Diablo Immortal Major Update 13 June 2023

Diablo Immortal ปล่อยอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4 ในวันที่ 13 มิถุนายน 2023

ขอต้อนรับเข้าสู่ Destruction’s Wake สำหรับการอัปเดตใหม่ครั้งนี้ของเกม Diablo Immortal นับเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เกมเปิดตัว แต่ก่อนอื่นอย่างแรกเลย เราขอบคุณผู้เล่น Diablo Immortal ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราเรื่อยมา และเราคงไม่สามารถขอบคุณได้หมดทุกความคิดเห็นอันมีค่าของผู้เล่น รวมถึงเวลาอันมีค่าที่คุณใช้มันไปกับการกำจัดปีศาจจาก Burning Hell

Diablo Immortal ออกอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4 และเป็นการอัปเดตใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรอบของวันที่ 13 มิถุนายน 2023 โดยจะปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน เวลา 04:00 – 06:00 p.m. PST สำหรับเซิร์ฟเวอร์โอเชียเนีย จีน เอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป และในวันที่ 15 มิถุนายน เวลา 12:00 – 2:00 a.m. PST สำหรับเซิร์ฟเวอร์ในอเมริกา

*** สำหรับเวลาในประเทศไทยถ้าแปลงเวลาที่ Blizzard ได้ประกาศไว้เวลา 04:00 – 06:00 p.m. PST (Pacific Standard Time (US)) เป็น GMT+7 (Greenwich Mean Time) จะตรงกับเวลาในประเทศไทยคือ 07.00 น. – 09.00 น. นับเวลาแบบ 24 ชั่วโมง

การอัปเดตเนื้อหานี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้สร้าง Sanctuary ทั้ง Lilith และ Inarius โดยจะมาพร้อมกับโซนใหม่ Ancients’ Cradle และอีเวนท์ใหม่อีก 3 กิจกรรม และสกิลใหม่ของแต่ละคลาส และอีกมากมายสำหรับนักผจญภัย ทั้งผู้มาใหม่และผู้เล่นเดิม

ผู้เล่นที่มีระดับ Paragon ต่ำกว่า Paragon Server จะได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นสูงสุด 1,500% เพื่อช่วยให้ผู้เล่นเหล่านี้สามารถเล่นตามได้ทันกับ Paragon ในปัจจุบัน และเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถร่วมเล่นได้ในฟีเจอร์ใหม่ๆ และตอนนี้ระดับ Paragon เซิร์ฟเวอร์ได้ขยับขึ้นเป็น 800 แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่อีก 4 เซิร์ฟเวอร์ ในอังกฤษ, เยอรมัน, โปแลนด์ และจีน การอัปเดตย่อยครั้งถัดไปจะมาถึงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าตามปกติ และจะทำการรวมเซิร์ฟอีกครั้งในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น

Diablo Immortal ออกอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4

เนื้อหาการอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4

 • โซนใหม่และภารกิจหลักใหม่: Ancients’ Cradle
 • ความยากระดับ Inferno และ ปิศาจสายพันธ์ุใหม่ Hearthrot Demons
 • กลไกและท่าทางของการต่อสู้แบบใหม่: Stances
 • Legendary Gem แบบใหม่ 3 แบบ
 • ชุด Set แบบใหม่: Seeds of Sown Gold
 • กิจกรรม: Justinian’s Favor
 • กิจกรรม: Conqueror (PVP)
 • กิจกรรม: Proving of the Rift
 • กิจกรรมเดิม วนกลับมาใหม่
 • ไอเท็ม Legendary ใหม่ สกิลใหม่และการปรับสมดุลใหม่
 • อัปเดตคุณสมบัติ

โซนใหม่และภารกิจหลักใหม่: Ancients’ Cradle

Diablo Immortal Celebration X Diablo 4

ในภารกิจการเดินทางในเกม Diablo Immortal จะพาผู้เล่นมายัง Ancients’ Cradle ซึ่งเป็นเกาะที่ห่างไกลในทะเลที่ถูกลืมเลือนและจะได้พบกับผู้คนสมัยโบราณที่เรียกว่ากันว่า “Lilin” และ “Inari” ผู้ที่สืบเชื้อสายมาจากผู้สร้าง Sanctuary

การจะเข้ามาเล่นภารกิจหลักใหม่ Ancients’ Cradle ได้นั้นผู้เล่นจะต้องไปให้ถึงระดับ Hell VI เสียก่อน และทำภารกิจ Fare You Well ให้เสร็จ หลังจากนั้นจึงไปคุยกับ Zathan เพื่อเริ่มภารกิจใหม่ในโซนใหม่นี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับภารกิจย่อยๆ อีก 8 ภารกิจ และอย่าลืมที่จะฝึกฝนทักษะของคุณก่อนที่จะเดินทางไปยัง Ancient’s Cradle ด้วย ซึ่งที่นี่คุณจะได้พบกับ Afflicted (ชาวบ้านที่ถูกสาปให้กลายเป็นปีศาจตัวใหม่) หรือ การพบกับปิศาจรูปแบบใหม่ที่เกิดจากการรวมกันของพืชและสัตว์ที่หิวกระหาย

ความยากระดับ Inferno และ ปิศาจสายพันธ์ุใหม่ Hearthrot Demons

Diablo Immortal ออกอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4

Diablo Immortal ได้ปรากฏความยากในระดับที่สูงขึ้นที่ปะทุขึ้นมาใหม่จาก Burning Hells: Inferno และการจะปลดล็อกความยากในระดับ Inferno I ผู้เล่นจะต้องเอาชนะ Phangwrth, Warmth-Feaster ในระดับความยาก Hell VIII และต้องมีระดับ Paragon 800 เป็นอย่างน้อย เพื่อปลดล็อกระดับความยากใน Inferno II และ Inferno III คุณจะต้องต่อสู้กับปิศาจสายพันธ์ุใหม่ Hearthrot Demons และการเล่นใน Inferno จะทำให้ผู้เล่นเข้าถึง Leaderboards แบบใหม่ในระดับ Inferno รวมถึงไอเท็มระดับ Legendary แบบใหม่ด้วย

Vhansoon, Desolation’s Scourge

Diablo Immortal ออกอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4

Vhansoon ปรากฏตัวขึ้นมาบน Sanctuary พร้อมกับความเหี่ยวเฉาของใบไม้และรอยแตกแยกของแผ่นดินรอบๆ Atrium Ignic อาวุธของมันเรียกได้ว่าแม่นยำที่สุดในบรรดาปิศาจ อาวุธของมันสร้างจาก Hellforge และมันก็คร่าชีวิตของมนุษย์มาแล้วนับไม่ถ้วน

Strazos, Steadfast Decay

Diablo Immortal ออกอัปเดตใหญ่ครั้งที่ 4

Strazos เห็นทุกคุณค่าของชีวิตเป็นเพียงที่ให้มันเหยียบย้ำก้าวย่างไปเท่านั้น และมันจะเข้าไปยึดครองการสูญสลายของทุกสิ่ง ความปราถนาของมัน คือ การมองเห็นความเสื่อมโทรมและความเน่าเปื่อยของ Sanctuary ที่สูญสลายอย่างช้าๆ และมันก็เป็นผู้ดูดกลืนวิญญาณที่ถูกกักขังอยู่ในคุกแห่ง Entropic ด้วย การเอาชนะ Strazos จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถปลดล็อกความยากที่ระดับ Inferno II ได้

Gebdu, Mountain Breaker

diablo immortal major update 13 june 2023 content 5

Gebdu สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่รักสันโดษ ที่มีความพยายามจะกวาดล้างดินแดนแห่งชีวิตให้หมดไป และเหลือทิ้งไว้เพียงโลกที่รกร้างและว่างเปล่าเท่านั้น The Mountain Breaker ใช้พละกำลังอันมหาศาลของมันเพื่อทำลายเมืองและทำให้ถ้ำทุกหนทุกแห่งพังทลายลง และความปราถนาของมัน คือ การทำลาย Sanctuary ให้สิ้นซาก

Khuluul the Crooked Grin

Khuluul the Crooked Grin

Khuluul สนุกกับการเฝ้าดูเมืองที่ถูกเผาไหม้ และมันก็จะสนุกยิ่งขึ้นเมื่อหลอกล่อให้ชาวเมืองเป็นคนจุดไฟเผาเมืองของพวกเขาเสียเอง การทำลายที่มีความสุขที่สุดของมัน คือการทำลายความเชื่อใจ และใครก็ตามที่หลงกลมันก็จะกลายมาเป็นหุ่นเชิดให้กับมัน และจะถูกมันหลอกใช้ไปจนกว่ามันจะพอใจ การต่อสู้และเอาชนะ Khuluul ได้จะช่วยปลดล็อกความยากระดับ Inferno III

Yamnaal of the Deluge

Yamnaal of the Deluge

Yamnaal มีความสุขกับการสังหารมนุษย์ แต่ก็รองลงมาจากความเพลิดเพลินอีกอย่างของมัน คือ การกัดเซาะทุกสิ่งทุกอย่างด้วยฝนกรดที่ไม่มีวันสิ้นสุด

Saarodan, Sky-Sunderer

Saarodan, Sky-Sunderer

Saarodan ปิศาจผู้ทำลายท้องฟ้าที่อาศัยอยู่ระหว่างภูเขา Aranoch และ Khanduras มันสังหารศัตรูของมันด้วยสายฟ้า และมันก็รู้ดีว่าไม่มีใครที่จะหนีพ้นขอบท้องฟ้าและสายฟ้าของมันไปได้

ของใหม่ใน Helliquary Gauntlet: Hearthrot Demons

ผู้เล่นสามารถต่อสู้กับ Hearthrot Demons ได้ใน Helliquary Gauntlet และเมื่อกำจัดปิศาจ Hearthrot ได้ในแต่ละระดับความยากของ Inferno เราจะได้รับชุดแต่งกาย Scions of the Storm Argent เป็นรางวัลตอบแทน

กลไกและท่าทางของการต่อสู้แบบใหม่: Stances

diablo immortal major update 13 june 2023 content 9

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้ใช้ท่าทางใหม่ๆ ในเกม Diablo Immortal การปรับเปลี่ยนกลไลใหม่ของท่าทางในการต่อสู้ จะสามารถใช้งานได้เมื่อเราอยู่ในระดับความยาก Inferno และเมื่อเราอยู่ในระดับความยากนี้จะทำให้ช่องอาวุธใหม่ถูกปลดล็อก เพื่อใช้ในการติดตั้งอาวุธใหม่และเมื่อติดตั้งอาวุธในช่องเหล่านี้แล้วจะทำให้ Stances ถูกใช้งานโดยอัตโนมัติและยังสามารถใส่ Gem ลงไปได้ด้วยเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวละครของคุณ

ถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่ต้องการอยู่แล้วก็เตรียมมันเอาไว้ได้เลย ในทุกคลาสจะมี Stances ใหม่ทั้งแบบ Offensive และ Defensive ซึ่งแต่ละอย่างจะให้ความสามารถของ Passive แบบติดตัวที่เฉพาะตัวไม่ซ้ำใครที่จะช่วยให้คลาสของเรามีความสามารถเพิ่มขึ้น

ข้อมูลท่าทางใหม่ของแต่ละคลาสและข้อมูลสกิลแบบ Passsive

Diablo Immortal ข้อมูลท่าทางใหม่ของแต่ละคลาสและข้อมูลสกิลแบบ Passsive

ข้อควรทราบเพิ่มเติมสำหรับข้อมูลของ Stances

 • ในขณะที่สวมใส่อาวุธครบ 4 ชิ้น Legendary Gem, ไอเท็ม Legendary และคุณสมบัติทั้งหมดจะใช้งานได้
 • โบนัสของ Offensive ที่ติดตั้งอาวุธเข้าไปแล้ว จะถูกลดลงเหลือ 60% ใน Defensive Stance
 • ผู้เล่นจะสามารถติดตั้งไอเท็ม Legendary ได้เพียง 1 ชิ้น ต่อ Stances แต่ละแบบ

Legendary Gem แบบใหม่ 3 แบบ

diablo immortal major update 13 june 2023 content 11

Legendary Gem แบบใหม่ 3 แบบได้ถูกเพิ่มเข้ามาแล้วในเกม Diablo Immortal ผู้เล่นจะต้องค้นหาและทดลองพลังใหม่ๆ เพื่อทำให้ตัวละครของคุณทรงพลังยิ่งขึ้น และด้านล่างนี้เป็นความสามารถของ Legendary Gem แบบใหม่ในระดับที่ 10

diablo immortal major update 13 june 2023 content 12

Exigent Echo (Gem 1 ดาว):
โอกาสในการ Block ของเราเพิ่มขึ้น 30% เป็นเวลา 6 วินาที เมื่อเราโดนโจมตีด้วย Critical Hit และความสามารถนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำเกิน 1 ครั้งภายในเวลา 20 วินาที และในระหว่างที่เกิด Effect นี้ จะทำให้เราได้รับความหายเสียลดลง 12% เมื่อเกิดการ Block

diablo immortal major update 13 june 2023 content 13

Ironbane (Gem 2 ดาว):
สกิลแบบ Channeling ของเรามีโอกาส 10% ที่จะทำให้เกราะของศัตรูหายไปเป็นเวลา 6 วินาที ทำให้ศัตรูได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 15% และความสามารถนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำเกิน 1 ครั้งภายในเวลา 20 วินาที และความสามารถนี้จะทำให้ศัตรูมีความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 16%

diablo immortal major update 13 june 2023 content 14

Starfire Shard (Gem 5 ดาว):
เมื่อเราสร้างความเสียหายได้ เราจะมีโอกาส 30% ที่จะร่ายสกิลฝนอุกกาบาต (Rain Meteorites) ลงมาบนพื้นที่ สร้างความเสียหาย 500% ของพลังโจมตีพื้นฐานและ + อีก 2026 หน่วย และความสามารถนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำเกิน 1 ครั้งภายในเวลา 20 วินาที และอุกกาบาตจะ Burn ศัตรูต่ออีก 2 วินาทีสร้างความเสียหายอีก 40% ในทุกวินาที

ปรับตารางการ Drop

ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 03:00 น. – 13 กรกฎาคม 02:59 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกในการเปิดการใช้งานตารางการ Drop สำหรับ Legendary Crests เมื่อวิ่งใน Elder Rifts เมื่อเปิดการใช้งานแล้วจะทำให้เมื่อใดก็ตามที่มีการ Drop ของ Legendary Gem ระดับ 5 ดาว จะมีโอกาส 50% ที่มันจะกลายเป็น Legendary Gem 5 ดาว แบบใหม่ที่ชื่อว่า “Starfire Shard” และเมื่อใดก็ตามที่เราได้รับ Legendary Gem แบบ 2 ดาว ก็จะมีโอกาส 50% เช่นเดียวกันที่จะได้รับ Gem ที่ชื่อว่า “Mother’s Lament”

ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม เวลา 03.00 น. – วันที่ 3 สิงหาคม เวลา 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นจะสามารถเปิดการใช้งานตารางการ Drop สำหรับ Legendary Crests โดยผู้เล่นจะสามารถเลือก Gem 5 ดาว ได้ 12 แบบ และเมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นได้รับ Legendary Gem ระดับ 5 ดาว ตัวเกมจะการันตีว่า Gem ที่ Drop นั้นจะเป็น Gem ที่ผู้เล่นได้เลือกไว้

ชุด Set แบบใหม่: Seeds of Sown Gold

Diablo Immortal, ชุด Set แบบใหม่: Seeds of Sown Gold

Seeds of Sown Gold:
เป็น Set ไอเท็มใหม่ที่สามารถหาได้จากความยากระดับ Inferno I เป็นต้นไป ความสามารถหลักๆ ของ Set นี้จะเน้นไปที่การใข้งาน Skill แบบ Channeling โดยจะทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นเมื่อร่ายสกิลแบบ Channeling อย่างต่อเนื่อง

Seeds of Sown Gold (โบนัส 2 ชิ้น):
การร่ายสกิลแบบ Channeling อย่างต่อเนื่องใส่ศัตรูตัวเดิม จะทำให้ความสามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สูงสุด 30%

Seeds of Sown Gold (โบนัส 4 ชิ้น):
หลังจากที่ผู้เล่นหยุดการร่ายสกิลแบบ Channeling แล้ว จะทำให้ศัตรูที่ถูกโจมตีไปก่อนหน้านี้ ได้รับความเสียหายอีก 30% ของความเสียหายที่เกิดขึ้นจากสกิลแบบ Channeling ที่โจมตีไป

Seeds of Sown Gold (โบนัส 6 ชิ้น):
เมื่อเราเริ่มร่ายสกิลแบบ Channeling เราจะได้รับ Artisan’s Endurance เป็นเวลา 8 วินาที และการร่ายสกิลในขณะที่ Artisan’s Endurance ส่งผลของ Effect อยู่จะทำให้เราไม่โดน Knockback และได้รับความเสียหายลดลง 40% และความสามารถนี้จะไม่เกิดขึ้นเกิน 1 ครั้งภายในเวลา 40 วินาที

Set ไอเท็ม Seeds of Sown Gold สามารถหาได้จาก:

 • Silent Monastery: Artisan’s Care (คอ)
 • Cavern of Echoes: Gleaming Gullers (รองเท้า)
 • Destruction’s End: Harvest of Dust (ถุงมือ)
 • Pit of Anguish: Revolving Folly (เข็มขัด)
 • Temple of Namari: Roundray (แหวน)
 • Temple of Namari: Unearthed Light (แหวน)

กิจกรรม: Justinian’s Favor

diablo immortal major update 13 june 2023 content 16

ความปลอดภัยและความมั่งคั่งแทบจะหาไม่ได้แล้วใน Sanctuary หลังจากที่ปิศาจเริ่มออกอาละวาด ผู้คนในเมือง Westmarch ต่างก็ต้องหันไปพึ่งพา King Justinian IV และเริ่มมองหาความมั่นใจในการอยู่รอด แต่ King Justinian IV กลับมอบเงินรางวัลเพียงเล็กน้อยให้กับอาสาสมัครที่คอยช่วยดูแลชาวเมือง และ King Justinian IV ก็สนใจเพียงแค่สิ่งที่เขารักและต้องการโดยไม่ได้แยแสอะไรชาวเมืองเลย บางที King Justinian IV อาจจะมอบที่สิ่งที่เขารักมาให้นักผจญภัยอย่างคุณก็ได้

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน เวลา 03.00 น. – 13 กรกฎาคม เวลา 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถเริ่มภารกิจ Justinian’s Favor ได้และเมื่อคุณทำภารกิจครบ 7 ภารกิจ คุณจะได้รับกุญแจ Challenge Rifts 3 อัน และใช้กุญแจทั้ง 3 อัน ปลดล็อกหีบสมบัติในเมนูกิจกรรม และคุณจะได้รับรางวัลเป็น

 • Legendary Crests: 3 อัน
 • Rare Crests: 7 อัน
 • Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม: 3 อัน

กิจกรรม: Conqueror (PVP)

diablo immortal major update 13 june 2023 content 17

สนามการต่อสู้สมัยโบราณที่ถูกจัดขึ้นโดยขุนนางที่โหดร้ายอย่าง Fahiran ได้เกิดขึ้นอีกครั้งใน Shassar การต่อสู้แบบ PVP ในกิจกรรม Conqueror จะนำมาซึ่งชื่อเสียงและความมั่งคั่งใน Collection ของคุณ

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 03.00 น. – 28 มิถุนายน 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน Conqueror PvP โดยใช้ตัวละครของตนเอง

การแข่งขันแต่ละครั้งประกอบด้วย Strongholds จำนวนหลายแห่ง ที่ทีมของคุณจะต้องยึดมาให้ได้ และทีมแรกที่ได้รับ 1,500 คะแนน จากการยึด Strongholds จะเป็นผู้ชนะ!

การแข่งขันจะเป็นการต่อสู้แบบยุติธรรม โดยจะมีกฎดังนี้:

 • ตัวละครทั้งหมดจะถูกทำให้มีเลเวล 60
 • ระดับของอุปกรณ์ Legendary และไอเท็ม Set จะถูกปรับให้เป็นระดับ 1
 • ระดับของ Legendary Gem ทั้งหมดในตัวละครจะถูกปรับให้เป็นระดับ 10


เพื่อทำให้การต่อสู้เป็นไปอย่างยุติธรรม เราจะทำการยกเลิกโบนัสทั้งหมดไว้ชั่วคราว ที่ได้จาก:

 • Resonance และ Combat Rating
 • Clans และ Warbands
 • Gem, Charm และ Horadric Legacy
 • Stances (คุณสมบัติของท่าทางใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา)

กิจกรรม: Proving of the Rift

diablo immortal major update 13 june 2023 content 18

การเอาชนะความน่าสะพรึงกลัวที่พบเจอได้ใน Challenge Rifts จะเป็นผลดีกับตัวคุณเอง โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน เวลา 03.00 น. – 24 กรกฎาคม เวลา 15.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นสามารถรับรางวัล Proving the Rift ได้โดยการทำภารกิจ Challenge Rifts ให้สำเร็จ และจะได้รับรางวัลตามตำแหน่งบนกระดาน Leaderboard และตำแหน่งบน Leaderboard จะ Reset ใหม่ทุกสัปดาห์ โดยผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็น Nimbus Cosmetic แบบใหม่ที่จะติดตัวผู้เล่นไปตลอดระยะเวลากิจกรรม

ในสัปดาห์ที่ 1 และ 3 ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็น Arcana Nimbus Cosmetic

Diablo Immortal, Arcana Nimbus Cosmetic

ในสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็น Igneous Nimbus Cosmetic

diablo immortal major update 13 june 2023 content 20

รายการของรางวัลที่จะได้รับในแต่ละสัปดาห์ตามตำแหน่งบน Leaderboard ซึ่งจะบันทึกคะแนนที่ดีที่สุดไว้เมื่อสิ้นสุดสัปดาห์:

ตำแหน่งที่ 1 – 10:

 • Nimbus Cosmetic (อยู่ได้นาน 7 วัน)
 • Gold: 100K
 • Hilts: 500 อัน

ตำแหน่งที่ 11 – 50:

 • Nimbus Cosmetic (อยู่ได้นาน 3 วัน)
 • Gold: 90K
 • Hilts: 400 อัน

ตำแหน่งที่ 51 – 300:

 • Gold: 80K
 • Hilts: 300 อัน

ตำแหน่งที่ 301 – 500:

 • Gold: 70K
 • Hilts: 300 อัน

ตำแหน่งที่ 501 – 700:

 • Gold: 60K
 • Hilts: 250 อัน

ตำแหน่งที่ 701 – 1000:

 • Gold: 50K
 • Hilts: 200 อัน

กิจกรรมเดิม วนกลับมาใหม่

กิจกรรม: Recruit หรือ Recall a Friend (รับสมัครเพื่อนใหม่)

diablo immortal major update 13 june 2023 content 21

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน เวลา 03:00 น.

ในการรับสมัครผู้เล่น (Recruit) หรือ การเรียกเพื่อนกลับมา (Recall) คุณจะต้องมีเลเวลอย่างน้อย 20 โดยที่ผู้เล่นแต่ละคนจะมีรหัสเฉพาะของตัวเอง และจะดูได้จากหน้ากิจกรรมการรับสมัครเพื่อน แบ่งปันรหัสนี้กับเพื่อนของคุณ หรือ จะเชิญเพื่อนคุณกลับมาก็ได้ผ่านระบบคำเชิญในหน้าเมนูของกิจกรรม

การที่จะได้รับคัดเลือก หรือ ถูก Recruit จากผู้เล่นอื่นได้นั้น คุณจะต้องเล่นเป็นตัวละครใหม่ที่มีเลเวลต่ำกว่า 20 และผ่านขั้นตอนการแนะนำของเกมแล้ว และยังไม่ได้รับการเลือกจากผู้เล่นอื่น โดยที่ผู้เล่นที่ได้รับเลือกสามารถตอบรับการคัดเลือกได้โดยการกรอกรหัสของคนที่เลือกคุณในหน้าเมนูกิจกรรม Call of Allies

การเรียกเพื่อนกลับมา หรือ Recall ผู้เล่นจะต้องมีเลเวลสูงกว่า 20 และจะต้องไม่เป็นตัวละครที่ถูกเรียกกลับมาแล้วก่อนหน้านี้ หรือ เป็นตัวละครที่ยังไม่เคยเข้าเกมมาเลยอย่างน้อย 14 วัน เมื่อเข้าสู่ระบบแล้วให้ผู้เล่นจะต้องกรอกรหัสของเพื่อนที่เรียกคุณมาในหน้ากิจกรรม Reunited Allie ภายใน 24 ชั่วโมง

ผู้เล่นที่ทำการ Recruit หรือ Recall จะได้รับคะแนน 10 คะแนน เมื่อทำภารกิจต่อไปนี้สำเร็จ:

 • ส่งคำเชิญด้วยการใช้ระบบคำเชิญในเกม จะได้รับ: 10 คะแนน
 • Recruit หรือ Recall เพื่อนได้ 1 คน จะได้รับ: 10 คะแนน
 • เมื่อมีผู้เล่นได้รับการ Recruit หรือ Recall 1 คน จะได้รับ: 2,700 Battle Point และคะแนน 10 คะแนน
 • เมื่อมีผู้เล่นได้รับการ Recruit หรือ Recall 2 คน จะได้รับ: 2,700 Battle Point และคะแนน 10 คะแนน
 • เมื่อมีผู้เล่นได้รับการ Recruit หรือ Recall 3 คน จะได้รับ: 2,700 Battle Point และคะแนน 10 คะแนน

คะแนนที่ได้รับมาจะนำไปใช้ในการปลดล็อกของรางวัลด้านล่างนี้:

 • 10 คะแนน ใช้แลกกับ: Beguiling Dust 2 อัน, Scrap 30 อัน, Gold 5K
 • 20 คะแนน ใช้แลกกับ: Rare Crests 6 อัน, Normal Gem 6 อัน
 • 30 คะแนน ใช้แลกกับ: Legendary Crests 1 อัน, Rare Crests 3 อัน, Normal Gem 6 อัน
 • 40 คะแนน ใช้แลกกับ: Legendary Crests 1 อัน, Rare Crests 3 อัน, Normal Gem 6 อัน
 • 50 คะแนน ใช้แลกกับ: Legendary Crests 3 อัน, Rare Crests 9 อัน

กิจกรรมการับสมัครจะสิ้นสุดลงในวันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ แต่ผู้เล่นจะมีเวลาถึงวันที่ 23 สิงหาคม เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและรับรางวัล

กิจกรรรม: Infernal Knowledge

Diablo Immortal Hallow’s Wake

มีเพียงไม่กี่คนในโลกแห่ง Sanctuary ที่จะยืนหยัดต่อสู้กับความมืดมิดและเดิมพันชีวิตของตัวเองต่อสู้เพื่อคนอื่น แต่คุณที่เป็นนักผจญภัยกลับเสียสละเวลาของคุณเพื่อทำให้ Burning Hell ลดระดับลง

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน เวลา 03.00 น. – 25 มิถุนายน เวลา 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ทำภารกิจรายวันให้สำเร็จ และปลดล็อกของรางวัลแห่งความสำเร็จมากมายสำหรับตัวคุณ เช่น:

 • ทำภารกิจสำเร็จ 3 อย่าง จะได้รับ: Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน
 • ทำภารกิจสำเร็จ 5 อย่าง จะได้รับ: Rare Crests 1 อัน
 • ทำภารกิจสำเร็จ 8 อย่าง จะได้รับ: Telluric Pearl 1 อัน
 • ทำภารกิจสำเร็จ 10 อย่าง จะได้รับ: Legendary Crest 1 อัน

กิจกรรรม: All Clans on Deck

Diablo Immortal Mini Update 23 May 2023

Burning Hells กำลังรวบรวมกองทัพของพวกมัน ด้วยเจตนาอันชั่วร้ายที่สุด รวบรวมธงของเหล่านักผจญภัย และร้องขอความช่วยเหลือจาก Clan ของคุณเองเพื่อเอาชนะกระแสแห่งความมืดมิดและกองทัพอันชั่วร้ายนั้น

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 03.00 น. – 2 กรกฎาคม 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

เพื่อหยุดยั้งการรุกรานของปิศาจจากนรก Clan ของคุณจะต้องทำการกำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุดก่อนที่เวลาจะหมดลง และเมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ Clan ของคุณจะได้รับรางวัลในกล่องจดหมายและสมาชิกแต่ละคนจะได้รับรางวัลเมื่อกิจกรรมจบลง

 • ระดับ Bronze (กำจัดได้ 150 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Silver (กำจัดได้ 1,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน
 • ระดับ Gold (กำจัดได้ 3,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Platinum (กำจัดได้ 4,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน
 • ระดับ Diamond (กำจัดได้ 6,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน และ Commander’s Frame

และผู้เล่นจะต้อง Login เข้าเกมในสัปดาห์ถัดไปเพื่อรับของรางวัลที่ได้จากกิจกรรม

ไอเท็ม Legendary ใหม่ สกิลใหม่และการปรับสมดุลใหม่

สกิลใหม่

เราได้ทำการเพิ่มสกิลใหม่เข้ามาโดยจะปลดล็อกได้ที่เลเวล 53 เพื่อช่วยให้ผู้เล่นในแต่ละคลาสมีเครื่องมือการใช้งานที่ดีขึ้น

Barbarian

Sunder:
มี Cooldown 12 วินาที สร้างความเสียหายด้วยการกระโดดขึ้นไปในอากาศชั่วขณะและทุบลงมาที่พื้นดินด้วยอาวุธของเรา สร้างคลื่นกระแทกเป็นวงกว้างโจมตีใส่ศัตรูทำให้ศัตรูได้รับความเสียหายจากการโจมตีเพิ่มขึ้น 30% เป็นเวลา 6 วินาที และผู้เล่นจะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นเป็นเวลา 3 วินาที

Crusader

Fist of the Heavens:
มี Cooldown 7 วินาที สร้างความเสียหายด้วยการเรียกสายฟ้าลงมาจากสวรรค์โจมตีใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงสูงสุด 8 ตัว และสำหรับทุกๆ 10% ของเลือดที่ศัตรูสูญเสียไป 10% จะทำให้ความเสียหายของสกิล Fist of the Heavens เพิ่มขึ้นเป็น 25%

Demon Hunter

Shadowsight:
มี Cooldown 24 วินาที ตัวละครจะได้รับ Buff เพื่อทำให้มองเห็นตำแหน่งของ Boss, ตำแหน่งของ Treasure Goblins, มอนสเตอร์ระดับ Elite รวมถึงผู้เล่นทั้งหมด ในระยะ 90 หลา ซึ่งเราจะเห็นมันได้ใน Minimap จากตำแหน่งที่เราอยู่ และยังจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของเรารวมถึงพันธมิตรที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีก 20% เป็นเวลา 12 วินาที

Monk

Breath of Heaven:
มี Cooldown 12 วินาที ตัวละครจะได้รับ Buff สำหรับการฟื้นฟูพลังชีวิตในทันทีและทำให้มีความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 60% ให้กับตัวเราและพันธมิตรที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด และการใช้งานสกิล Breath of Heaven อีกครั้งภายใน 9 วินาที จะทำให้อัตราการฟื้นฟูลดลง 50%

Necromancer

Borrowed Time:
มี Cooldown 30 วินาที ตัวละครของเราและพันธมิตรของเราจะได้รับ Buff จากสกิลเป็นเวลา 8 วินาที โดยถ้าหากเป้าหมายได้รับความเสียจากการโจมตีที่รุนแรงในระหว่างที่สกิล Borrowed Time ใช้งานอยู่ พวกมันจะฟื้นคืนชีพมาอีกครั้งพร้อมกับเลือดเต็มหลอดแต่จะติดคำสาปไว้อยู่

คำสาป จะทำการดูดเลือดของพันธมิตรที่ฟื้นคืนชีพมา 5% จากเลือดสูงสุด ในทุกๆ วินาที เป็นเวลา 16 วินาที และคำสาปสามารถลบออกได้ถ้าหากพวกมันสามารถฆ่าศัตรูหรือช่วยในการฆ่าศัตรูได้ และสกิล Borrowed Time จะถูกเรียกใช้โดยอัตโนมัติเมื่อเราได้รับความเสียหายร้ายแรงจากการโจมตี โดยที่สกิลจะต้องไม่ติด ​Cooldown อยู่ในขณะนั้น

Wizard

Frostfield:
มี Cooldown 20 วินาที สกิลนี้เป็นสกิลที่ใช้ในงานแบบพื้นที่ โดยจะทำการสร้างน้ำแข็งออกมาในบริเวณที่ใช้งาน และสกิลจะมี Delay สักครู่หนึ่งก่อนที่สกิลจะทำงาน โดยจะทำการแช่แข็งศัตรูไว้เป็นเวลา 12 วินาที และถ้าสกิลนี้ใช้งานกับผู้เล่นจะมีระยะเวลาการแช่แข็งสูงสุด 4 วินาที

ศัตรูที่ถูกแช่แข็งมาอย่างน้อย 6 วินาทีและได้รับความเสียหายในขณะนั้น จะทำให้ศัตรูถูกยกเลิกการแช่แข็งทันทีและผู้เล่นจะถูกยกเลิกการแช่แข็งหากได้รับความเสียหายในขณะนั้นอย่างน้อย 2 วินาที

ไอเท็ม Legendary แบบใหม่ 36 อย่าง

Barbarian

 • Axe of the Ray (Main Hand): สกิล Cleave จะขว้างขวานออกมาหมุนรอบตัวเราไว้ 2 อัน เพื่อสร้างความเสียหายแก่ศัตรู
 • Beggar’s Mallet (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะขว้างค้อนออกไปแล้วหมุนวนกลับมาหาเรา สร้างความเสียหายให้กับศัตรูตามทางที่มันผ่านไป
 • Chitinous Greaves (Pants): สกิล Ground Stomp จะปลดปล่อย Fury ออกมาจากตัวเราและ Burn ศัตรู
 • Oustlak Helmet (Head): ในขณะที่สกิล Sprint ถูกใช้งานอยู่ จะทำให้สกิลของเราได้รับพลังในการโจมตีเพิ่มขึ้นเกิดเป็น Firestorm สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 20%
 • Scallop Shell Armor (Chest): สกิล Hammer of the Ancients จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นให้กับศัตรูที่อยู่ห่างออกไป
 • Silver Flash (Shoulders): การ Knockback จากสกิล Cleave จะส่งผลกับผู้เล่นที่เป็นศัตรูของเราด้วย แต่จะส่งผลกับผู้เล่นเดิมที่โดนสกิลนี้ได้ในทุกๆ 2 วินาที

Crusader

 • Arrant Ignition (Head): Holy Banner จะได้รับการติดตั้ง Standard of Flames ไว้ข้างหลัง และจะทำให้การโจมตีหลักของเราและพันธมิตรที่อยู่ใกล้เคียงเป็นการโจมตีด้วยการ Burn ศัตรู
 • Fenced Meadow (Shoulders): สกิล Judgement จะทำการโจมตีบนพื้นที่เป้าหมาย สร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องให้กับศัตรู และศัตรูที่ได้รับผลจาก Effect อื่นๆ จะถูกทำให้ติดสถานะ Stun ด้วย
 • Grace of the Determined (Pants): การร่ายสกิล Conjuration of Light จะทำให้ยกเลิก Effect ที่ส่งผลร้ายกับเราออกไปจนหมด
 • Mete Out Mercy (Off-Hand): สกิล Punish สร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 30% เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่สูญเสียการควบคุมตัวเอง
 • Obseverer (Main Hand): ศัตรูที่ถูกโจมตีด้วยสกิล Punish จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 10% จากการโจมตีในครั้งถัดไปเป็นเวลา 2 วินาที และความสามารถนี้จะซ้อนทับกันได้สูงสุด 30%
 • Parrying Plates (Chest): สกิล Conjuration of Light จะทำให้ป้องกันการถูก Knockback และป้องกันการติดสถานะสูญเสียการควบคุมทั้งหมด แต่จะไม่ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีได้อีกต่อไป

Demon Hunter

 • Antipodal Order (Chest): สกิล Knockback Shot จะเกิดการร่ายคลื่นไฟออกมา Burn ศัตรูที่อยู่รอบๆ
 • Best Discretion (Head): Cooldown ของสกิล Escape จะลดลง 1 วินาที ทุก ครั้งที่เราได้รับความเสียหาย และจะลดได้สูงสุดไม่เกิน 3 วินาที
 • Faint-Kiff (Pants): สกิล Knife Trap จะสร้างความเสียหายด้วยการระเบิดออก และจะดึงศัตรูที่อยู่รอบๆ มารวมกันไว้และทำให้ศัตรูติดสถานะ Immobilize
 • Gristlegrin (Off-Hand): สกิล Knockback Shot จะสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 20% ใส่ศัตรูที่ติดสถานะสูญเสียการควบคุมตัวเอง
 • Slink Prangs (Shoulders): การระเบิดออกของสกิล Knife Trap จะทำให้เกราะของศัตรูถูกทำลายและทำให้พวกมันได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 10% เป็นเวลา 3 วินาที
 • The Second Drawback (Main Hand): สกิล Impale จะขว้างมีดออกไปและแฉลบไปมาระหว่างศัตรูหลายๆ ครั้งก่อนที่มันจะตกลงสู่พื้น และเมื่อเราหยิบมีดที่หล่นตรงพื้นขึ้นมาจะทำให้ Cooldown ของสกิล Impale ที่เหลืออยู่ของสกิล

Monk

 • Gift of Suffering (Pants): สกิล Mystic Allies จะใช้ 10% ของพลังชีวิตสูงสุดของเราในขณะนั้นเพื่อเพิ่มพลังให้กับดวงวิญญาณ ทำให้ได้เรามีความเร็วในการโจมตีและความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 20%
 • Glooming Cove (Head): สกิล Mystic Allies จะเรียกดวงวิญญาณดวงเล็กๆ ออกมาช่วยเราต่อสู้
 • Reticent Wind (Off-Hand): สกิล Mystic Strike จะทำให้เราล่องหนได้เป็นเวลา 3 วินาที
 • Sahptev Lamplighter (Main Hand): สกิล Mystic Strike จะเรียกลูกไฟออกมา 2 อัน เพื่อช่วยเราต่อสู้และจะทำการ Burn ศัตรูได้ด้วย
 • Unbound River (Shoulders): สกิล Flying Kick จะสามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นใส่ศัตรูที่มีโล่ป้องกัน
 • Winter’s Embrace (Chest): สกิล Cyclone Strike จะได้รับการเสริมพลังด้วยลมน้ำแข็งและจะดึงศัตรูเข้ามาสร้างความหายและจะทำให้พวกมันถูกแช่แข็งด้วย แต่สกิลจะไม่มีจำนวนชาร์จอีกต่อไป

Necromancer

 • Cage of Chum (Chest): สกิล Bone Wall จะสร้างม่านพลังความมืดโจมตีใส่ศัตรูอย่างต่อเนื่อง และจะสร้างซากศพออกมาจากศัตรูที่เดินผ่านเข้ามาในม่านพลัง
 • Draff Cryptic (Pants): สกิล Dark Curse จะร่ายอักษรรูนแห่งความมืดออกมาในพื้นที่ และจะระเบิดออกหลังจาก Delay สักครู่หนึ่ง สร้างความเสียหายใส่ศัตรู และลบ Buff ที่ดีออกจากพวกมัน
 • Gatefysk Helm (Head): สกิล Grim Scythe จะผ่าเกราะของศัตรูออกไป ทำให้พวกมันได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 10% เป็นเวลา 3 วินาที
 • Nocbrodd Skulls (Shoulders): สกิล Bone Armor จะทำให้ความเร็วในการโจมตีหลักของเราเพิ่มขึ้น 15%
 • Ramshackle Scythe (Main Hand): สกิล Bone Spear มีโอกาส 50% ที่จะปล่อยหอกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น
 • Silvered Wings (Off-Hand): สกิล Corpse Lance จะใช้ศพที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้กับการโจมตีหลักของเราเป็นเวลา 5 วินาที และในขณะที่ยังได้รับการเสริมพลังอยู่นั้นจะทำให้การโจมตีหลักของเรา สามารถปล่อยหอกที่ทะลุทะลวงศัตรูและสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นตามจำนวนศพที่เราใช้ไป

Wizard

 • Bluster Bauble (Off-Hand): สกิล Ice Armor จะมีพายุหมุนวนรอบตัวเรา สร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่อยู่รอบๆ แต่มันจะไม่ดูดซับความเสียหายให้เราอีกต่อไป
 • Cold Calculus (Chest): สกิล Ice Crystal จะสร้างน้ำแข็งออกมาปกป้องคุณไว้และทำให้เราไม่ได้รับความเสียหายใดๆ และในขณะที่สกิลถูกใช้งานอยู่มันจะทำให้ศัตรูติดสถานะ Chill และสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่อยู่รอบๆ
 • Nick of Time (Main Hand): สกิล Slow Time จะมีรัศมีการใช้งานกว้างขึ้น 20%
 • Pernicious Assistant (Shoulders): สกิล Disintegrate จะยิงลำแสงภาพลวงตาออกมา ไปยังตำแหน่งและทิศทางที่เลือกไว้
 • Thunderous Applause (Pants): สกิล Meteor จะเรียกฝนอุกกาบาตลงมา ติดตามเรา และสร้างความเสียหายด้วยการ Burn ศัตรู แต่มันจะไม่ทำให้ศัตรูติด Stun อีกต่อไป
 • Veil of Dross (Head): สกิล Ice Crystal จะมีระยะเวลาเพิ่มขึ้น 30%

Paragon Specializations 3 แบบ

Paragon Specializations แบบใหม่ 3 แบบ คือ Apothecary, Executioner และ Weaver Paragon เป็น Paragon ใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาในเกม Diablo Immortal โดยจะปลดล็อกได้ในระดับความยากแบบ Inferno

 • Apothecary: จะช่วยเพิ่มอัตราการฟื้นฟูของพลังชีวิต ในขณะที่ต่อสู้กับศัตรูร่วมกับพันธมิตรของเรา
 • Executioner: ฆ่าศัตรูที่อ่อนแอ ด้วยการสร้างความเสียหายที่รุนแรง
 • Weaver: รวบรวมการโจมตีของเราเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างการโจมตีที่รุนแรงที่สุดออกมา

ปรับสมดุลของคลาส

Barbarian Skills:

 • Hammer of the Ancients: มี Cooldown สกิลลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Ground Stomp: ระยะเวลาการชาร์จลดลงจาก 1 วินาที เหลือ 0.5 วินาที

Barbarian Items:

 • Breaker’s Wheel (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะมี Cooldown ลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • The Forgotten (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะมี Cooldown ลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Paste and Powder (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะมี Cooldown ลดลงจาก 15 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Peace and Quietus (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะมี Cooldown ลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Razorgrip (Off-Hand): เวลาในการชาร์จของสกิล Hammer of the Ancients ลดลงจาก 1 วินาทีเหลือ 0.5 วินาทีและมี Cooldown ลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Rockspike (Pants): สกิล Ground Stomp จะมีระยะเวลาการชาร์จลดลงจาก 1 วินาที เหลือ 0.5 วินาที
 • The Startler (Off-Hand): สกิล Hammer of the Ancients จะสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 23% และมี Cooldown ลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที

Crusader Skills:

 • Shield Charge: จำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ
 • Shield Glare: มี Cooldown สกิลลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที

Crusader Items:

 • Constant Scrutiny (Shield): สกิล Shield Glare จะมี Cooldown สกิลลดลงจาก 12 วินาที เหลือ 9 วินาที
 • Pillager’s Greaves (Pants): สกิล Shield Charge จะมีจำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ

Demon Hunter Skills:

 • Sentry: พลังชีวิตของสกิลนี้ได้รับการปรับเพิ่มขึ้น
 • Spinning Chakram: สร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 19%

Demon Hunter Items:

 • Blade Thrower (Off-Hand): สกิล Spinning Chakram สร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 16% และมีจำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ
 • Duplicitous Prophetics (Chest): ความเสียหายของสกิล Knockback Shot จะลดลง 9% และจะเกิด Effect ของ Knockback ในการยิงครั้งแรกเท่านั้น แต่ระยะของสกิลจะเพิ่มขึ้นจาก 0.5 เป็น 2
 • Shredder Vane (Off-Hand): สกิล Spinning Chakram สร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 16% และมีจำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ

Monk Skills:

 • Imprisoned Fist: จำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ

Monk Items:

 • Authority of Patience (Off-Hand): สกิล Imprisoned Fist จะมีจำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ และระยะเวลาการขาร์จลดลงจาก 1 วินาที เหลือ 0.5 วินาที
 • Rising Tide (Shoulders): สกิล Imprisoned Fist จะมีจำนวนชาร์จเพิ่มขึ้น 1 ชาร์จ และมีความเร็วของ Animation เพิ่มขึ้น
 • Stirring Titan (Head): Cooldown สกิล Inner Sanctuary ลดลงจาก 30 วินาที เหลือ 20 วินาที

Necromancer Skills:

 • Corpse Lance: สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 9%

Necromancer Items:

 • Coals for Eyes (Head): Cooldown สกิล Command Skeletons ลดลงจาก 1 วินาที เหลือ 0.3 วินาที และความเร็วในการพุ่งตัวออกไปข้างหน้าเพิ่มขึ้น 100% และเวลา Animation ของการร่ายสกิลถูกปรับลดลง
 • One-Armed Devourer (Off-Hand): Cooldown สกิล Corpse Lance ลดลงจาก 6 วินาที เหลือ 2 วินาที
 • Ten-Thorn (Off-Hand): สกิล Corpse Lance สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 15%

Wizard Skills:

 • Slow Time: Cooldown สกิลลดลงจาก 18 วินาที เหลือ 16 วินาที

Wizard Items:

 • Crown of Arcane Truths (Helm): สกิล Scorch สร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 15% และมีความเร็วของการพุ่งเข้าไปโจมตีเพิ่มขึ้น 250% และ Cooldown สกิลลดลงจาก 9 วินาที เหลือ 6 วินาที

อัปเดตคุณสมบัติ

ปรับแต่ง Combat Rating

Combat Rating และคุณสมบัติหลักได้รับการแยก Stats ออกจากกันแล้ว ทำให้ Combat Rating ของไอเท็มจะได้รับการแสดงโดยตรงที่ไอเท็มเลย โดยไม่อ้างอิงตามคุณสมบัติของไอเท็มชิ้นนั้น ทำให้ไอเท็มที่ Drop จะมีความหลากหลายของคุณสมบัติมากขึ้น และมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับ Combat Rating ที่สูงขึ้นตาม และนี่เป็นแนวทางที่ช่วยเหลือผู้เล่นให้มีคะแนน Combat Rating สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปรับเปลี่ยนเวลาของ Battleground และ Challenge Rift

ในบางเซิร์ฟเวอร์ Battleground จะถูก Reset ภายใน 3 สัปดาห์ ทำให้ผู้เล่นมีเวลาไม่เพียงพอในการเล่นเพื่อไปให้ถึงอันดับตามที่พวกเขาต้องการ และในขณะที่เซิร์ฟเวอร์อื่น จะมี Immortal ที่แข็งแกร่งและอยู่ได้นานกว่า ทำให้ได้รับรางวัลน้อยลงเพราะ Season ไม่ได้จบลงได้บ่อยมากนัก

ในทางเดียวกันของ Challenge Rifts ที่มีรางวัลรายสัปดาห์และรายเดือนที่ไม่ได้ขึ้นตามกิจกรรมภายในเกม ทำให้การเปลี่ยนแปลงต่อไปนี้มีจุดประสงค์เพื่ออัปเดตและรวมการ Reset เนื้อหาในเกม Diablo Immortal เพื่อทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลมากขึ้น

การปรับเปลี่ยนจะเริ่มในวันที่ 16 มิถุนายน และ ฤดูกาลของ Battleground ทั้งหมดจะสิ้นสุดลง และจะมีการแจกรางวัลตามที่เกิดขึ้น และต่อจากนี้ Battleground และ Challenge Rifts จะถูก Reset ภายใน 10 สัปดาห์ โดยเป็นอิสระจาก Cycle of Strife

รางวัลจาก Battleground:

 • รางวัลประจำสัปดาห์: Purification Shards, Charms, Scrap
 • รางวัลประจำฤดูกาล: Reforge Stones, Normal Gems

Challenge Rifts จะยังคงให้รางวัลรายสัปดาห์ต่อไป แต่จะแจกรางวัลแบบรายเดือนแทนเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล และ Leaderboards ของผู้เล่นจำนวน 2, 3 และ 4 คน ก็จะถูกลบออกเช่นเดียวกัน เป้าหมายของเรา คือการรวมกันของฤดูกาลให้เป็นกิจกรรมเดียวกันที่เกิดขึ้นในเวลาที่แน่นอน และทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลตามปกติโดยไม่อ้างอิงตาม Cycle of Strife ของแต่ละเซิร์ฟเวอร์

รางวัลจาก Challenge Rift:

 • รางวัลประจำสัปดาห์: Gold, Hilts, Scrap
 • รางวัลประจำฤดูกาล: Enigmatic Crystals, Hilts

รางวัลจาก Hidden Lair

ตอนนี้รางวัลที่ได้จาก Hidden Lair จะเป็นแบบการันตีในการรับ Normal Gems ในแต่ละภารกิจและสูงสุด 21 Hidden Lair (42 ชั้น) ต่อสัปดาห์ ในหน้าเมนูจะบอกกับผู้เล่นว่าถึงขีดจำกัดของการรับ Gems แต่ละประเภทแล้วหรือยัง แต่ตอนนี้แสดงเป็นยอดรวมต่อสัปดาห์ แทนที่จะแสดงเป็นแบบรายวัน การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้ผู้เล่นมีความพยายามมากขึ้นในการไล่ตามให้ทัน

Accursed Towers

เพื่อให้ Clan ขนาดเล็กมีโอกาสมากขึ้นในการครอบครอง Tower และช่วยให้การเล่นในแต่ละ Season มีความง่ายมากขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีจำนวนผู้เล่นที่มีอยู่มาก ด้วยการปรับเปลี่ยนบางอย่างดังนี้

 • เพิ่มจำนวนหอคอยสูงสุดจาก 150 หอคอย เป็น 200 หอคอย
 • จำนวนภูมิภาคเพิ่มขึ้นจาก 3 เป็น 4
 • 2 ภูมิภาคจะถูกปลดล็อกในช่วงสัปดาห์แรกของแต่ละฤดูกาล

Ancestral Tableau

เพื่อทำให้รองรับการปรับเปลี่ยนค่าของ Combat Rating สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ตอนนี้ Ancestral Tableau จะมีค่า Stats สำหรับ Combat Rating โบนัสสูงสุดของค่าที่ได้จากแต่ละ Stats ไม่นำมารวมกับ Combat Rating โดยเราจะใช้ค่าสูงสุดที่มีและถูกวางไว้ใน Tableau ซึ่งค่าสูงสุดของ Combat Rating จะได้มากจากการหาค่าเฉลี่ยของคะแนน Combat Rating สูงสุด 4 อัน จากจำนวนไอเท็มที่วางไว้ใน Tableau

ตัวอย่างเช่น ถ้าผู้เล่น A มีไอเท็มที่มี Stats คือ 200 Intellect, 200 Willpower และ 200 Fortitude และมี Combat Rating 500 ส่วนผู้เล่น B มีไอเท็มที่มี Stats คือ 300 Vitality และ 300 Willpower และมี Combat Rating 550 ดังนั้นค่าโบนัสสูงสุดที่นำมาคิดจะเป็น 200 Intellect, 200 Fortitude, 300 Vitality, 300 Willpower และ Combat Rating 550 ส่วนค่า Strength เป็น 0 เพราะไม่มีโบนัสที่บวกเพิ่มให้

อัตราการ Drop ของ Ancestral Weapons ก็ได้รับการปรับเพิ่มขึ้นเช่นกัน

Deeds of Valor Badges

หลังจากนี้ Battleground จะไม่นับรวมตราของ Deeds of Valor ของเราอีกต่อไปเนื่องจาก Battleground จะไม่ถูก Reset พร้อมกับ Cycle of Strife อีกต่อไป และข้อกำหนดในการรับตราของ Deeds of Valor ก็ได้รับการปรับใหม่ เพื่อให้ Immortals สามารถได้มาง่ายขึ้น

เปลี่ยนแปลงภารกิจประจำวันของ Shadows

Shadows Daily Challenge จากเดิมที่เคยกำหนดให้ผู้เล่นต้อง ชนะในการต่อสู้ใน Battleground ตอนนี้เปลี่ยนเป็นเพียงแค่ เล่นใน Battleground เท่านั้น เพื่อทำให้เกมจบได้เร็วขึ้น

โบนัส Immortal Eternal Crown

เมื่อเกิดการปกครองโดย Immortal รายใหม่ โบนัส Eternal Crown ที่ Immortal จะได้รับคือการสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 16% และพลังป้องกันเพิ่มขึ้นอีก 16% และโบนัสนี้จะเพิ่มได้สูงสุด 32% ทั้งการโจมตีและป้องกัน

Paragon Specialization ใน Battleground

Paragon Specialization จะไม่สามารถสลับไปมาได้ในระหว่างที่เล่นอยู่ใน Battleground แต่จะยังคงสามารถสลับสับเปลี่ยนได้ก่อนเริ่มการต่อสู้

Codex สำหรับความยากระดับ Inferno

Codex ใหม่สำหรับความยากในระดับ Inferno I, Inferno II และ Inferno III จะถูกปลดล็อคที่พารากอนเลเวล 800, 900 และ 1,000 ตามลำดับ

ปรับ Prodigy’s Path ใหม่

เราทำการปรับเปลี่ยน Prodigy’s Path ใหม่เพื่อเติมเต็มช่องว่างของ Paragon Level ใหม่

 • Prodigy’s Path IV: จะได้รับการปลดล็อกเมื่อผู้เล่นมีเลเวล Paragon ถึง 700
 • Prodigy’s Path I: จะหายไปจากหน้าเมนู เมื่อผู้เล่นทำการปลดล็อก Prodigy’s Path IV แล้ว และของรางวัลที่ยังไม่ได้รับจากถูกส่งเข้าไปยังกล่องจดหมายของผู้เล่นโดยอัตโนมัติ
 • ผู้เล่นจะยังสามารถได้รับรางวัลของ Prodigy’s Path IV ต่อไปได้แม้ว่าผู้เล่นจะมีเลเวล Paragon ถึง 800 แล้ว

Hero’s Journey

ในช่วงการ Maintenance เนื้อหาหลักใหม่นี้จะทำให้ความคืบหน้าในการเล่นของ Hero’s Journey ถูกหยุดไว้ชั่วคราวใน Chapter ที่ 1 ถึง Chapter ที่ 6 และจะสามารถกลับมาเล่นใหม่ได้แค่ Chapter 1 – 4 ส่วน Chapter 5 – 6 จะตามมาในภายหลัง และเมื่อผู้เล่น เล่นจนจบถึง Chapter ที่ 4 แล้วจะได้รับรางวัลเป็น Resplendent Journey Frame

Activity Scheduler

ตารางเวลากิจกรรมที่ถูกสร้างขึ้นโดยเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ ใน Warband หรือ Clan จะแสดงให้เห็นเป็นจุดสีแดง เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น

ที่มา: Blizzard / Diablo Immortal

GameTonix Ads Banner 970x250