Diablo Immortal, Mini Update 7 August 2023

Diablo Immortal ปล่อยอัปเดตย่อยใหม่ในวันที่ 7 สิงหาคม 2023

การอัปเดตของเกม Diablo Immortal ในรอบนี้หลักๆ แล้วจะเป็นการประกาศการออกจาก Open Beta สำหรับเกมในเวอร์ชัน PC ที่ใช้โอกาสนี้แจกของรางวัล เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้เล่นที่อยู่เล่นกันมาอย่างยาวนานและให้การสนับสนุนเกมตลอดมา รวมถึงการเปิดตัวกิจกรรม PvP และปิดท้ายด้วยการอัปเดต Features ต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น

Diablo Immortal: ออกอัปเดตย่อยในรอบใหม่ของวันที่ 7 สิงหาคม 2023 โดยจะปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม เวลา 05:00 – 07:00 p.m. PDT สำหรับเซิร์ฟเวอร์โอเชียเนีย จีน เอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป และในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 01:00 – 03:00 a.m. PDT สำหรับเซิร์ฟเวอร์ในอเมริกา

*** สำหรับเวลาในประเทศไทยถ้าแปลงเวลาที่ Blizzard ได้ประกาศไว้เวลา 05:00 – 07:00 p.m. PDT (Pacific Daylight Time (US)) เป็น GMT+7 (Greenwich Mean Time) จะตรงกับเวลาในประเทศไทยคือ 07.00 น. – 09.00 น. นับเวลาแบบ 24 ชั่วโมง

Diablo Immortal

เนื้อหาการอัปเดตย่อย

 • กิจกรรม PvP: Wild Brawl
 • ปรับปรุงตารางการดรอปของ Legendary Gem
 • ประกาศออกจาก Open Beta สำหรับเวอร์ชัน PC
 • กิจกรรมเดิม วนกลับมาให้เล่นใหม่
 • อัปเดตคุณสมบัติ

กิจกรรม PvP: Wild Brawl

เข้าร่วมทีมกับเพื่อนที่คุณไว้ใจใน Diablo Immortal และเอาชนะศัตรูให้ได้ในกิจกรรม Wild Brawl กิจกรรม PvP ที่ไม่เหมือนกิจกรรมไหน โดย กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 – 23 สิงหาคม 2023 ผู้เล่นจะเริ่มเล่นที่เลเวล 1 ร่วมกันกับเพื่อนในทีม 6 คน เพื่อสำรวจดินแดนที่กว้างใหญ่ เอาชนะทุกสิ่งที่เข้ามาโจมตีคุณ และต้องอยู่รอดให้ได้เป็นทีมสุดท้าย ทีมคุณถึงจะเป็นผู้ชนะ

The Wild Brawl

Diablo Immortal

ผู้เล่นแต่ละทีมจะได้เผชิญหน้าและต่อสู้กับศัตรูอื่นๆ มากถึง 4 ทีมในการแข่งขันในกิจกรรมนี้ และทีมของผู้เล่นจะต้องชนะผ่านมาให้ได้ทั้งหมด จนกว่าจะเหลือทีมสุดท้ายในกิจกรรมจึงจะถือว่าเป็นการสิ้นสุด

การต่อสู้อันดุเดือดของ Wild Brawl

diablo immortal mini update 7 august 2023 content 3

นักผจญภัย, Immortals และ Shadows จะสามารถเริ่มการต่อสู้ในกิจกรรมนี้ได้โดยการไปพูดคุยกับ Roater ที่ the Wild Brawl Emissary โดยที่เราจะสามารถพบเขาได้ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Westmarch ที่จุดอ้างอิง Immortal Overlook

Roater จะให้เราอ่านและทบทวนกฎการสู้รบสำหรับกิจกรรม Wild Brawl หรือ สำหรับผู้ที่หิวกระหายในชัยชนะของการต่อสู้ เพื่อดำเนินการไปยังกิจกรรม Wild Brawl

Dark Wood

Diablo Immortal

ผู้เล่นจะตัดสินใจว่าพื้นที่ใดเหมาะสมที่สุดสำหรับการต่อสู้ของพวกเขา ผู้เล่นจะเห็นจุด Teleport ที่เหล่าพันธมิตรของเราเลือกไว้เพื่อให้เราได้เลือกว่าเราจะไปที่ใดของ Dark Wood

เอาตัวรอดจากการต่อสู้

diablo immortal mini update 7 august 2023 content 5

Set Gear และ Normal Gems ที่ใส่มาก่อนการต่อสู้จะไม่สามารถใช้ได้ในการต่อสู้ แต่ผู้เล่นแต่ละคนจะเริ่มการแข่งขันในกิจกรรมด้วย Legendary Gear และ Legendary Gems ที่มีพลังลดลง หรือ สามารถเข้าถึงไอเท็มระดับสูงได้ด้วยการสังหารศัตรูและผู้เล่นอื่นๆ

Diablo Immortal

หลังจากนั้นเราจะเริ่มต้นที่เลเวล 1 ให้ต่อสู้กับศัตรูจากนรกและผู้เล่น หรือ สังหารศัตรูที่เก่งมากขึ้น เพื่อเพิ่มเลเวลของตัวเองและเพิ่มพลังของไอเท็มสวมใส่ รวมถึง Gems ที่คุณสวมใส่ ในขณะที่กิจกรรม Wild Hunt ยังดำเนินต่อไป เฝ้าสังเกตกล่องสมบัติที่มีไอเท็มที่ทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ และแท่นของพรที่ให้พลังชั่วคราว ที่กระจัดกระจายอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของ Dark Wood

diablo immortal mini update 7 august 2023 content 7

แม้จะมีกลุ่มผู้เล่นที่ต้องต่อสู้ด้วยรวมถึงกองทัพจากขุมนรก แต่นั้นก็ไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่จะทำให้ชัยชนะของคุณจบลง แต่ยังมีความมืดมิดที่ยังใกล้เข้าตัวคุณเข้ามาอย่างช้าๆ จนกว่าผู้เล่นจะหายไป

ผู้เล่นจะได้รับชัยชนะ หรือ จะวางแผนแก้มือในครั้งต่อไป

diablo immortal mini update 7 august 2023 content 8

Wild Brawl จะจบลงเมื่อทีมคู่แข่งคนสุดท้ายถูกกำจัดจนหมดสิ้น หรือผู้เล่นคนสุดท้ายของทีมคู่แข่งตกเป็นเหยื่อของความมืด ผู้เล่นที่แพ้ไปก่อนหน้านี้จะสามารถอยู่ดูผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่ได้ หรือจะออกจากการแข่งขันเเพื่อไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในวันอื่นได้

Diablo Immortal

ผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดสามารถได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศและขึ้นสู่จุดสูงสุดของกระดาน Leaderboards ขอให้ผู้เล่นสนุกไปกับกิจกรรม PvP แบบใหม่ที่เกม Diablo Immortal สร้างขึ้นมา

ปรับปรุงตารางการดรอปของ Legendary Gem ใน Diablo Immortal

ตารางการดรอป Legendary Gems ได้รับการปรับปรุง ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม เวลา 03.00 น. ถึงวันที่ 23 สิงหาคม เวลา 03.00 น. ผู้เล่นสามารถเปิดใช้งานตารางดรอปที่ปรับเปลี่ยนการดรอป Legendary Crests ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเลือกการดรอป Legendary Gems ระดับ 5 ดาว ได้ 12 แบบ เมื่อใดก็ตามที่มีการดรอป Legendary Gems ระดับ 5 ดาว จะเป็นการดรอปแบบการันตีจากใน 12 แบบที่ผู้เล่นได้เลือกไว้ หรือเมื่อมีการใช้งาน Elder Rift ถึง 300 ครั้ง

เมื่อเข้าสู่การเล่น Elder Rift ผู้เล่นจะรับ Legendary Gems ระดับ 5 ดาวตามที่ผู้เล่นได้เลือกไว้ แต่ถ้าไม่ได้เลือกการดรอป Legendary Gems ไว้ระบบจะนับการเล่น Elder Rift จนครบ 300 ครั้งแทน

ประกาศออกจาก Open Beta สำหรับเวอร์ชัน PC

Diablo Immortal, Mini Update 7 August 2023

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่เกม Diablo Immortal เวอร์ชัน PC กำลังจะออกจาก Open Beta เราจึงปล่อย ชุดรวม Bundle ที่ชื่อว่า Surrogate’s Mind ที่จะมีให้เฉพาะในเกม Diablo Immortal ในเวอร์ชัน PC เท่านั้น โดยจะเริ่มมอบรางวัลใน วันที่ 9 สิงหาคม – 23 สิงหาคม 2023 และจะจำกัดไว้เพียง 1 รางวัลต่อหนึ่งบัญชี เท่านั้น โดยของรางวัลจะประกอบไปด้วย

 • Eternal Orbs 300 อัน
 • Legendary Crests 2 อัน
 • Rare Crests 3 อัน
 • Aspirant’s Keys 10 อัน

กิจกรรมเดิม วนกลับมาให้เล่นใหม่

All Clans on Deck

Diablo Immortal Mini Update 23 May 2023

Burning Hells กำลังรวบรวมกองทัพของพวกมัน ด้วยเจตนาอันชั่วร้ายที่สุด รวบรวมธงของเหล่านักผจญภัย และร้องขอความช่วยเหลือจาก Clan ของคุณเองเพื่อเอาชนะกระแสแห่งความมืดมิดและกองทัพอันชั่วร้ายนั้น

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 03.00 น. – 27 สิงหาคม 03.00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

เพื่อหยุดยั้งการรุกรานของปิศาจจากนรก Clan ของคุณจะต้องทำการกำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุดก่อนที่เวลาจะหมดลง และเมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ Clan ของคุณจะได้รับรางวัลในกล่องจดหมายและสมาชิกแต่ละคนจะได้รับรางวัลเมื่อกิจกรรมจบลง

 • ระดับ Bronze (กำจัดได้ 150 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Silver (กำจัดได้ 1,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน
 • ระดับ Gold (กำจัดได้ 3,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน
 • ระดับ Platinum (กำจัดได้ 4,500 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน
 • ระดับ Diamond (กำจัดได้ 6,000 Elite): จะได้รับ Legendary ไอเท็มแบบสุ่ม 1 อัน และกุญแจ Aspirant 15 อัน และ Legendary Gem 1 ดาวแบบสุ่ม 1 อัน และ Normal Gem แบบสุ่ม 3 อัน และ Commander’s Frame

และผู้เล่นจะต้อง Login เข้าเกมในสัปดาห์ถัดไปเพื่อรับของรางวัลที่ได้จากกิจกรรม

กิจกรรม: Shields of the Hearth

Diablo Immortal

ดึงขวานของคุณออกมาจากร่างพวก Khazra ที่ล้มลงอยู่บนพื้น หายใจเข้าและหายใจออกอย่างสั้นๆ ท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับพวกอสูรแพะที่เรียกว่า “Khazra” ฝูงเล็กๆ ของมันที่แข่งขันกัน เพื่อล้างแค้นให้กับพรรคพวกของมันที่ถูกเราสังหาร ยกโล่ขึ้นมาเพื่อเตรียมพร้อมในการต่อสู้กับศัตรูที่อยู่เบื้องหน้าของเราจนกว่าพวกมันจะหมดไป

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม เวลา 03:00 น. – 20 สิงหาคม เวลา 03:00 น. ตามเวลาเซิร์ฟเวอร์

เมื่อทำกิจกรรม Shield of the Hearth สำเร็จในแต่ละวันผู้เล่นจะได้รับรางวัลตอบแทนสำหรับตัวละครของคุณ หากผู้เล่นทำภารกิจได้มากพอจะช่วยให้สามารถปลดล็อกของรางวัลให้เราได้

อัปเดตคุณสมบัติ

รับรางวัลใหม่เมื่อช่วยสังหาร Helliquary Bosses

ผู้เล่นที่เคยเอาชนะ Bosses ใน Helliquary ไปแล้วะจะสามารถได้รับรางวัลได้อีกเป็นครั้งที่ 2 เมื่อผู้เล่นคนนั้นช่วยเหลือผู้เล่นอื่นในการปราบ Boss ใน Helliquary โดยจะได้รับรางวัลเพิ่มเติมจากรางวัลเดิมที่เคยได้รับ เช่น

 • Scrap
 • Gold
 • Enchanted Dust

ระยะเวล Cooldown ของการเปลี่ยน Class

หลังจากที่ได้มีการปรับระยะเวลา Cooldown ของการเปลี่ยน Class จาก 7 วัน เป็น 24 ชั่วโมง เราจึงได้รับเสียงตอบรับจากผู้เล่นอย่างล้นหลาม และเราจะทำการเปลี่ยนการใช้งานนี้เป็นแบบถาวรให้เหลือเพียง 24 ชั่วโมง ตามคำแนะนำจากผู้เล่น และระยะการเปลี่ยน Class ได้ขยายเวลาออกไปอีกจากเดิมจะสิ้นสุดลงในวันที่ 2 สิงหาคม 2023 จะขยายเป็นวันที่ 9 สิงหาคม 2023

แต่หลังจากวันที่ 9 สิงหาคม 2023 ไปแล้วเราจะกลับไปใช้งานกฏเดิม คือจะสามารถเปลี่ยน Class ตัวละครได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้นต่อตัวละคร 1 ตัวละคร

ปรับปรุงการแจ้งเตือนของ Notifications

เราได้ทำการปรับปรุงการแจ้งเตือนในเกม Diablo Immortal ดังต่อไปนี้

 • ปรับปรุงการแจ้งเตือน ให้อยู่ตามหมวดหมู่ของตัวเองแล้ว
 • ปรับปรุงการแจ้งเตือน เรื่องการนำทาง ด้วยการปรับเปลี่ยนการแสดงเป็น Icon สัญลักษณ์
 • ปรับปรุงการแจ้งเตือน สำหรับกิจกรรมในปฏิทินกิจกรรมให้ เปิด หรือ ปิด การแจ้งเตือนได้ เช่น ถ้าหากผู้เล่นไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนอีก เมื่อมีเกมในโหมดใดโหมดหนึ่งให้พร้อมใช้งาน ผู้เล่นสามารถเลือกเพื่อ เปิด หรือ ปิด การแจ้งเตือนได้แล้ว

อัปเดต Deeds of Valor

เพิ่มระดับของตรา Deeds of Valor ในตราของ Kion’s Chosen และ Akeba’s Chosen ซึ่งตราทั้ง 2 นี้จะมีความคล้ายคลึงกันกับตราของ Clan Leader แต่จะมีความต้องการที่แตกต่างออกไป

ในการที่จะได้รับตรานี้ ผู้เล่นจะต้องมีคะแนนที่ “Perfect” สำหรับ Impact และ Loyalty หรือมีคะแนนมากกว่า 90 คะแนนขึ้นไป โดยที่ผู้เล่นสามารถเพิ่มคะแนน Impact ได้จากการที่อยู่ในฝ่าย Immortal หรือ Shadow ให้นานขึ้น หรือจะเป็นการเข้าร่วมใน Rite of Exile ก็ได้ และสามารถเพิ่มคะแนน Loyalty ได้จากการเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายที่อยู่ให้นานขึ้น

อัปเดต หน้าจอสเตตัสตัวละคร

หน้าจอการแสดงผลของตัวละครได้รับการ อัปเดตเพื่อให้แสดงสถานะได้อย่างถูกต้องเมื่อผู้เล่นอยู่ใน Battlegrounds หรือ พื้นที่อื่นๆ ของเกมที่มีการใช้งานดีบัฟ Strife การปรับปรุงนี้จะให้ความชัดเจนกับผู้เล่นได้ดีขึ้น เกี่ยวกับค่าพลังที่แท้จริงของผู้เล่น เพื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขามใน PvP

ปรับให้ Immortal ได้รับรางวัลเพิ่มขึ้น

Immortal เป็นรางวัลสูงสุดอย่างหนึ่งที่จะได้รับใน Sanctuary และเราได้รับเสียงตอบรับจากผู้เล่นว่า รางวัลและพลังสำหรับ Immortal นั้นไม่ค่อยให้แรงจูงใจในการที่จะมาเป็น Immortal มากเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงได้ปรับปรุงและเพิ่มคุณค่าให้กับรางวัลและการเล่นใน Cycle of Strife ด้วยการเพิ่มรางวัลของการเป็น immortal เข้าไป (ข้อมูลอย่างเป็นทางการจะได้รับการเปิดเผยอีกที)

อัปเดต เมนู Cosmetics

ใน Cosmetics เมนู ได้เพิ่มตัวเลือกของชุดแต่งกายที่สามารถใช้งานได้ของคลาสปัจจุบันและใช้งานไม่ได้แล้ว เพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถเห็นได้ว่าได้รับชุดแต่งกายอะไรไปแล้วบ้างรวมถึงชุดที่ซื้อมาด้วย

อัปเดต คำอธิบาย Starfire Shard ใหม่

คำอธิบายของ Starfire Shard Gem ได้รับการอัปเดตใหม่ โดยเพิ่มเอฟเฟกต์ Knockback เข้ามาซึ่งเป็นเอฟเฟกต์ ที่มีอยู่แล้วใน Gem แต่ไม่ได้รับการอธิบายออกมา และการทำงานของ Gem ยังคงเหมือนเดิม

อัปเดต Legendary Gem ที่ชื่อว่า Ironbane

Ironbane Legendary Gem ได้รับผลกระทบโดยไม่คาดคิดจากดีบัฟ Strife ใน PvP ซึ่งผลของมันทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ได้ช้าลงกว่าปกติ และตอนนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว

อัปเดต การซ่อน Helmets

การซ่อนไม่ให้เห็นไอเท็มสวมใส่ประเภทหมวกสามารถทำได้แล้วในไอเท็มสวมใส่เหล่านี้

 • Crystalline Echoes
 • Sacred Wilds
 • Children of Lilith
 • Bronze Wardens
 • Children of Inarius

ที่มา: Blizzard / Diablo Immortal

GameTonix Ads Banner 970x250