God of War Ragnarok New Game Plus

God of War Ragnarok กลับมาพร้อมโหมด New Game Plus ตามสัญญาแบบจัดเต็ม

God of War Ragnarok กลับมาอีกครั้งพร้อมกับโหมด New Game Plus หรือ เรียกสั้นๆ ว่าโหมด “NG+” ซึ่งเป็นโหมดใหม่ที่ทางผู้พัฒนาเกมเคย ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ว่าจะมาถึงเกม God of War Ragnarok ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 และล่าสุดก็ได้ประกาศปล่อยโหมด NG+ แล้วตามสัญญา และพร้อมให้เล่นได้แล้วในขณะนี้

God of War Ragnarok โหมด NG+ มีอะไรใหม่บ้าง? ซึ่งคำถามนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ประกาศและเปิดเผยข้อมูลมาแล้ว ซึ่งจัดว่าค่อนข้างเยอะจุใจกับผู้ที่กำลังจะเล่นหรือเล่นจบกันไปแล้วและอยากกลับมาเล่นใหม่ ข้อมูลในโหมด NG+ มีรายละเอียดตามด้านล่างนี้

วิธีการเล่นของคุณอาจจะเปลี่ยนไป ด้วยอุปกรณ์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ขีดจำกัดของเลเวลที่เพิ่มขึ้น ของเสริมพลังแบบใหม่ ทั้งหมดได้ถูกรวบรวมเอาไว้แล้วในโหมด NG+ และจะสามารถเข้าถึงโหมดนี้ได้ผู้เล่นจะต้องเล่นเกมจบแล้ว

New Equipment

Armor of the Black Bear

God of War Ragnarok New Game Plus

ผู้พัฒนาได้กล่าวไว้ว่าชุดเกราะเซ็ตนี้เป็นชุดที่ได้รับการร้องขอให้เพิ่มเข้ามามากที่สุด ซึ่งเราจะได้รับชุดนี้ในการเล่นโหมด NG+ เลยตั้งแต่ต้นเกม และจะมาพร้อมกับ Stat ที่เน้นไปทางพลังป้องกันและพลังโจมตี

Spartan Armor

God of War Ragnarok New Game Plus

เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการทดสอบพลังและความท้าทายของการเป็นนักรบแห่ง Spartan โดยแท้แบบดั้งเดิม ด้วยการไม่ใส่ Stat อะไรเลยมากับชุด และจำกัดเลเวลของชุดไว้ที่เลเวล 1

สามารถซื้อได้ที่ Huldra Brother’s Shop

Ares Armor

God of War Ragnarok New Game Plus

ชุดที่ผู้เล่นหลายๆ คนชื่นชอบกลับมาอีกครั้งจาก God of War 2018 ทั้งชุดเกราะ Ares และ Zues

ความสามารถของชุด Ares Armor จะมอบโอกาสในการดรอปของ Health Stone เมื่อผู้เล่นถูกโจมตี และเมื่อผู้เล่นทำการกระทืบ Health Stone จะได้รับทั้งค่าพลัง Rage ไปพร้อมๆ กับการระเบิดพลังที่ใหญ่ขึ้น

สามารถซื้อได้ที่ Huldra Brother’s Shop

Zeus Armor

God of War Ragnarok New Game Plus

Zeus Armor จะมาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยเพิ่มความเสียหายระยะประชิดและความเสียหายจาก Runic เป็นอย่างมาก ในชณะที่ผู้เล่นก็จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ผู้เล่นจะได้รับชุด Zeus Armor จากการเอาชนะ Gná the Valkyrie Queen และการเคลียร์ภารกิจ Remnants of Asgard ในการเล่นแบบ NG+

โล่ใหม่ Spartan Aspis

God of War Ragnarok New Game Plus

โล่ Spartan Aspis กลับมาอีกครั้งในเกม God of War Ragnarok ซึ่งโล่นี้จะมีความคล้ายกันกับโล่ Guardian Shield และจะให้ผลของความสามารถที่ดีกว่าเมื่อผู้เล่นทำการ Parrie ได้สำเร็จ

สามารถซื้อได้ที่ Huldra Brother’s Shop

Armor Appearances

God of War Ragnarok New Game Plus

ปรับรูปลักษณ์ใหม่ด้วยการเพิ่มสีสันที่ดูดุดันมากขึ้นในชุดเกราะเดิมทั้ง 13 ชุด และผู้เล่นสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Huldra Brothers’ Shop และจะนำไปใช้ได้กับชุดเกราะของผู้เล่นที่มีเลเวล 9+ และรูปลักษณ์ใหม่ของชุด Berserker Armor จะสามารถได้รับใหม่หลังจากที่เอาชนะ Berserker King แล้วในการเล่นแบบ NG+

New Level Cap (ระดับสูงสุดที่เพิ่มขึ้น)

ในโหมด NG+ ทั้งเราและศัตรูจะเก่งขึ้นเหมือนกันด้วยขีดจำกัดที่ได้รับการปลดล็อกเพิ่มขึ้น และชุดเกราะทั้งหมดของเราในเลเวล 9 จะสามารถ Upgrade เพิ่มขึ้นเป็นเลเวล 9+ ได้ ซึ่งจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอาวุธและชุดเกราะไปอีกขั้น

New Enchantments

ของเสริมพลังแบบใหม่ ก่อนหน้านี้ผู้เล่นอาจจะไม่สามารถเลือก Perk ที่ถูกใจที่เหมาะกับชุดเกราะที่สวมใส่ได้ แต่ในโหมด NG+ นี้ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้มากขึ้น เช่น ผู้เล่นสามารถซื้อ Dragon Engraving ซึ่งมี Dragon Scaled Breastplate Perk, Dragon’s Fury (Blocks and Parries ที่มอบบัฟเสริมค่าพลัง Strength และ Defense) และผู้เล่นสามารถสวมมันได้ใน Amulet ในขณะที่ผู้เล่นสามารถสวมใส่ชิ้นส่วนเกราะอื่นที่แตกต่างกันได้พร้อมๆ กัน

Berserker Soul Drops

การเอาชนะ Berserker Souls ในโหมด NG+ จะได้รับรางวัลเป็น Enchantment ใหม่ที่ผู้เล่นสามารถสวมใส่ได้ ถึงแม้ว่ามันจะมี Stat ไม่ดีเท่ากับ Perk Enchantment แต่ก็สามารถช่วยเพิ่มพลังได้อย่างมากในการเลือกเพิ่ม Stat

Burdens

Burdens คือ Enchantment แบบใหม่ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถติดตั้ง Perk แบบเชิงลบสำหรับความท้าทายที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ เช่น Burden of Evasion จะทำงานแบบอัตโนมัติด้วยการมอบพลัง Frost ให้กับ Kratos เมื่อ Kratos กลิ้งตัว

สามารถซื้อได้ที่ Huldra Brother’s Shop

New Progression (ระดับความก้าวหน้าแบบใหม่)

New Skill Mod Plus

สกิลแบบใหม่ที่เรียกว่า “Mod Plus” ผู้เล่นสามารถ Upgrade เพิ่มเติ่มผลของ Effects ที่เกิดขึ้นด้วยการใช้ XP


ปลดล็อกระดับทักษะขั้น Platinum

เพิ่มระดับความสามารถของการใช้งาน Kill Labors หรือ Ratatasks ให้ก้าวไปสู่ระดับ Platinum


เพิ่มของที่ได้รับจาก Nornir Chests

ตอนนี้ถ้าหากผู้เล่นเปิดหีบ Nornir Chests แล้วจะได้รับสิ่งที่เรียกว่า “Yggdrasil Dew” และสามารถใช้มันเพิ่มพลัง Stat ของเราได้

เพิ่มพื้นที่ใหม่ใน Niflheim Arena

God of War Ragnarok New Game Plus

พื้นที่ใหม่ที่ได้รับการเพิ่มเข้ามาในโหมด NG+ จะเรียกว่า “Sparring Arena” โดยใน Arena ใหม่นี้จะมีศัตรูที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วให้ออกมาเผชิญหน้ากับผู้เล่น และเราสามารถเลือกคู่หูเพื่อให้มาช่วยเราต่อสู้ใน Arena ใหม่แห่งนี้ได้ด้วย โดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกร่วมมือได้กับ: Atreus (ร่วมกับ Kratos), Freya, Brok, Sindri, Angrboda, Ingrid, Thor และ Thrúd

Endgame Bosses

God of War Ragnarok New Game Plus

ผู้เล่นจะได้กลับมาสู้กับ Berserker Souls และ Gná Valkyrie Queen อีกครั้งและแน่นอนว่ามันจะเก่งขึ้น ดังนั้นถึงแม้ว่าผู้เล่นจะเคยเอาชนะมันมาแล้ว ก็ต้องระวังพวกเขาไว้อีกครั้งหนึ่ง

ปรับแต่งศัตรูให้ดีขึ้น

มินิบอสอย่าง Hateful และ Ormstunga ได้รับการปรับแต่งให้มีลูกเล่นใหม่เข้ามาอีกเล็กน้อย และอย่าลืมแวะเวียนไปหาพวกเขาบ้างหากมีโอกาสในโหมด NG+ ซึ่งการปรับแต่งนี้จะพบเจอได้ในโหมดความยากแบบ Give Me No Mercy และ Give Me God of War ของ NG+

และถ้าหากผู้เล่นเลือกเล่นในโหมดระดับความยากแบบ Give Me No Mercy หรือ Give Me God of War จะทำให้ Boss และ Mini Boss ทุกตัวจะมีสกิล Runic Armor และการใช้ Runic ที่มีแบบแผนมากขึ้น (พูดง่ายๆ มันจะเก่งขึ้นกว่าเดิม)

ในโหมด NG+ ศัตรูที่ได้รับการปรับแต่งให้เป็นระดับ Elite หรือระดับที่สูงขึ้นจะพบเห็นได้ในระดับความยากแบบ Give Me No Mercy และในระดับ Give Me God of War ศัตรูเหล่านี้จะได้รับพลังที่เพิ่มมากขึ้นและเราอาจจะได้เห็นการแปลงร่างในการต่อสู้

โหมดแสดงภาพแบบ ขาว / ดำ

god of war ragnarok mode new game plus content 9

โหมดนี้จะมีให้เฉพาะผู้ที่เล่นเกมจบไปแล้ว 1 ครั้ง และถ้าเราเล่นเกมจบแล้วเราจะสามารถเข้าถึงโหมด ขาว/ดำ นี้ได้ และสามารถค้นหาโหมดนี้ได้ใน Setting / Graphics & Camera

กดข้ามฉาก Cinematics

ผู้เล่นสามารถเลือกกดข้ามฉาก Cinematics ได้เอง ถ้าหากไม่อยากดูมันซ้ำ

นอกจากการอัปเดตโหมดใหม่ที่เรียกว่า New Game Plus (NG+) เข้ามาแล้ว ถ้าหากท่านใดยังไม่เคยได้สัมผัสกับเกม God of War Ragnarok มาก่อน Gametonix ได้เขียน รีวิวเกม God of War Ragnarok เอาไว้เพื่อต้องการอ่านประกอบการตัดสินใจว่าจะซื้อมาเล่นดีไหม และสำหรับท่านใดที่ชอบเสพเนื้อเรื่องเพื่อความบันเทิงเรายังได้เขียนเนื้อเรื่องแบบละเอียดเอาไว้ให้อ่านกัน โดยแบบเป็น 2 Part ซึ่งสามารถติดตามอ่านได้ที่ เนื้อเรื่องเกม God of War Ragnarok – Part 1 และ เนื้อเรื่องเกม God of War Ragnaork – Part 2 กันได้เลย

กำหนดวางจำหน่ายเกม:
วางจำหน่ายแล้ว

สำหรับแพลตฟอร์ม:
PlayStation 5, PlayStation 4

ซื้อผ่านร้านค้าใน Shopee ได้ที่ https://shope.ee/2fnLWgQsVh

ที่มา: PlayStation / Blog

GameTonix Ads Banner 970x250