ข่าวเทคโนโลยี

State of Play จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม 2024

State of Play งานจัดแสดงที่มีความยาวกว่า 30 นาทีนี้ จะมีการเปิดตัวเกมที่กำลังจะมาลงให้กับเครื่อง PlayStation 5 และ PS VR2 จำนวน 14.

อ่านต่อ

Elsewhere Entertainment สตูดิโอใหม่จาก Activision พัฒนาเกม AAA เน้นเนื้อเรื่อง

Activision เตรียมเดินหน้าสร้างแฟรนไชส์สำหรับพัฒนาเกมใหม่ โดยบริษัทได้ประกาศจัดตั้งสตูดิโอภายในใหม่ ภายใต้ชื่อ Elsewhere Entertainment ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเกมแบบ AAA ที่เน้นเนื้อเรื่องเป็นหลัก Elsewhere Entertainment รวบรวมนักพัฒนาที่เคยฝากผลงานไว้ในเกมยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรม.

อ่านต่อ

Ubisoft Forward เตรียมเปิดตัว Assassin’s Creed Shadows, Star Wars Outlaws และอีกมากมาย

ในงาน Ubisoft Forward ที่กำลังจะได้รับการขัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2024 ของ Ubisoft จะมีการอัปเดทข้อมูลเกี่ยวกับเกมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเกม Assassin’s Creed.

อ่านต่อ

Bethesda ต่ออายุเครื่องหมายการค้า DOOM อาจเป็นเกมใหม่ที่ชื่อ DOOM Year Zero

การต่ออายุเครื่องหมายการค้า DOOM นี้เกิดขึ้นไม่นาน หลังจากเอกสารคดีความ FTC ของ Microsoft ได้เปิดเผยโปรเจคต์ที่ชื่อว่า DOOM Year Zero และกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการที่ id Software.

อ่านต่อ

มีข่าวลือว่า Sony อาจตั้งสตูดิโอใหม่ และดึงอดีตทีมผู้พัฒนามาจาก Deviation Games

หลังจากข่าวลือเกี่ยวกับการยกเลิกโครงการของ Deviation Games และปิดสตูดิโอไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวลือว่า Sony ได้จัดตั้งสตูดิโอใหม่ โดยรวบรวมทีมผู้พัฒนาเดิมจาก Deviation Games และกำลังพัฒนาเกม IP ใหม่ที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล รายละเอียดเบื้องต้นนี้มาจาก.

อ่านต่อ

Bethesda Softworks ประกาศปิดตัวสตูดิโอผู้พัฒนาเกมหลายแห่ง

Bethesda Softworks ประกาศปิดสตูดิโอผู้พัฒนาเกม Redfall อย่าง Arkane Austin, สตูดิโอผู้พัฒนาเกม Hi-Fi RUSH และ The Evil Within.

อ่านต่อ

ดูเหมือนว่า Sony จะเข้าใจความไม่พอใจของผู้เล่น Helldivers 2 บน Steam แล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Sony ได้ประกาศว่านับจากนี้ไป ผู้เล่นบน PC จะต้องเชื่อมโยงบัญชี Steam ของตัวเองเข้ากับบัญชี PlayStation Network เพื่อเล่น Helldivers 2 และการตัดสินใจดังกล่าวได้ส่งผลให้เกิดสงครามระดับชุมชนกับ.

อ่านต่อ

ผู้พัฒนา Helldivers 2 พูดคุยเพื่อแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ PSN กับทาง Sony

กลายเป็นสิ่งที่พลิกผันอย่างมากและฉับพลันสำหรับเกม Helldivers 2 เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ทาง Sony ได้ออกมาบังคับให้การเล่นเกมสำหรับผู้เล่นบน Steam จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชีด้วย PlayStation Network หรือ PSN.

อ่านต่อ

Take-Two Interactive ปลดพนักงานครั้งใหญ่รวมๆ แล้วกว่า 600 คน

บริษัทผู้พัฒนาเกมอย่าง Take-Two Interactive ได้ประกาศการเลิกจ้างพนักงานเป็นจำนวนมากจากหลายๆ ส่วนรวมแล้วกว่า 600 คน ซึ่งคิดเป็นจำนวนราวๆ 5% ของพนักงานทั้งหมดเพื่อลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีการยกเลิกโปรเจคเกมบางส่วนอีกด้วย ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ผลกระทบรุนแรงตกอยู่กับ Private.

อ่านต่อ

THQ Nordic Digital Showcase ประกาศเปิดตัวงานในวันที่ 2 สิงหาคม 2024

THQ Nordic ได้ออกมาประกาศวันจัดงานของตัวเองแล้วในชื่อ THQ Nordic Digital Showcase 2024 โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดในวันที่ 2 สิงหาคม 2024 เวลา 12.00.

อ่านต่อ