Diablo Immortal Update 11 July 2023

Diablo Immortal ปล่อยอัปเดตย่อยใหม่ในวันที่ 11 กรกฏาคม 2023

หลังจากที่เกม Diablo Immortal ได้ออกมาปล่อยข้อมูลการอัปเดตของ คลาสใหม่ Blood Knight อัศวินแห่งรัตติกาล หรือจะเรียกว่า อัศวินแวมไพร์ ก็คงจะไม่ผิดนัก เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2023 ที่ผ่านมา ทำให้แฟนเกมต่างก็รอคอยที่จะได้เล่นคลาสใหม่นี้กันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งทาง Blizzard ก็ได้ประกาศไว้แล้วว่าจะได้เล่นกันอย่างแน่นอนในวันที่ 13 กรกฏคม 2023 ที่จะถึงนี้ รวมถึงยังได้มีการประกาศอัปเดตกิจกรรมใหม่เพิ่มเข้ามา และชุดแต่งกายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นสวยๆ ด้วย

Diablo Immortal ออกอัปเดตย่อยในรอบใหม่ของวันที่ 11 กรกฏาคม 2023 โดยจะปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม เวลา 05:00 – 07:00 p.m. PDT สำหรับเซิร์ฟเวอร์โอเชียเนีย จีน เอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป และในวันที่ 13 กรกฏาคม เวลา 01:00 – 03:00 a.m. PDT สำหรับเซิร์ฟเวอร์ในอเมริกา

*** สำหรับเวลาในประเทศไทยถ้าแปลงเวลาที่ Blizzard ได้ประกาศไว้เวลา 05:00 – 07:00 p.m. PDT (Pacific Daylight Time (US)) เป็น GMT+7 (Greenwich Mean Time) จะตรงกับเวลาในประเทศไทยคือ 07.00 น. – 09.00 น. นับเวลาแบบ 24 ชั่วโมง

Diablo Immortal

เนื้อหาการอัปเดตย่อย

 • กิจกรรม: Crimson Plane
 • เควส Elite ใหม่: Vowed in Blood
 • กิจกรรม: Dread Pilgrimage
 • ชุดแต่งกายใหม่: Children of Inarius
 • กิจกรรมเดิมกลับมาอีกครั้ง
 • อัปเดตคุณสมบัติ

กิจกรรม: Crimson Plane

Diablo Immortal

คงถึงเวลาแล้วที่ Blood Knight ทุกคนจะต้องเผชิญหน้ากับการเดินทาง พวกเขาจะต้องออกเดินทางไปยัง Sanctuary เพื่อทำให้จิตใจที่แตกแยกของพวกเขาสงบลง ถึงแม้ว่าเหล่า Blood Knight ทุกคนจะได้รับการช่วยเหลือจากพิธีกรรมของ Fernam ที่หยุดยั้งไม่ให้พวกเขากลายเป็นอสูรกายที่น่ารังเกียจ การเข้าสู่ Crimson Plane จะเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้ความแตกแยกทางจิตใจของพวกเขารวมเป็นเดียวกันได้

Diablo Immortal เปิดให้ผู้เล่นสำรวจดินแดนใหม่ในกิจกรรม Crimson Plane โดยไม่มีอุปกรณ์ อัญมณี สกิลและทักษะติดตัว แต่จะได้รับสกิลหรือทักษะที่ถูกเลือกไว้ก่อนแล้ว และคราวนี้กิจกรรมจะให้ผู้เล่นลือกเล่นได้คลาส Blood Knight ได้ด้วย โดยกิจกรรมจะให้ผู้เล่นเข้าไปหาเหรียญ “Chaos Coins” เพื่อใช้สำหรับแลกไอเท็มที่ Chaos Broker ในแต่ละชั้นและสามารถแลกเป็นไอเท็ม Shards of Fortune ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสดรอปไอเท็มแบบ Legandary ให้ผู้เล่นเพิ่มขึ้น

ผู้เล่นจะต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้ลุยไปเรื่อยๆ จนจบ 15 ชั้นโดยตายไม่เกิน 5 ครั้ง และหลังจากเล่นจบกิจกรรมแล้วเราจะได้เลือกไอเท็ม Legendary ทั้งหมด 6 รายการและเราจะสามารถได้รับไอเท็ม 1 ชิ้นจากใน 6 ชิ้นที่เลือกแบบสุ่ม เพื่อเอาออกไปจากกิจกรรม Fractured Plane และในทุกๆ 5 ชั้น ผู้เล่นจะได้รับรางวัลตามที่ระบุไว้ ดังนี้

 • ชั้น 5 จะได้รับ: Chaotic Chest
 • ชั้น 10 จะได้รับ: Chaotic Chest
 • ชั้น 15 จะได้รับ: Chaotic Chest และ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม

การทำภารกิจให้สำเร็จในแต่ละวันจะได้รับรางวัลเพิ่มดังนี้

 • สำเร็จ 2 ภารกิจ จะได้รับ: Aspirant’s Keys 10 อัน
 • สำเร็จ 4 ภารกิจ จะได้รับ: Telluric Pearl 1 อัน
 • สำเร็จ 6 ภารกิจ จะได้รับ: Legendary Crest 1 อัน
 • สำเร็จ 7 ภารกิจ จะได้รับ: ชุดแต่งกาย Horadric Legacy Sanguine

กิจกรรม Crimson Plane จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 13 กรกฏาคม เวลา 03:00 น. – 2 สิงหาคม เวลา 03:00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

เควส Elite ใหม่: Vowed in Blood

diablo immortal mini update 11 july 2023 content 3

การที่ภารกิจจะสามารถเล่นได้นั้น ผู้เล่นจะต้องปลดล็อกระดับความยากแบบ Hell 1 ก่อน จึงจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของกลุ่ม Blood Knight ได้ เพื่อมาช่วยเหลือมิชชันนารีจาก Shassar ที่มาปรากฏตัวอยู่ใน Westmarch ที่เราจะได้เผชิญหน้ากับการค้นพบที่ชั่วร้ายในภารกิจ Vowed in Blood

กิจกรรม: Dread Pilgrimage

Diablo Immortal

ผู้เล่นหลายคนใน Diablo Immortal มีความสามารถในการชำระล้างวัตถุ ในกิจกรรม Dread Pilgrimage และได้รับของรางวัลกันไปแล้ว โดยรางวัลมากมายจะถูกเพิ่มเข้าไปใน Collection ของผู้เล่น ดังนี้

 • Legendary Gem 1 ดาว แบบสุ่ม
 • Legendary Gem 2 ดาว แบบสุ่ม
 • Legendary Gem: Spiteful Blood 5 ดาว
 • ของตกแต่ง Blood Rebirth Portal
 • ของตกแต่งอาวุธ Blood Rebirth Portal สำหรับทุกคลาส
 • ของตกแต่งชุดเกราะ Blood Rebirth Portal สำหรับทุกคลาส
Diablo Immortal

กิจกรรม Dread Pilgrimage จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 17 กรกฏาคม เวลา 03:00 น. – 2 สิงหาคม เวลา 03:00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

ชุดแต่งกายใหม่: Children of Inarius

diablo immortal mini update 11 july 2023 content 6

มีเพียงชาว Inari เท่านั้นที่จะสามารถช่วยผู้คนของพวกเขา จาก Eternal Conflict ได้ และมีเพียงปีศาจเท่านั้นที่จะมองไม่เห็นสิ่งนั้น ชุดแต่งกายของขาว Inari จะมีขายในร้านค้าในราคา 1,000 Eternal Orbs

กิจกรรมเดิมกลับมาอีกครั้ง

Fire Before Darkness

diablo immortal mini update 11 july 2023 content 7

ใน Sanctuary มีเพียงไม่กี่คนที่มีความสามารถมากพอ ที่จะยืนหยัดต่อสู้กับความมืดมิดและเดิมพันชีวิตของพวกเขาเพื่อผู้ที่ไร้ทางพึ่งพิง และคุณในฐานะนักผจญภัยที่เก่งกาจได้สละเวลาเพื่อทำให้ Burning Hells ค่อยๆ หายไป และนำความหวังทั้งหมดที่เคยสูญเสียไปกลับมา ภารกิจรับใช้เหล่าผู้คนจะนำพาคุณไปสู่ Mount Zavain ซึ่งเป็นที่อยู่ของนักบวชแห่ง Ivgorod (อิฟโกรอด)

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 03:00 น. – 23 กรกฎาคม เวลา 03:00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ เมื่อผู้เล่นทำภารกิจ Fire Before Darkness สำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับรางวัล และเมื่อรวบรวมภารกิจได้มากพอจะสามารถปลดล็อกรางวัลได้เพิ่มขึ้น

 • ทำภารกิจสำเร็จ 3 ครั้ง: จะได้รับ Legendary Item แบบสุ่ม 1 ชิ้น
 • ทำภารกิจสำเร็จ 5 ครั้ง: จะได้รับ Rare Crests 3 ชิ้น
 • ทำภารกิจสำเร็จ 8 ครั้ง: จะได้รับ Telluric Pearl 1 ชิ้น
 • ทำภารกิจสำเร็จ 10 ครั้ง: จะได้รับ Legendary Crest 1 ชิ้น

All Clans on Deck

Diablo Immortal Mini Update 23 May 2023

Burning Hells กำลังรวบรวมกองทัพของพวกมัน ด้วยเจตนาอันชั่วร้ายที่สุด รวบรวมธงของเหล่านักผจญภัย และร้องขอความช่วยเหลือจาก Clan ของคุณเองเพื่อเอาชนะกระแสแห่งความมืดมิดและกองทัพอันชั่วร้ายนั้น

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 03.00 น. – 30 กรกฎาคม 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

เพื่อหยุดยั้งการรุกรานของปิศาจจากนรก Clan ของคุณจะต้องทำการกำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุดก่อนที่เวลาจะหมดลง และเมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ Clan ของคุณจะได้รับรางวัลในกล่องจดหมายและสมาชิกแต่ละคนจะได้รับรางวัลเมื่อกิจกรรมจบลง

 • ระดับ Bronze (กำจัดได้ 150 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Silver (กำจัดได้ 1,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน
 • ระดับ Gold (กำจัดได้ 3,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Platinum (กำจัดได้ 4,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน
 • ระดับ Diamond (กำจัดได้ 6,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน และ Commander’s Frame

และผู้เล่นจะต้อง Login เข้าเกมในสัปดาห์ถัดไปเพื่อรับของรางวัลที่ได้จากกิจกรรม

อัปเดตคุณสมบัติ

การเปลี่ยนคลาส หรือ Class Change

หนึ่งในวิธีที่ผู้เล่นจะสามารถเปลี่ยนจากการใช้อาวุธเดิมๆ มาเป็นการจับอาวุธใหม่อย่าง Polearm หรือ หอกที่เอาไว้ใช้ทิ่มแทงศัตรูในฐานะ Blood Knight ซึ่งเป็นคลาสใหม่ในลำดับที่ 7 ของเกม Diablo Immortal ได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฏาคม เวลา 03.00 น. – 2 สิงหาคม เวลา 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้จะมี Cooldown หรือระยะเวลาของการเปลี่ยนคลาสอยู่ที่ 7 วัน แต่ตอนนี้เราจะลดลงเหลือ 24 ชั่วโมง และผู้เล่นยังสามารถย้อนกลับไปยังคลาสเดิมก่อนหน้านี้ที่เปลี่ยนมาได้ด้วยเช่นกัน

เราได้ปรับแต่งคุณสมบัติของการเปลี่ยนคลาสอย่างถาวรเพิ่มเติมดังนี้:

 • Primary Attribute หรือ คุณสมบัติหลัก (Strength หรือ Intelligence) ของไอเท็มประเภท Normal, Magic, Rare และ ไอเท็ม Set จะได้รับการเปลี่ยนคุณสมบัติตามคลาสใหม่ของผู้เล่นด้วย และการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับไอเท็มที่อยู่ใน Inventory ของผู้เล่นด้วย
 • สำหรับ Legendary ไอเท็มที่ผู้เล่นสวมใส่อยู่ ผู้เล่นจะได้รับ Legendary ไอเท็ม ที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกันกับไอเท็มเดิมก่อนหน้านี้ทุกประการ แต่คุณสมบัติหลักจะได้รับการเปลี่ยนแปลงตามคลาสใหม่ และไอเท็มทั้งหมดก่อนที่ผู้เล่นจะเปลี่ยนคลาสมาจะถูกย้ายไปเก็บไว้ใน Inventory ของผู้เล่น ดังนั้นผู้เล่นจะได้รับ Legendary ไอเท็มใหม่ในครั้งแรกที่เปลี่ยนคลาสมา
 • Demonic Remains จะได้รับการเปลี่ยนเปลี่ยนไปยังคลาสใหม่ด้วยเช่นกัน
 • ตั้งแต่ครั้งที่ 2 ของการเปลี่ยนคลาสเป็นต้นไป Legendary ไอเท็ม ที่เรามอบให้ผู้เล่น จะไม่สามารถนำไปย่อย หรือ Salvaged หรือ สกัดเป็น Legendary Essence ได้
 • หากมีช่องว่าง หรือ Empty Slots เหลืออยู่ในขณะที่โอนย้าย ช่องเหล่านั้นจะมี Legendary ไอเท็ม มาเติมให้เต็มก่อน
 • Paragon Point จะไม่ถูก Reset อีกต่อไปหลังจากที่ผู้เล่นได้ทำการเปลี่ยนคลาสในแต่ละครั้ง

Items Transmogrification หรือ การเปลี่ยนแปลงรูปร่างของไอเท็ม

หลังจากที่ได้ผ่าน Essence Mastery เลเวล 1 มาแล้ว ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อกฟีเจอร์ Transmogrification ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนรูปร่างของ Legendary ไอเท็มได้อย่างเฉพาะเจาะจง

เมื่อผู้เล่นสกัด Essence จาก Legendary ไอเท็มที่ทำการ Mark ไว้ที่ร้าน Essence Transfer รูปร่างของไอเท็มนั้นจะได้รับการเพิ่มเข้าไปยัง Transmogrification Collection ซึ่งจะเป็นที่ให้ผู้เล่นสามารถดูไอเท็ม Transmog ที่ปลดล็อกไปแล้วได้ ข้อควรทราบผู้เล่นจะไม่สามารถใส่ไอเท็มที่ทำการ Transmog และ Cosmetics ในช่องเดียวกันได้ แต่จะสามารถสวมใส่แยกช่องกันได้ และจำนวนไอเท็มที่สามารถทำการ Transmog ได้ในตอนนี้มีจำนวนทั้งหมด 126 ไอเท็ม

Battleground

กำแพงได้ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับ Defenders ในระยะที่ 2 ของ Battleground เพื่อแก้ไขปัญหาที่ Attackers อาจติดอยู่ในวงล้อมและถูกฆ่าในทันทีหลังจากที่เกิดมาแล้วในตำแหน่งเกิดที่เปลี่ยนไป เมื่อตำแหน่งเกิดได้รับการเปลี่ยนตำแหน่งแล้ว ทำให้ Defenders จะได้รับอนุญาตให้ออกจากจุดเกิดก่อนหน้านั้น และจะไม่สามารถกลับเข้าไปยังตำแหน่งเกิดนั้นได้

Charms

เพิ่มปุ่ม “Destroy” เข้ามาสำหรับ Charms ในระดับ 2 – 5

Accursed Towers

ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อแข่งขันแต่ละหอคอยอีกต่อไป ผู้นำแคลนสามารถเลือกได้ว่าสมาชิกแคลนใดจะแข่งขันในหอคอยนั้นๆ และถ้าหากการแข่งขัน PvP เริ่มขึ้นโดยไม่มีผู้เล่นเพียงพอจากกองทัพของคุณ คุณสามารถเข้าร่วมการแข่งขันและเติมเต็มช่องว่างที่มีอยู่ได้ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน PvP ได้เพียงหนึ่งครั้งต่อวันโดยใช้วิธีนี้

ตอนนี้ผู้เล่นสามารถดูว่าสมาชิกของกลุ่มของตนเข้าร่วมการแข่งขัน PvE หรือ PvP ได้หรือไม่ในเมนูการลงทะเบียน

ชุดแต่งกาย Blood Knight

ด้วยคลาสใหม่ Blood Knight ที่ถูกเพิ่มเข้ามา เราจึงได้สร้าง ชุดแต่งกายของคลาสใหม่นี้เข้ามาด้วย และนับจากนี้เป็นต้นไป ชุดแต่งกายใดๆ ที่มีวางจำหน่ายจะมีให้สำหรับคลาส Blood Knight ด้วยเช่นกัน ดังนี้

 • Anointed Immortal (ชุดเกราะ และ อาวุธ)
 • Blood Rebirth (ชุดเกราะ, อาวุธ และ Portal)
 • Bronze Wardens (ชุดเกราะ, อาวุธ และ Portal
 • Children of Inarius (ชุดเกราะ, อาวุธ และ Portal)
 • Exalted Immortal (ชุดเกราะ และ อาวุธ)
 • Hatred’s Heritage (ชุดเกราะ, อาวุธ และ Portal)
 • Inferno Within (อาวุธ)
 • Scions of the Storm Argent (ชุดเกราะ, อาวุธ และ Portal)

ที่มา: Blizzard / Diablo Immortal

GameTonix Ads Banner 970x250