป็นไปตามแผน ANA จะเปิดตัวเต็มรูปแบบให้เราได้ยลโฉมภายในปีนี้

ที่มา Krafton 

GameTonix Ads Banner 970x250