รีวิวเกม

รีวิวเกม Diablo 4 ตำนานบทใหม่ที่กลับสู่รากเหง้าแห่งความดาร์ก

Diablo 4 เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2023 สำหรับผู้เล่นที่ซื้อเกมในเวอร์ชัน Deluxe Edition และ Ultimate Edition และในวันที่ 6.

อ่านต่อ

รีวิวเกม Insaniquarium Deluxe เกมปลาตู้ ถ้าคุณรู้จักก็อายุไม่น้อยแล้วนะ

ช่วงนี้กระแสแฟชั่น Y2K กำลังมาแรง และก็ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรดี ระหว่างที่กำลังหาซื้อเกมใน Steam ก็ไปเจอเจ้าเกม Insaniquarium Deluxe กำลังลดราคาอยู่พอดี หรือ ที่เราเคยเรียกมันว่า “เกมเลี้ยงปลา” ที่ทำเอาเปลืองเงินเปลี่ยนเมาส์ไปหลายอัน.

อ่านต่อ

รีวิวเกม God of War Ragnarok

God of War Ragnarok เป็นเกมที่สร้างกระแสแรงตั้งแต่เกมยังไม่ทันได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และหลังจากที่เกมได้ประกาศวันวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2022 ยิ่งทำให้เหล่าสาวกของซีรีส์เกม God of War ต่างเฮกันลั่นเมื่อได้ดูตัวอย่างเปิดตัวเกม.

อ่านต่อ

รีวิวเกม Two Point Hospital เกมบริหารโรงพยาบาลที่ไม่หมู

ที่มาแบบคร่าวๆ เกมบริหารโรงพยาบาล พัฒนาโดยสตูดิโอเกม Two Point ที่นำมาเป็นชื่อเกม Two Point Hospital ภายใต้ค่ายเกม SEGA เกมเปิดตัวในปี 2020 ประเภทเกมซิมูเลชั่น.

อ่านต่อ

รีวิวเกม Darkest Dungeon เกมแนว Roguelike ที่ควรค่าแก่การเล่น

ต้องบอกตามตรงเลยว่า ก่อนที่จะได้มาเล่นเกม Darkest Dungeon ผู้เขียนก็พอจะเคยเห็นเกมนี้ผ่านตามาบ้างและก็คิดว่าเกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจและแปลกดี จนกระทั่งได้ลองเข้าไปดูใน Steam ดูข้อมูลอยู่สักพักหนึ่ง ก็เห็นว่าเกมได้รับรางวัลมาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว จึงตัดสินใจซื้อมาเล่นด้วยความอยากลองเล่นสักครั้งโดยไม่ลังเล หลังจากนั้นก็ได้เปิดเกมขึ้นมาเล่น ตอนแรกก็งงๆ กับหน้าตา Interface.

อ่านต่อ

รีวิวเกม PowerWash Simulator ดำนักก็ล้างบ้าง

เคยไหมที่ชอบเข้าไปเปิดดูคลิป “Satisfaction” หรือคลิปที่ดูแล้วเราเกิดความพึงพอใจแปลกๆ อย่าง AMSR ฟังเสียงคนเคี้ยวอาหาร นักเบเกอร์รี่ปาดครีมลงบนเค้ก คลิปทาสีบ้าน หรือจะเป็นคลิปทำความสะอาดคราบสกปรกบนพรมจนสะอาดหมดจดอย่างเพลิดเพลิน ทั้งๆที่ชีวิตจริงเราก็ไม่ได้มีอารมณ์ขยันอยากทำเรื่องพวกนี้เลยสักนิด PowerWash Simulator เป็นเกมซิมูเลเตอร์ หรือเกมจำลองสถานการณ์ที่หยิบเอาความพึงพอใจในการขจัดคราบสกปรก.

อ่านต่อ

รีวิวเกม ROAD 96 เด็กข้ามด่าน หนีเผด็จการ

รีวิวจาก Gametonix วันนี้ขอเสนอ Road 96 – เกมสำหรับคนเบื่อหน่ายจากความเป็นจริง อยากหนีมาเล่นเกมที่ราวกับสร้างมาจากเรื่องจริง (?) ของเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการหลีกหนี หรือเลือกที่จะต่อสู่กับอำนาจรัฐจอมเผด็จการ ลองมาเล่นเกมนี้ดูบ้างเป็นไง? เนื้อเรื่อง อย่างที่เกริ่นไปว่า.

อ่านต่อ

รีวิวเกม Ori and the Blind Forest การผจญภัยของภูติน้อยในป่าใหญ่

เกริ่นคร่าวๆ เกี่ยวกับเกม วันนี้ Gametonix จะรีวิวเกม Ori and the Blind Forest ที่ภาพสวยสดใสเหมือนดูแอนิเมชั่น หนึ่งในความประทับใจหลายๆคนกัน หากไม่บอกว่าเป็นเกม คงคิดว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมเรื่องหนึ่งแน่ๆ โอริเป็นเกม Action-Performer ที่ได้รับรางวัลเกมแฟรนไชส์ยอดเยี่ยม.

อ่านต่อ

รีวิวเกม Moonglow Bay อ่าวจันทรา คนแก่ตกปลา กับเมืองใกล้ตาย

เกม Moonglow bay เห็นผ่านๆในหน้าแอพ Xbox หลายครั้ง แถมเร็วๆนี้ ยังถูกจัดให้อยู่ในหมวด LGBTQ+ จากคอมมูนิตี้ พอมีเวลาว่างจึงได้เข้าไปเล่นสักหน่อย เพราะดูจากกราฟฟิคน่ารักกุ๊กกิ๊กแล้วน่าจะเป็นเกมที่ชิลล์ๆเล่นยามว่าง ตกปลาแบบอินดี้นิดๆ แพลตฟอร์ม:.

อ่านต่อ