Diablo Immortal New Class Blood Knights

Diablo Immortal เปิดตัวคลาสใหม่ Blood Knight พร้อมให้เล่นวันที่ 13 กรกฏาคม 2023

Diablo Immortal ประกาศเปิดตัวพันธมิตรใหม่ที่จะมาเข้าร่วมกลุ่มเพื่อปกป้อง Sanctuary จาก Burning Hells ด้วยคลาสใหม่ที่ชื่อว่า “Blood Knight” คลาสใหม่แกะกล่องที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2023 เวลาราวๆ ตี 1 ตามเวลาในประเทศไทย โดยจะเข้ามาพร้อมกับการอัปเดตในครั้งหน้าในวันที่ 11 กรกฏาคม 2023 ที่จะถึงนี้ แต่จะเปิดให้เล่นได้ในวันที่ 13 กรกฏาคม 2023 สาวกเกม Diablo Immortal ต้องอดใจรอกันอีกสักเล็กน้อย

แต่เพื่อไม่ให้เป็นการรอคอยอย่างน่าเบื่อ ทาง Blizzard จึงได้จัดเตรียมข้อมูลเบื้องต้นสำหรับคลาสใหม่ “Blood Knight” ที่กำลังจะมาในเกม Diablo Immortal ให้ผู้เล่นได้ทำความเข้าใจสักเล็กน้อย

Blood Knight คลาสใหม่ในเกม Diablo Immortal

Blood Knight เป็นคลาสที่ใช้การโจมตีในระยะกลางที่มีตัวเลือกการโจมตีแบบผสมผสานทั้ง ระยะประชิด หรือ ระยะไกล แต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของตัวละครของเราและตำแหน่งของศัตรูด้วยเช่นกัน Blood Knight มีลักษณะของตัวละครที่ได้รับการออกแบบมาให้เอนเอียงไปทางอัศวินแวมไพร์ และให้ภาพลักษณ์ของคลาสผู้ใช้การต่อสู้ด้วยสกิล Blood และความเป็นแวมไพร์ และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนึงของคลาสนี้คือการแปลงร่าง เป็นแวมไพร์แบบเต็มตัว ที่เราจะได้เห็นจากตัวอย่างการเปิดตัว

ด้วยตัวอย่างการเปิดตัวที่ทาง Blizzard ปล่อยออกมานั้น บอกได้เลยว่าคลาส Blood Knight น่าจะเป็นคลาสที่ทำให้ผู้เล่นเดิมที่เคยเลิกเล่นไปก่อนหน้านี้แต่ยังติดตามข่าวของเกมนี้อยู่ต้องอยากกลับเข้ามาเล่นเกม Diablo Immortal เพื่อลองเล่นคลาสนี้อย่างแน่นอน รวมถึงผู้เล่นเดิมที่อยากจะลองเปลี่ยนมาเล่นอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง อันที่จริงก็บอกได้เต็มปากเลยว่า Blood Knight เป็นคลาสที่พิเศษมากๆ และเป็นคลาสที่ต่างออกไปจากเกมในซีรีส์ของ Diablo ที่เคยปรากฏออกมาเลยก็ว่าได้

Diablo Immortal New Class Blood Knights

เนื้อหาการอัปเดต

  • ต้นกำเนิดของคลาส Blood Knight
  • สวมผ้าคลุมแห่งอัศวินเลือด
  • ไอเท็ม Legendary ใหม่เฉพาะคลาส Blood Knight
  • Legendary Gem ระดับ 5 ดาว ใหม่
  • เรื่องสั้นชื่อ “Instincts” โดย ไรอัน ควินน์

ต้นกำเนิดของคลาส Blood Knight

Diablo Immortal New Class Blood Knights

ตามตำราประวัติศาสตร์ที่ได้มีการบันทึกและเขียนไว้โดยอาลักษณ์ของ Sanctuary เมื่อหลายศตวรรษก่อนหน้านี้ได้กล่าวถึง Blood Knight (อัศวินแห่งรัตติกาล) คนแรก คือ ชายที่มีนามว่า “Fernam (เฟอร์นัม)” เขาได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญให้ไปปกป้องท่าน ลอร์ด ที่ชื่อว่า “Gea Kul (เกอาคูล)” ผู้คลั่งไคล้และหลงไหลของความเป็นอมตะที่มีแต่แวมไพร์เท่านั้นที่ครอบครองพลังนี้ไว้

เวลาผ่านไปเนิ่นนานจนกระทั่งวันหนึ่ง แวมไพร์ที่ถูกคุมขังไว้ในคุกของท่าน ลอร์ด เกอาคูล ก็ได้หนีรอดออกมาและสังหารท่านลอร์ด รวมถึงได้ต่อสู้กับ เฟอร์นัม จนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและหนีออกมาได้ และเฟอร์นัมได้ถูกช่วยไว้จากจอมเวทย์คนหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับพวกแวมไพร์และศาสตร์แห่ง Vampirism หรือ ศาสตร์แห่งการดูดเลือด ที่คอยรับใช้ท่านลอร์ดคนดังกล่าว จอมเวทย์รักษาเขาด้วยการทำพิธีกรรมขั้นสูงบางอย่างเพื่อหยุดยั้งไม่ให้ เฟอร์นัม กลายร่างเป็นสัตว์เดรัจฉานที่ดุร้ายและไร้สติปัญญา เฟอร์นัม ได้รับการรักษาจนหายดีพร้อมทั้งได้รับพลังความเป็นอตมะจากแวมไพร์ และพลังบางอย่างที่เขาไม่ได้คาดคิดไว้

ต่อมาจอมเวทย์ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้ และกำลังจะหมดลมหายใจตายจากไปอย่างช้าๆ แต่ก่อนที่เขาจะตายนั้นจอมเวทย์ได้รวบรวมพลังครั้งสุดท้ายสอน เฟอร์นัม เกี่ยวกับศาสตร์ที่เคยใช้ช่วยชีวิตของ เฟอร์นัม ไว้ และเมื่อใดก็ตามที่ เฟอร์นัม ยอมจำนนต่อความมืดและพลังอันชั่วร้ายแล้วละก็ เมื่อนั้นเขาจะกลาายร่างเป็นทาสของพลังแวมไพร์ และนี้จะกลายเป็นชะตากรรมของผู้ที่ถูกเรียกว่า Blood Knight ทุกคนจะต้องเผชิญหน้ากับมัน

หลังจากนั้นเมื่อทุกอย่างสงบลง เฟอร์นัม ได้นำทรัพย์สมบัติของ ท่านลอร์ด ติดตัวไปด้วยและย้ายที่มั่นของเขาลงไปยังสุสานใต้ดิน เพื่อสร้างมันเป็นป้อมปราการและเป็นสถานที่ฝึกฝน ร่วมถึงช่วยเหลือเหล่า Blood Knights ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตพร้อมกับถ่ายทอดความรู้ขั้นสูงของการทำพิธีกรรมเพื่อระงับคำสาปร้ายให้กับคนอื่นๆ หลังจากสร้างสถานที่และถ่ายทอดความรู้ทั้งหมดแล้ว เฟอร์นัม ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และถูกแทนที่ด้วยสภาแห่ง Blood Knights ที่คอยจัดการและช่วยเหลือเหล่า Blood Knights อยู่เสมอมา

สวมผ้าคลุมแห่งอัศวินเลือด

Diablo Immortal New Class Blood Knights

ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฏาคม 2023 เป็นต้นไปเราจะมี 3 วิธีที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมการต่อสู้และหยิบอาวุธออกไปต่อสู้กับเหล่า Burning Hells ในฐานะของ Blood Knights

  • สร้างตัวละครใหม่และเลือกคลาสเป็น Blood Knights
  • การย้ายคลาส: ผู้เล่นจะสามารถย้ายหรือเปลี่ยนจากคลาสเดิมที่เล่นอยู่ด้วยระบบการย้ายคลาสที่ปรับปรุงใหม่ เพื่อมาเป็น Blood Knights และจะไม่ติด Cooldown 3 สัปดาห์ หลังจากเปิดตัวคลาส Blood Knights แล้ว เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเล่นคลาสใหม่นี้ (ข้อมูลจะประกาศอีกครั้งวันที่ 11 กรกฏาคม 2023)
  • เข้าร่วมกิจกรรมใน Crimson Plane กิจกรรมยาวเหยียดจัดเต็มถึง 3 สัปดาห์ ที่ทุกคนจะได้เล่นเป็นคลาส Blood Knights เท่านั้น และจะได้รับไอเท็มของคลาสนี้ด้วยเมื่อทำกิจกรรมสำเร็จ (ข้อมูลจะประกาศอีกครั้งวันที่ 11 กรกฏาคม 2023)

ไอเท็ม Legendary ใหม่เฉพาะคลาส Blood Knight

Diablo Immortal New Class Blood Knights

เปิดตัวคลาสใหม่ก็ต้องมีของใหม่ ทาง Blizzard ได้จัดเตรียม Legendary ไอเท็มไว้กว่า 60 แบบและเป็นเฉพาะของคลาสนี้เท่านั้น ซึ่งทาง Blizzard ได้กล่าวไว้ว่าพวกเขาต้องการให้ผู้เล่นเข้าใจได้ทันทีเลยว่าคลาสนี้สามารถใช้งานอะไรได้บ้างเมื่อเปิดตัว และพวกเขาก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะดูว่าผู้เล่นจะประหลาดใจมากเพียงใด

Legendary Gem ระดับ 5 ดาว ใหม่

Diablo Immortal New Class Blood Knights

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวของ Blood Knight เราขอแนะนำ Legendary Gem ที่เคลือบด้วยสีแดงเข้ม และจะใช้งานได้ในทุกคลาส ค่าพลังด้านล่างนี้จะเป็นความสามารถที่แสดงถึงพลังของอัญมณีที่ Rank 10

Spiteful Blood (อัญมณีห้าดาว):

ถ้าเราได้รับความเสียหายในขณะที่เรามีพลังชีวิตต่ำกว่า 50% จะทำให้มีการโจมตีด้วยเลือดพุ่งออกมาจากตัวเราเป็นเวลา 4 วินาที และเพิ่มความเสียหายที่เราทำได้อีก 30% และจะทำให้เราไม่ได้รับความเสียหายด้วยการโจมตีหลักจากผู้เล่นอื่น และจะยังสร้างเกราะออกมาดูดซับความเสียหายอีก 160% ของความเสียหายขั้นพื้นฐานของเรา และความสามารถนี้จะไม่เกิดขึ้นมากกว่า 1 ครั้งในเวลา 20 วินาที

เรื่องสั้นชื่อ “Instincts” โดย ไรอัน ควินน์

diablo immortal new class blood knight content 5

สามารถติดตามอ่านได้ที่ “Instincts” by Ryan Quinn”

กำหนดเปิดตัวคลาสใหม่:
วันที่ 13 กรกฏาคม 2023

สำหรับแพลตฟอร์ม:
iOS, Android และ PC

ที่มา: Blizzard / Diablo Immortal

GameTonix Ads Banner 970x250