Diablo Immortal Class Guide

มารู้จักอาชีพทั้ง 6 อาชีพในเกม Diablo Immortal กันก่อนดีกว่า

ก่อนจะเล่าถึงแต่ละสายอาชีพถึงจุดเด่น จุดด้อย เป็นอย่างไร หรือเราควรจะเลือกเล่นอาชีพอะไรให้เหมาะกับตัวเราดี มาทำความรู้จักเกม Diablo Immortal คร่าวๆ กันสักนิดก่อนดีกว่า

ความเป็นมา:
เกม Diablo Immortal เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Blizzard และ NetEase ทั้งสองบริษัทได้พัฒนาเกมออกมา โดยมุ่งบริการไปที่ Mobile Device เป็นหลัก นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ในการเล่นซีรี่ส์เกม Diablo จริงๆ นั้นเพราะในอดีตที่ผ่านมา ฐานลูกค้าเกือบทั้งหมดของ Blizzard เป็นผู้เล่นบน PC เท่านั้น ทำให้ Blizzard ต้องการขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม Diablo Immortal ได้เปิดตัวครั้งแรกบนเวทีในงาน BlizzCon 2018 ในงานวันนี้เองที่ได้สร้างตำนานวลีเด็ด “Do you guy doesn’t have phones” หรือ “พวกคุณไม่มีมือถือกันหรือไง” วลีที่แสนจับใจ จนแฟนๆ โห่ออกมาด้วยความไม่พอใจอย่างมากและเป็นที่กล่าวถึงตลอดมาสำหรับเกม Diablo Immortal (ตำนานเกิดก่อนตัวเกมเสียอีก)

จนกระทั่งมาถึงวันที่เกม Diablo Immortal ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในปี 2022 ที่เรากำลังจะได้เป็นผู้เปิดประตูสู่นรกครั้งใหม่ และมาดูกันว่าแต่ละอาชีพเป็นอย่างไร

เรื่องราวของเกม:
Diablo Immortal เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระหว่าง Diablo II: Lord of Destruction และ Diablo III เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ WorldStone ถูกทำลายและแตกสลายกระจายออกไปทั่ว Sanctuary เหล่าปีศาจจึงต้องการรวบรวมและครอบครองเศษชิ้นส่วนทั้งหมด เพื่อนำความชั่วร้ายให้กลับสู่ Sanctuary อีกครั้ง เราในฐานะผู้เล่นจึงต้องสวมบทบาทออกเดินทางสังหารเหล่าปีศาจ เพื่อรวบรวมชิ้นส่วนที่แตกกระจายนี้ไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของเหล่าปีศาจ

Class หรือ อาชีพ:
เกม Diablo Immortal มีอาชีพให้เราได้เลือกเล่นทั้งหมด 6 อาชีพ แบ่งตามสไตล์การเล่นและสกิลของแต่ละอาชีพ โดยสกิลของทุกอาชีพจะมี 12 สกิล เท่ากัน แบ่งเป็นสกิลหลัก 2 สกิล และสกิลรอง 10 สกิล โดยในการเล่นจะสามารถเลือกมาใช้ได้ครั้งละ 5 สกิล คือ สกิลหลัก 1 สกิล และสกิลรอง 4 สกิล และสามารถสับเปลี่ยนสกิลได้ตลอด ทำให้การเล่นมีความหลากหลายพอประมาณ แต่ละสกิล จะปลดล็อกตามเลเวลที่สูงขึ้น

เราจะเลือกตัวละครได้ 1 ตัวละคร จากทั้งหมด 6 อาชีพ คือ

Diablo Immortal Class Guide

Barbarian: คนเถื่อนยอดนักสู้

Barbarian เป็นอาชีพที่โจมตีในระยะประชิด สามารถใช้อาวุธหนักได้ทุกรูปแบบ โจมตีได้ค่อนข้างรุนแรง การเคลื่อนไหวค่อนข้างรวดเร็ว แต่มีค่าพลังป้องกันไม่สูงมากนัก อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเล่นเป็นตัวแทงก์เท่าไหร่ ลักษณะสกิลของ Barbarian จะเป็นการโจมตีแบบกลุ่มใส่ศัตรูหลายๆ ตัวในรัศมีไม่กว้างมาก กำจัดศัตรูทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว เหมาะกับการเคลียร์ทางให้กับทีมได้ดี แต่จะเสียเปรียบเมื่อต้องเจอกับศัตรูที่ตายยากๆ สกิลมีคูลดาวน์ช้าบ้างในบางสกิล

ค่าสเตตัสหลัก:
Strength, Fortitude, Vitality

Diablo Immortal Class Guide

Crusader: นักรบผู้เปี่ยมด้วยศรัทธา

Crusader อาชีพที่ดูใกล้เคียงกับความเป็นแทงก์มากที่สุดแล้ว การโจมตีจะเป็นแบบระยะประชิดผสมผสานเข้ากับเวทย์ด้วย ทำให้การโจมตีจึงไม่ได้เป็นแบบกายภาพล้วนๆ แต่จะมีการโจมตีจากพลังเวทย์ด้วยส่วนหนึ่ง การโจมตีส่วนใหญ่ของ Crusader ต้องอาศัยการใช้สกิลมากกว่าการโจมตีธรรมดา มีทั้งสกิลบัฟเสริมความสามารถให้กับทีมและสกิลโจมตีแบบวงกว้าง ในการกำจัดศัตรู ความสามารถค่อนข้างหยืดหยุ่นพอสมควร จุดอ่อนของ Crusader คือ การโจมตีใส่ศัตรูเดี่ยวๆ จะไม่ค่อยแรงมาก รวมถึงการโจมตีแบบกลุ่มก็ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ สกิลใช้เวลาคูลดาวน์พอประมาณ ต้องดูจังหวะให้ดีก่อนใช้สกิลแต่ละครั้ง

ค่าสเตตัสหลัก:
Strength, Fortitude, Vitality

Diablo Immortal Class Guide

Demon Hunter: นักล่าปิศาจในเงามืด

Demon Hunter เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีที่ค่อนข้างสูงมากๆ ทั้งการโจมตีด้วยสกิลและการโจมตีแบบปกติ เป็นอาชีพที่โจมตีจากระยะไกลได้อย่างต่อเนื่อง พลังการโจมตีใส่ศัตรูเดี่ยวๆ ทำได้ค่อนข้างดี เป็นอาชีพที่เน้นพลังโจมตีอย่างแท้จริง แต่ถึงแม้ว่า Demon Hunter จะมีพลังโจมตีที่สูงมากก็จริง แต่ก็เปราะบางมากเหมือนกัน เลือดค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ ต้องอาศัยการเล่นแบบ ยิงโจมตีแล้วออกห่างศัตรู เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตายจากการโดนโจมตีเพียงไม่กี่ครั้ง

ค่าสเตตัสหลัก:
Strength, Fortitude, Vitality

Diablo Immortal Class Guide

Monk: ปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้

Monk เป็นอาชีพที่โจมตีในระยะประชิดได้ดี มีทั้งสกิลสนับสนุนเพื่อนและลดความสามารถของศัตรู ช่วยสนับสนุนทีมและทำให้ทีมเล่นได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่า Monk จะเป็นอาชีพที่โจมตีในระยะประชิดเป็นหลัก แต่อาชีพนี้ก็ค่อนข้างเปราะบางกว่าอาชีพที่โจมตีในระยะประชิดอื่นๆ อย่าง Barbarian หรือ Crusader พอสมควร อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเล่นแบบบุกเดี่ยวหรือวิ่งใส่ศัตรูแบบตรงๆ Monk เป็นอาชีพที่เหมาะกับการเล่นแบบเป็นปาร์ตี้มากกว่า จัดว่าเป็นอาชีพสายกลางที่ทำได้ทั้งต่อสู้และสนับสนุนทีม สกิลมีคูลดาวน์ค่อนข้างเร็ว ทำให้ใช้สกิลทำคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง

ค่าสเตตัสหลัก:
Strength, Fortitude, Vitality

Diablo Immortal Class Guide

Wizard: นักสู้พลังเวทย์

Wizard เป็นอาชีพที่โจมตีจากระยะไกลอาศัยพลังเวทย์เป็นหลัก และมีพลังโจมตีที่สูง มากๆ เหมือนกับ Demon Hunter แต่จะต่างกันตรงที่ Wizard จะเน้นไปที่การโจมตีด้วยพลังเวทย์แบบวงกว้าง ในขณะที่ Demon Hunter จะเน้นโจมตีเป็นเป้าหมายเดี่ยวๆ มากกว่า ทำให้ Wizard เป็นอาชีพที่เคลียร์ศัตรูได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่การที่ต้องอาศัยสกิลโจมตีเพียงอย่างเดียวก็อาจจะเล่นยากสักหน่อย แถมไม่มีสกิลที่สนับสนุนเพื่อนร่วมทีมเลย Wizard อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบอาชีพที่มีพลังโจมตีสูงๆ ยืนอยู่ไกลๆ ฆ่าศัตรูเร็วๆ ส่วนจุดอ่อนนั้นจะมาจากการยืนนิ่งๆ เพื่อโจมตีอย่างต่อเนื่องนี่แหละ ทำให้เป็นเป้านิ่งเวลาโจมตี แต่ถ้าหามุมยืนดีๆ ก็น่าจะพอช่วยได้

ค่าสเตตัสหลัก:
Intelligence, Fortitude, Vitality

Diablo Immortal Class Guide

Necromancer: ผู้บงการความตาย

Necromancer เป็นอาชีพที่โจมตีได้ในระยะกลางๆ มีพลังโจมตีที่ไม่สูงมาก การโจมตีจะเป็นการใช้สกิลโจมตีด้วยเวทย์ เอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาชีพ Necromancer คือการเรียกลูกสมุนออกมาช่วยต่อสู้ได้ และใช้ลูกสมุนเป็นแทงก์รับการโจมตีจากศัตรูแทนได้ แล้วเราก็ช่วยโจมตีจากด้านหลังอีกที อาชีพ Necromancer นั้นค่อนข้างเปราะบางเหมือนกัน แต่เพราะมีลูกสมุนคอยช่วยรับการโจมตีให้ ทำให้อาชีพนี้เล่นง่ายอยู่พอสมควร เหมาะกับคนที่ชอบเดินลุยเดี่ยว แต่ก็ต้องระวังเรื่องการเรียกลูกสมุน เราจะต้องประคองไม่ให้ลูกสมุนตายเร็วเกินไป ไม่อย่างนั้นเราจะเสียเปรียบอย่างมาก

ค่าสเตตัสหลัก:
Intelligence, Vitality, Fortitude

ทั้งหมดนี้คือแนะนำอาชีพในเบื้องต้นที่จะมีให้เลือกเล่นใน Diablo Immortal แต่ถ้าหากใครยังลังเล เลือกอาชีพไม่ได้สักที แนะนำว่าถ้าชอบตัวไหนก็เล่นตัวนั้นเลยง่ายดี ไม่ชอบก็ค่อยเปลี่ยนจนกว่าจะเจออาชีพที่ถูกใจ

GameTonix Ads Banner 970x250